Hướng dẫn sửa máy rửa xe khắc phục các lỗi cơ bản

Máy rửa xe sau một thời gian sử dụng máy rửa xe cũng thường mắc một số lỗi cơ bản như không lên nước, máy yếu, động cơ chạy nhưng máy không hoạt động,… Nên việc sửa máy rửa xe là việc rất quan trọng và cần thiết bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục và sửa một số lỗi cơ bản máy rửa xe tại nhà để mọi người cùng tham khảo.

Sửa máy rửa xe không lên áp

Ưu điểm của các dòng máy rửa xe cao áp Eurotech, Palada, Karcher … có lực phun cao áp khỏe giúp đánh bật mọi vết bẩn dễ dàng, và tiết kiệm nước giúp tăng hiệu quả công việc Việc máy rửa xe không lên áp sẽ làm giảm lực đẩy của nước khiến máy rửa xe mất đi tác dụng.

Nguyên nhân gây nên sự cố

Các nguyên nhân chủ yếu dẫn đến máy rửa xe không nên áp như:

Máy lâu ngày không được vệ sinh: Việc lâu ngày không vệ sinh máy sạch sẽ làm giảm công suất của motor dẫn đến áp lực nước không đáp ứng được yêu cầu.

Lò xo trong núm điều chỉnh bị hỏng: Theo thời gian lò xo bằng kim loại nên dễ bị ăn mòn khiến núm điều chỉnh gặp vấn đề và không chỉnh được đúng số để máy làm việc.

Hệ thống xi lanh trong máy bị tắc: Việc không thay dầu định kỳ cho máy khiến xi lanh bị tắc nghẽn, không còn hoạt động trơn tru.

Sửa máy rửa xe không lên áp

Biện pháp khắc phục

Khi thấy lực đẩy của máy kém bạn nên tháo các linh kiện ra vệ sinh lại và tra dầu mỡ mới. Để đảm bảo hơn bạn nên hút tất cả những dẫu mỡ cũ ra rồi thay mới lại toàn bộ.

Sửa máy rửa xe bị yếu

Nguyên nhân gây nên hiện tượng

Nhưng lỗi này thường đến từ các máy rửa xe cũ. Các nguyên nhân chủ yếu gây nên hiện tượng này như:

Sử dụng dây nước quá dài: Độ dài dây tiêu chuẩn cho máy rửa xe áp lực cao là 15m Nhiều người với mục đích sử dụng khác nhau đã đấu lên đến 20-30m. Vì quãng đường dài làm khả năng hút áp càng lớn nên áp lực xe sẽ yếu làm nước chảy ra yếu.

Do động cơ bị bẩn: Khi sử dụng lâu ngàu dầu mỡ bụi bẩn bám vào sẽ làm động cơ hoạt động kém hơn, thậm chí gây nóng máy dẫn tới cháy motor.

Không được thay dầu định kỳ: Việc lâu ngày không thay dầu lớp dầu cũ sẽ bị cháy và tích tụ thành bụi bẩn khiến cho xi lanh của máy bị ách tắc không thể hoạt động trơn tru như lúc ban đầu.

Sửa máy rửa xe bị yếu

Biện pháp khắc phục

– Người dùng cần thường xuyên tra dầu định kỳ cho máy nhất là motor. Lưu ý làm sạch tất cả những vết dầu cũ rồi mới tra dầu mới.

-Mang đến trung tâm sửa chữa, để tránh việc phải thay dây mới đáp ứng được nhu cầu công việc.

Sửa máy rửa xe bị hở điện

Nguyên nhân hở điện ở máy rửa xe

Do các chi tiết máy bị lỏng: Trong quá trình sử dụng, các ốc vít của máy bị lỏng khiến các chi tiết máy bị rời rạc khiến máy rửa xe bị giật.

Do đứt dây điện: Việc để vật nặng đè lên dây máy hoặc bị chuột, mèo,…cắn dây dẫn tới dây đứt, gây hở điện khi sử dụng.

Nguồn cấp nước cho máy không đủ: Việc không có đủ nước để máy hút sẽ làm động cơ tăng công suất hoạt động mà hiệu quả công việc vẫn vậy gây nóng máy, có thể dẫn đến cháy motor.

Sửa máy rửa xe bị hở điện

Biện pháp khắc phục

Bạn hãy thường xuyên kiểm tra ốc vít của thiết bị, xoáy chặt lại hoặc thay những con ốc đã bị chờn ren.

Kiểm tra nguồn nước thật kỹ. Chỉ cho máy hoạt động khi có đủ nước. Người dùng cũng nên thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng toàn bộ máy theo định kỳ để kiểm tra và khắc phục các sự cố kịp thời.

Trên đây là những chia sẻ về cách sửa máy rửa xe tại nhà hy vọng đã giúp các bạn có phương hướng để khắc phục các lỗi cơ bản của máy rửa xe của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *