Biện pháp tăng tỷ lệ thành công của ý tưởng kinh doanh rửa xe máy

Lượng xe máy lên tới hàng chục triệu chiếc tại Việt Nam chính là cơ hội để nhiều người ôm ý tưởng kinh doanh rửa xe máy. Tuy nhiên, khi thực sự muốn hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh này, phần đông người dùng lại khá mơ hồ, không biết nên bắt đầu từ đâu, làm như thế nào.

Tương tự các lĩnh vực kinh doanh khác, khi kinh doanh dịch vụ rửa xe máy, bạn cũng cần tính toán, chuẩn bị kỹ lưỡng nếu muốn thành công. Sau đây là một số thông tin hướng dẫn về lĩnh vực này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

Những việc cần chuẩn bị chu đáo khi mở tiệm rửa xe máy

Khi có ý định mở cửa hàng chuyên kinh doanh dịch vụ rửa xe máy, người dùng cần chuẩn bị chu đáo những công việc dưới đây:

– Chuẩn bị đủ vốn mở tiệm: với nhu cầu mở cửa hàng rửa xe máy, người dùng cần chuẩn bị tối thiểu 10 triệu đồng nếu không cần thuê mặt bằng hay nhân viên. 10 triệu đồng này chỉ phục vụ mục đích mua sắm trang thiết bị rửa xe. Còn nếu phải thuê mặt bằng, cải thiện mặt bằng, thuê nhân viên hoặc bán kèm thêm nước, mũ bảo hiểm, dịch vụ thay dầu nhớt, bảo dưỡng xe,… thì số vốn bạn cần chuẩn bị sẽ phải lớn hơn nhiều (có thể lên tới 30 – 50 triệu đồng).

Chuẩn bị đủ vốn trước khi thực hiện ý tưởng kinh doanh rửa xe máy
Chuẩn bị đủ vốn trước khi thực hiện ý tưởng kinh doanh rửa xe máy

– Lựa chọn mặt bằng: ngay từ khi ôm ý tưởng mở tiệm rửa xe, bạn đã cần phải chú trọng tới việc lựa chọn mặt bằng. Nếu bạn có sẵn mặt bằng ở vị trí đẹp thì càng tốt. Còn nếu cần thuê mặt bằng thì bạn nên tham khảo nhiều địa điểm, so sánh chúng với nhau về giá thuê, lưu lượng khách, diện tích không gian, khả năng thoát nước,… để có được quyết định chính xác nhất.

– Hoàn thành các thủ tục pháp lý: hoạt động mở tiệm rửa xe máy phụ thuộc sự quản lý của Ủy ban nhân dân cấp xã, phường nên bạn cần xin phép trước khi thực hiện kinh doanh.

– Mua thiết bị rửa xe máy: và để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh rửa xe máy thì bạn cần sắm sửa các loại máy móc và dụng cụ cần thiết như: máy rửa xe, máy nén khí mini, bình phun bọt tuyết, xô chậu, vòi nước, khăn lau chuyên dụng, hóa chất rửa xe,… Khi mua hàng bạn nên chọn nhà cung cấp uy tín, chất lượng để mua được sản phẩm tốt, ít tốn năng lượng, ít phải bảo dưỡng.

Đầu tư thiết bị, mặt bằng đầy đủ khi kinh doanh dịch vụ rửa xe máy
Đầu tư thiết bị, mặt bằng đầy đủ khi kinh doanh dịch vụ rửa xe máy

Thuê nhân viên và có chiến lược kinh doanh đúng đắn

Trong giai đoạn đầu khi mới bắt đầu kinh doanh rửa xe máy, bạn nên tự làm mọi việc mà không cần thuê nhân viên để tiết kiệm chi phí. Về sau khi đã có nhiều khách, bạn có thể thuê thêm một nhân viên để quản lý, chia sẻ các công việc. Yêu cầu đối với nhân viên rửa xe là nắm vững cách sử dụng máy móc, thực hiện đúng yêu cầu công việc, có thể giải đáp những câu hỏi về dịch vụ của khách hàng, có thái độ làm việc nhiệt tình, chu đáo.

Về chiến lược kinh doanh, bạn có thể kết hợp thêm các dịch vụ sửa chữa, thay dầu xe máy để phục vụ nhiều nhóm khách hàng hơn. Đồng thời, chủ tiệm rửa xe máy còn nên kết hợp kinh doanh cafe rửa xe để cung cấp chỗ ngồi cho khách và kiếm thêm nguồn thu nhập “ngách”. Ngoài ra, cửa hàng của bạn nên thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi, kích cầu để thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ.

Áp dụng đúng những hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn có thể tăng tỷ lệ thành công khi thực hiện ý tưởng kinh doanh rửa xe máy. Nếu có nhu cầu mở tiệm rửa xe nhưng chưa biết nên đầu tư thiết bị nào, quý khách có thể gọi tới số máy 0972 882 886 để nghe tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *