Hướng dẫn vệ sinh bảo dưỡng xe máy tại nhà

Trong quá trình sử dụng xe máy, xe hoạt động tốt hay không là do cách mà bạn bảo dưỡng. Hơn nữa, vệ sinh bảo dưỡng xe máy tại nhà sẽ giúp cho xe máy tăng độ bền và loại bỏ được những nguy cơ gây hỏng hóc nghiêm trọng cùng với tiết kiệm thời gian cũng như là chi phí cho chủ xe. Vậy cách bảo dưỡng xe máy tại nhà như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn vệ sinh bảo dưỡng xe máy tại nhà

Thường xuyên rửa xe

Xe máy là phương tiện đi lại chủ yếu của mọi người, thường bị trải nắng dầm mưa. Chính vì vậy, việc rửa xe là một trong những cách bảo dưỡng xe máy tốt nhất.

Hướng dẫn vệ sinh bảo dưỡng xe máy tại nhà

Hơn nữa, việc rửa xe nhằm hạn chế được những tác nhân ăn mòn kim loại cũng như gây rỉ sét gây ra và mất giá trị cho chiếc xe của bạn. Không chỉ vậy, khi chiếc xe sạch sẽ mới mẻ sẽ giúp bạn ra đường tự tin hơn rất nhiều.

Hiện nay máy rửa xe vjet là một trong số ít những dòng máy rửa xe chất lượng có áp lực phun rửa mạnh mẽ, dễ dàng làm sạch bùn đất được hộ gia đình tin tưởng sử dụng.

Dán keo xe

Phần vỏ nhựa bên ngoài hay còn gọi là bộ áo ráp của xe có được mới và tránh được những vết trầy hay không tất cả là nhờ vào việc dán keo xe như thế nào. Khi mới mua xe bạn nên tìm một cửa hàng uy tín, chất lượng để dán keo cho xe của mình.

Sau một thời gian dài sử dụng nếu bạn thấy lớp keo đấy đã mờ và trầy nhiều thì bạn có thể thay thế bằng một lớp keo khác để xe có được độ mới mẻ và không có vết xước.

Thay dầu nhớt định kỳ

Trung bình xe máy cứ đi khoảng 2 đến 3 nghìn cây số thì cần được bảo dưỡng hoàn toàn hệ thống dầu nhớt trong xe. Hơn nữa, dầu nhớt có tác dụng làm mát động cơ trong quá trình hoạt động, bôi trơn, gắn kín các kẽ hở, làm sạch muội trong động cơ và giúp chống gỉ bề mặt kim loại trong động cơ.

Thay dầu nhớt định kỳ

Đặc biệt, người dùng nên kiểm tra và thay dầu phanh nếu phát hiện thấy hỏng hóc hay hết dầu cần thay ngay. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại dầu nhớt khác nhau, thậm chí hàng giả tràn lan trên thị trường. Vì vậy bạn nên mua dầu tại các trung tâm bảo dưỡng xe uy tín hay các cửa hàng lớn để tránh mua phải hàng đểu.

Bảo dưỡng lốp và hệ thống phanh

Một trong những điều quan trọng nhất khi bảo dưỡng xe cần chú ý đến chính là lốp xe. Người dùng nên thường xuyên kiểm tra lốp xe của mình trong tình trạng nào.

Tránh trường hợp để lốp quá căng hoặc quá non bởi nếu quá căng nó sẽ dẫn đến nguy cơ nổ lốp khi đi với tốc độ cao, còn nếu lốp quá non sẽ làm giảm khả năng chịu lực của lốp dẫn tới lốp dễ bị thủng khi đi qua vật nhọn hoặc sỏi đá.

Kết hợp với việc kiểm tra lốp thì bạn cũng nên kiểm tra hệ thống phanh xe của mình, nếu phanh hết dầu thì cần cho dầu mỡ vào những chi tiết hay hoạt động như bàn chân đạp phanh, phanh bóp tay,… để có thể chắc chắn rằng xe của bạn luôn luôn trong trạng thái an toàn khi lưu thông.

Kiểm tra xích xe máy

Xích xe máy là một trong những bộ phận ít được quan tâm đến vì vậy bạn nên kiểm tra thường xuyên phòng tránh quá căng hay quá lỏng. Thông thường cứ khoảng 30 nghìn cây số nên thay một bộ xích một lần để tránh hiện tượng mòn nút xích làm đứt xích sẽ gây nguy hiểm.

Kiểm tra xích xe máy

Trên đây là một số việc cần làm khi vệ sinh bảo dưỡng xe máy tại nhà. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu và nắm rõ hơn để tự chăm sóc cho chiếc xe của mình tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *