Điểm danh những dung dịch rửa xe máy không thể thiếu hiện nay

Đối với những người sử dụng ô tô, xe máy hiện nay, vấn đề vệ sinh, làm sạch xe trở thành sự quan tâm hàng đầu của người dùng. Để đảm bảo cho phương tiện của bạn có thể được rửa sạch hiệu quả, an toàn, việc sử dụng đúng dung dịch rửa xe máy chuyên dụng là vô cùng cần thiết. 

Hiện nay, thay vì các dung dịch rửa xe máy chuyên dụng, việc sử dụng nước rửa xe như: nước rửa chén, xà phòng, dầu gội,… để vệ sinh cho xe đang được rất nhiều người ứng dụng. Đây là những sai lầm đặc biệt nghiêm trọng, gây ảnh hưởng xấu cho xe của bạn.

Tại sao cần phải sử dụng dung dịch rửa xe máy chuyên dụng?

Cùng với các thiết bị rửa xe cần thiết như: máy rửa xe, bình phun bọt tuyết, thiết bị cọ rửa,… thì nước rửa xe máy chuyên dụng (nước rửa xe bọt tuyết) là bộ sản phẩm không thể thiếu trong quá trình vệ sinh cho xe. Nước rửa xe là sản phẩm được sử dụng với vai trò dùng để làm mềm và tẩy nhanh các vết bám bẩn trên bề mặt của xe máy một cách an toàn và đảm bảo nhất.

dung dịch rửa xe máy

Những chất tẩy rửa này được các chuyên gia trong ngành khuyên dùng đối với việc rửa xe tại nhà, trong các tiệm rửa xe, bởi:

– Những dung dịch này giúp rửa sạch mọi vết bẩn cứng đầu bám trên xe, mà các loại nước tẩy rửa thông thường không thể xử lý.

– Việc sử dụng những dung dịch tẩy rửa chuyên dụng còn giúp tạo bóng, giữ màu sơn được đẹp như mới.

– Đảm bảo các chi tiết trên xe không bị ăn mòn, để xe của bạn luôn hoạt đọng trong trạng thái tốt nhất.

– Khi kết hợp sản phẩm với máy phun bọt tuyết đa dạng các dung tích cũng như công suất, giúp mang tới sự tiện lợi nhất cho người sử dụng.

Việc sử dụng sản phẩm vô cùng dễ dàng và đơn giản như sau:

Thực hiện trộn dung dịch rửa xe với nước, sau đó đổ hỗn hợp này vào máy phun bọt tuyết. Nhờ cơ chế hoạt động của bình bọt tuyết, nên khi người dùng thực hiện mở van khóa sẽ khiến cho 1 lớp bọt trắng được xịt đều trên bề mặt của xe máy cần thực hiện làm sạch.

Khi sử dụng dung dịch rửa xe người dùng cần chú ý điều gì?

Mặc dù có khả năng tẩy sạch toàn diện các chất bẩn với mùi hương dễ chịu với những vai trò nhất định đối với xe máy. Tuy nhiên, người dùng cũng cần phải chú ý đến một số vấn đề trong quá trình mua và sử dụng sản phẩm để đảm bảo an toàn cho cả xe và người thực hiện vệ sinh xe. 

Trong đó, vấn đề bị ăn da tay ở người thợ rửa xe là điều rất dễ gặp phải nhất mà nhiều người không quan tâm, mảy may chú ý tới. Thay vì quan tâm đến chất lượng của sản phẩm mình sử dụng, để tăng doanh thu cho tiệm, không ít người dùng hiện nay chỉ chăm chú vào giá thành của sản phẩm. 

Khi sử dụng dung dịch rửa xe người dùng cần chú ý

Do đó, rất nhiều trường hợp sẵn sàng tìm mua hóa chất, hay các loại bột về để pha với nhau trong khi không xác định được các hàm lượng pha chế đảm bảo phù hợp, đúng tiêu chuẩn sử dụng. Đây chính là nguyên nhân dẫn tới những trường hợp bị ăn da tay sau khi thực hiện rửa xe, do hàm lượng xút (NAOH) trong dung dịch tự pha quá cao.

Chính vì thế, người dùng cần phải đặc biệt chú ý mua dung dịch rửa xe chuyên dụng, uy tín tại các đơn vị đáng tin cậy trên thị trường hiện nay. 

Điểm qua một số loại nước rửa chuyên dụng cho xe máy

Trên thị trường hiện nay, các dung dịch rửa xe vô cùng đa dạng, đến từ các nhãn hiệu khác nhau trên thế giới. Trong đó, đối với việc xịt rửa xe máy bạn có thể lựa chọn cho mình những thương hiệu cao cấp như: dung dịch rửa xe Sonax, 3M, Sumo, Anaquat, Pallas,…

Điểm danh những dung dịch rửa xe máy không thể thiếu hiện nay

Tùy vào từng đặc điểm, tính chất công việc mà người dùng có thể lựa chọn cho mình những loại dung dịch khác nhau như sau: 

– Đối với những cơ sở rửa xe vừa và nhỏ: việc ưu tiên những dung dịch rửa xe có mức giá thành vừa phải được sản xuất trong nước như: dung dịch Anaquat, Pallas,… là phù hợp nhất, bởi chúng có giá thành tương đối rẻ, lại đảm bảo không bị ăn da tay của người thợ rửa xe. Đặc biệt, chúng vẫn đảm bảo được những yêu cầu cần thiết của người dùng như: đảm bảo làm sạch xe vượt trội, giúp cho xe giữ được  độ bóng cần thiết, tăng khả năng chống bám bụi, ngoài ra chúng còn mang lại mùi thơm dễ chịu sau khi xe được rửa sạch.

– Đối với những trung tâm chăm sóc xe cao cấp hay nhu cầu sử dụng trong gia đình, bạn nên lựa chọn các dung dịch chất lượng cao như: Sonax, 3M,… để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất, cũng như đảm bảo cho sức khỏe của người thợ thực hiện rửa xe.

Việc sử dụng dung dịch rửa xe máy chuyên dụng là điều đặc biệt quan trọng và cần thiết đối với các tiệm xịt rửa xe và trong các gia đình hiện nay, nhằm sử dụng và bảo quản xe được tốt nhất. Hy vọng, với những kiến thức chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ có ích cho người dùng trong việc lựa chọn những dung dịch làm sạch xe tốt và hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *