Một số lưu ý khi rửa xe tay ga

Xịt rửa xe máy thường xuyên là việc làm cần thiết để giúp chúng ta có thể đảm bảo vẻ đẹp và độ bền của xe. Tuy nhiên, thực tế sử dụng cho thấy không ít người dùng gặp phải nhiều sai lầm khi vệ sinh, bảo dưỡng xe vì không nắm được những lưu ý khi rửa xe tay ga.

Do vậy, trong bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với quý khách một số thông tin cần biết về những lưu ý quan trọng khi thực hiện xịt rửa xe tay ga. Mong rằng nhờ vậy quý khách có thể rửa xe đúng cách, tránh phát sinh những sự cố không mong muốn.

Bạn nên xem: Hướng dẫn rửa xe ô tô tại nhà chuẩn như chuyên gia

Sử dụng nước sạch và hóa chất chuyên dụng

Nhiều người đã đầu tư máy rửa xe mini để tự vệ sinh xe máy tại nhà. Tuy nhiên, họ lại có quan niệm sai lầm rằng sử dụng nước tẩy rửa nào để rửa xe cũng được. Vì vậy, không ít người đã dùng những loại hóa chất tẩy rửa gia dụng như xà phòng, nước rửa chén để vệ sinh xe. Hậu quả là thói quen này có thể giết chết vẻ đẹp của xe tay ga bởi các chất tẩy rửa gia dụng đều có hàm lượng chất xút cao, dễ gây tổn hại bề mặt sơn xe và các chi tiết kim loại. Do đó, các chuyên gia khuyên chúng ta nên sử dụng hóa chất rửa xe chuyên dụng như nước rửa xe 3M, Sonax, Sumo,… để đảm bảo vẻ đẹp, độ bền của xe ga.

Sử dụng nước sạch và hóa chất chuyên dụng khi rửa xe tay ga
Sử dụng nước sạch và hóa chất chuyên dụng khi rửa xe tay ga

Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng nguồn nước sạch để xịt rửa xe máy. Nếu ở tiệm rửa xe, bạn có thể dùng nước giếng khoan đã lọc hết tạp chất để rửa xe. Còn nếu rửa xe tay ga ở nhà thì bạn nên dùng nước máy.

Không dùng béc phun và máy xịt rửa xe có áp lực quá cao

Có một lưu ý khi rửa xe tay ga người dùng không được bỏ qua chính là không sử dụng máy rửa xe cao áp và béc phun có áp lực quá mạnh. Lý do là vì áp lực nước mạnh từ những loại máy phun có áp lực trên 120 bar, béc phun 0º có thể gây hư hại những bề mặt yếu của xe như yếm xe, yên xe,… Thay vào đó, bạn nên sử dụng máy xịt rửa xe gia đình có áp lực nước từ 60 – 100 bar cùng đầu phun 25º hoặc 40º để rửa xe.

Sử dụng máy xịt rửa xe mini để rửa xe tay ga
Sử dụng máy xịt rửa xe mini để rửa xe tay ga

Không rửa xe khi động cơ đang nóng

Khi mới di chuyển một quãng đường xa, động cơ xe máy thường bị nóng lên khá nhiều. Lúc này, người dùng không được xịt rửa xe ngay lập tức mà cần đợi tối thiểu 10 phút để động cơ mát hơn. Lý do là vì nếu động cơ đang nóng mà chúng ta vẫn xịt nước lạnh vào thì các bộ phận của máy xe sẽ bị co giãn không đồng đều, dễ gây nứt vỡ chi tiết máy. Đây là một lưu ý quan trọng mà người thực hiện rửa xe tay ga không được bỏ qua.

Không để nước lọt vào các bộ phận của xe

Người sử dụng cũng cần tránh để nước lọt vào các bộ phận quan trọng của xe tay ga khi thực hiện rửa xe. Theo đó, bạn nên dùng băng dính dán vào các ổ khóa điện để nước không lọt vào gây han gỉ ổ khóa. Đồng thời, trong quá trình phun rửa bạn cần tránh xịt nước áp lực cao vào ống bô, các bộ phận điện tử hay bộ phận chuyển động trên xe.

Cuối cùng, sau khi rửa xe bạn cần sử dụng súng xì khô hoặc khăn mềm khô để lau sạch xe. Người dùng không nên để xe tự khô vì sẽ tạo thành các vệt nước trên xe.

Tuân thủ đúng lưu ý khi rửa xe tay ga trên đây sẽ giúp quý khách có thể đảm bảo chiếc xe của mình luôn sạch sẽ, bền đẹp cùng thời gian. Và nếu có câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về việc xịt rửa xe máy, ô tô, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 0972 882 886 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *