Chia sẻ kinh nghiệm điều chỉnh áp suất máy rửa xe

Trên thực tế, nếu người dùng không hiểu về cách vận hành của máy phun rửa xe thì khó có thể thực hiện các thao tác đúng chuẩn. Nhận thấy được điều đó, chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin về phương pháp chỉnh áp suất máy rửa xe ở nội dung bài viết dưới đây.

Vì sao cần chỉnh áp suất cho máy rửa xe?

Hiện nay, mỗi công việc cần yêu cầu về áp lực nước khác nhau như phun rửa ô tô, nhà xưởng, máy móc, công trình… nên việc điều chỉnh áp suất rất quan trọng. Nếu người dùng không điều chỉnh áp lực nước phù hợp thì hiệu suất công việc không được như mong muốn. Mặt khác còn gây tổn hại đến người sử dụng thiết bị. Áp lực nước quá mạnh sẽ gây tổn hại đến bề mặt các dụng cụ tiếp xúc, nếu áp lực nước quá yếu thì không đảm bảo được hiệu quả công việc. 

Xem thêm: Lưu ý khi chọn mua phụ kiện máy rửa xe gia đình

Cách điều chỉnh áp suất máy rửa xe

Do đó, người sử dụng thiết bị cần chuẩn bị cách điều chỉnh áp suất cho máy phun rửa xe để hiệu quả làm sạch tối ưu, đồng thời tiết kiệm được nguồn nhiên liệu điện và nước, giúp nâng cao tuổi thọ của sản phẩm.

Phương pháp điều chỉnh áp suất máy rửa xe

Điều chỉnh gián tiếp

Bằng cách điều chỉnh khoảng cách từ súng phun tới xe thì bạn có thể giảm hoặc tăng áp lực rửa xe. Bạn điều chỉnh tăng áp nếu xe ở xa hoặc giảm áp nếu xe ở gần đầu phun. Người dùng có thể điều chỉnh áp bằng cách mua thêm béc phun cho súng hoặc bộ béc phun có đi kèm theo máy như béc phun 0◦, 15◦, 25◦, 40◦.

– Đầu béc phun 0◦ :  thoát ra tia nước với áp lực phun mạnh nhất, tạo thành một đường thẳng, phù hợp dùng để phun rửa gầm xe, bánh xe.

– Đầu béc 15◦ : tạo ra tia nước 15◦ hình quạt, áp lực nước sinh ra mạnh. Bạn có thể rửa trôi các vết bẩn ở vị trí yếm xe một cách nhanh chóng mà hạn chế được tình trạng trầy xước sơn xe. Với áp lực phun nước tương đối mạnh nên bạn không nên sử dụng đầu béc phun này ở một vị trí cố định, như thế sẽ làm hỏng các chi tiết bỏ nhựa.

– Đầu béc 25◦: với loại đầu béc phun này thì áp lực nước sinh ra không quá mạnh, dùng để làm ướt toàn thân xe và làm sạch sơ lớp bụi bẩn bám bên ngoài xe.

– Đầu béc 40◦: có áp lực nước yếu nhất, chi tiết có tác dụng rửa bọt xà phòng bám trên thân xe, giúp xe sáng, bóng hơn. 

Điều chỉnh trực tiếp

Điều chỉnh trực tiếp

Hầu hết, các dòng sản phẩm máy xịt rửa xe cao áp đang được sử dụng trên thị trường đều được thiết kế đồng hồ đo áp lực. Người dùng có thể quan sát áp suất bằng cách điều chỉnh áp lực nước thông qua núm vặn điều chỉnh trên thân máy. Trong quá trình sử dụng, để thích hợp với nhu cầu thì người dùng có thể giảm hoặc tăng áp lực nước tương ứng. 

Thông thường, một máy xịt rửa xe sẽ có 2 chiều tăng giảm. Ví dụ kí hiệu chiều tăng bằng dấu “+” hoặc “max”, còn chiều giảm áp thì “-” hoặc “min”. Đối với loại máy cao áp thì khi sử dụng, người dùng có thể kết hợp quan sát đồng hồ hiển thị áp lực đạt được để điều chỉnh phù hợp. Đối với những loại máy rửa xe mini thì người dùng nên vặn núm điều chỉnh áp lực và nhìn thông số tương ứng trên núm.

Để rửa xe ô tô 4 chỗ, 7 chỗ thì bạn cần điều chỉnh áp lực từ 80 – 90bar trở xuống, xe tải hay xe khách thì áp lực cần điều chỉnh trên 100bar. Đối với công việc rửa xe máy thì điều chỉnh áp lực từ 60 – 70bar là phù hợp.

Như vậy, để đảm bảo thực hiện tốt công việc và tăng tuổi thọ cho thiết bị thì người dùng cần biết cách điều chỉnh áp suất máy rửa xe. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp ích cho người dùng áp dụng vào công việc của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *