Các chất tẩy rỉ sét xe máy được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Tình trạng rỉ sét xe máy không chỉ làm mất vẻ đẹp của chiếc xe mà còn khiến xe nhanh bị hỏng hóc, thậm chí là gây nguy hiểm cho người điều khiển. Vì vậy, người dùng cần sử dụng đúng loại chất tẩy rỉ sét xe máy ngay khi các bộ phận kim loại của xe mới chớm bị oxy hóa.

Câu hỏi đặt ra là có những loại nước chống rỉ sét xe máy nào chất lượng? Đáp án sẽ được gửi đến cho quý khách ngay sau đây.

Bạn nên xem: Một số lưu ý khi rửa xe tay ga

Vì sao cần sử dụng chất chống rỉ sét xe máy chất lượng tốt?

Nếu người sử dụng xe quá lơ là, bỏ mặc chiếc xe của mình khi mới bị gỉ sét thì chỉ sau một thời gian ngắn vết rỉ sét sẽ lan rộng ra, gây ảnh hưởng tới vẻ đẹp cũng như độ bền của xe. Do đó, người dùng cần phải tìm biện pháp chống rỉ sét cho xe hiệu quả.

Hiện tượng gỉ sét xe máy
Hiện tượng gỉ sét xe máy

Để tẩy rỉ sét trên xe, một số người sử dụng các loại hóa chất có thành phần là axit vì nó có tác dụng nhanh, giá thành lại rẻ. Tuy nhiên, đây lại là cách làm sai lầm vì axit có tính ăn mòn cao, dễ làm ăn mòn các vật liệu sơn, nhựa trên xe. Không chỉ vậy, loại chất tẩy rỉ sét này còn có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng nếu tiếp xúc trực tiếp với nó.

Vì vậy, chúng ta cần sử dụng chất tẩy rỉ sét chuyên dụng để loại bỏ các vết ăn mòn, rỉ sét trên xe, đồng thời đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chính mình. Không chỉ vậy, bạn còn cần vệ sinh xe thường xuyên, đặc biệt là sau khi đi mưa bằng máy phun rửa xe kết hợp với hóa chất chuyên dụng như 3M, Sonax, Sumo,… để đảm bảo xe không bị ăn mòn, rỉ sét.

Một số chất tẩy rỉ sét xe máy nổi bật hiện nay

– Coca

Coca cola tuy không phải là một chất tẩy rỉ sét chuyên dụng nhưng nó vẫn được khá nhiều người dùng lựa chọn để làm sạch những vết rỉ sét mới ăn mòn nhẹ trên bề mặt kim loại. Khi muốn tẩy rỉ sét xe máy bằng Coca, bạn chỉ cần tháo những bộ phận kim loại bị rỉ ra, ngâm vào nước Coca, đợi khoảng nửa tiếng rồi dùng khăn mềm lau kỹ trên bề mặt bị rỉ là được.

– Chất tẩy rỉ sét trên kim loại Metal Rescue

Chất tẩy rỉ sét xe máy Metal Rescue
Chất tẩy rỉ sét xe máy Metal Rescue

Đây là loại hóa chất tẩy rỉ sét chuyên dụng có xuất xứ từ Mexico và đang được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Hóa chất Metal Rescue có khả năng loại bỏ rỉ sét nặng trên các dạng sắt, thép mềm cũng như trên một số hợp kim của đồng. Loại hóa chất này có ưu điểm là an toàn (không chứa độc tố gây ung thư, không mài mòn bề mặt vật liệu), dễ sử dụng và tiết kiệm chi phí.

– Chất tẩy rỉ sét 3M Stainless Steel Polish

Hóa chất tẩy rỉ sét này cũng khá phổ biến ở Việt Nam vì có thể sử dụng cho nhiều công việc như: tẩy rỉ sét trên bề mặt kim loại; làm bóng inox, nhôm;…. Ngoài ra, sản phẩm này còn được thiết kế với dạng bình xịt phun tiện dụng nên rất dễ sử dụng và tiết kiệm lượng dung dịch phun ra. Đồng thời, chất tẩy rỉ sét 3M Stainless Steel Polish cũng có hương chanh dễ chịu cho người sử dụng.

Với những gợi ý trên đây, hy vọng quý khách sẽ chọn được loại chất tẩy rỉ sét xe máy tốt cho mình. Mọi câu hỏi cần được giải đáp kỹ hơn về việc chăm sóc, bảo dưỡng xe máy, ô tô, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0972 882 886 để nghe tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *