Có nên sử dụng máy rửa xe mini cho các tiệm rửa xe chuyên nghiệp

Sự gia tăng của các phương tiện tham gia giao thông tăng nhiều trong những năm gần đây. Vì lẽ đó, các cửa hàng phun rửa xe chuyên nghiệp được “ra đời” nhiều hơn nhằm mục đích phục vụ, đáp ứng nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, khi tiến hành, nghiên cứu và tìm hiểu về những vấn đề cần quan tâm đó là mặt bằng, trang thiết bị. Nhiều chủ đầu tư thắc mắc có nên sử dụng máy rửa xe mini cho các tiệm rửa xe chuyên nghiệp hay không?

Những vấn đề cần được giải đáp, chúng tôi sẽ giới thiệu ở bài viết sau để người dùng tham khảo.

Thế nào là máy bơm rửa xe mini?

Thiết bị máy rửa xe mini là sản phẩm rửa xe có kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ được đại đa số gia đình sử dụng. Những model máy rửa xe được thiết kế với trọng lượng trong khoảng dưới 10kg. Người dùng có thể di chuyển khắp mọi nơi trong ngôi nhà hoặc ngoài vườn để phục vụ công việc của mình.

Đặc điểm của hầu hết model máy rửa xe mini đó là khả năng tự hút nước và áp lực phun rửa mạnh mẽ giúp quá trình sử dụng thuận tiện.

Những dòng máy phun rửa xe dùng trong gia đình được phân loại cụ thể theo các dòng sản phẩm như:

Có nhiều dòng máy rửa xe hiện nay
Có nhiều dòng máy rửa xe hiện nay

Theo công suất hoạt động của thiết bị

– Dòng sản phẩm rửa xe có cấu tạo về thông số kỹ thuật làm việc với công suất dưới 13000W. Thiết kế máy nhỏ gọn, thuận tiện trong vấn đề sử dụng. Phụ kiện đi kèm theo máy có áp lực phun nước dễ điều chỉnh ở phía đầu béc.

– Đối với dòng máy xịt rửa xe có công suất vận hành trên 13000W thì có cấu tạo kích thước lớn hơn. Đồng thời những chi tiết đầu béc phun có nhiều chế độ khác nhau để người dùng thuận tiện trong công việc.

Theo động cơ hoạt động

Ngày nay, các nhà sản xuất máy phun rửa xe mini chuyên sản xuất 3 động cơ chủ yếu là motor cảm ứng từ, mô tơ chổi than và động cơ cuốn.

Những thiết bị rửa xe được sản xuất động cơ cảm ứng từ hoặc mô tơ cuốn so với sản phẩm motor chổi than thì hình dáng máy móc có phần lớn hơn. Trọng lượng máy nhẹ dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên giá thành sản phẩm cao hơn, tiếng ồn không quá lớn.

Máy rửa xe mini có đặc điểm gì?

– Cấu tạo: sản phẩm rửa xe gia đình thường nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ hơn so với nhiều dòng máy rửa xe hơi nước nóng hoặc thiết bị rửa xe áp lực cao.

– Giá thành sản phẩm: so với những thiết bị rửa xe chuyên nghiệp được sử dụng khác thì máy phun rửa xe mini có giá thành ở mức trung bình và thấp hơn những dòng máy khác.

– Khả năng tiết kiệm nguồn nước: khi thiết kế các chi tiết của máy bơm rửa xe mini thì lưu lượng nước phun ra của thiết bị thấp hơn. Áp lực nước thoát ra trong khoảng 60-110bar. Do đó, khi vận hành máy xịt rửa xe bạn sẽ thấy nguồn nước tiêu hao được tiết kiệm đáng kể.

Máy rửa xe mini đặc biệt có khả năng tiết kiệm nước
Máy rửa xe mini đặc biệt có khả năng tiết kiệm nước

Tiệm rửa xe chuyên nghiệp có nên sử dụng máy rửa xe mini không?

Trong mỗi cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp sử dụng thiết bị rửa xe thì loại sản phẩm cần được đáp ứng những tiêu chí sau:

– Áp lực nước

Phụ thuộc vào thiết kế của loại máy rửa xe mà thông số về áp lực nước khác nhau. Nếu bạn dùng loại máy bơm rửa xe cho cửa hàng thì cần tìm hiểu về dòng thiết bị rửa xe có áp lực nước đủ mạnh để rửa hết vết bẩn trên các loại xe.

– Lưu lượng nước

Ngoài yêu cầu về áp lực nước thì lưu lượng nước cần thiết của một máy rửa xe cho tiệm rửa xe cần đạt mức 15-30 lít/phút. Nếu lưu lượng nước ở máy càng lớn thì nhân viên vệ sinh sẽ tiết kiệm được thời gian rửa xe hơn. Khi đó, cửa hàng của bạn sẽ rửa được nhiều xe hơn chỉ trong thời gian ngắn.

Vậy tại mỗi cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp có nên sử dụng máy phun rửa xe mini hay không?

 Theo như nhận xét của nhiều chuyên gia và người dùng thì thiết bị rửa xe mini nên sử dụng trong các công việc gia đình hoặc những cửa hàng có quy mô nhỏ, lượng khách hàng ít. 

Bạn không nên dùng máy xịt rửa xe mini trong những cửa hàng có quy mô vừa hoặc lớn hay những cửa hàng nhỏ nhưng lượng khác đông đảo. Bởi sản phẩm rửa xe mini chỉ sử dụng trong thời gian ngắn và cần được dừng nghỉ khi hoạt động. Công việc rửa xe sẽ bị gián đoạn, hiệu quả không cao.

|| Đọc thêm: Vai trò chi tiết của một số phụ kiện máy rửa xe

Hy vọng người dùng có thể biết được loại máy rửa xe mini có thể sử dụng trong tiệm rửa xe chuyên nghiệp hay không thông qua nội dung bài viết trên. Để trang bị một loại máy rửa xe cho cửa hàng của mình thì bạn hãy tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi mua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *