Nên hay không nên rửa xe bằng nước mưa?

Nên hay không nên rửa xe bằng nước mưa?

Để đảm  bảo xe luôn sạch sẽ và bền bỉ với thời gian thì không thể không rửa xe. Và hiện nay có một phần lớn người dùng đang tận dụng nguồn nước mưa để rửa xe cho tiết kiệm. Điều này có nên hay không nên và nếu sử dụng có ảnh hưởng gì không?

Để giải đáp cho những băn khoăn thắc mắc trên đây, và để giúp cho người dùng hiểu đúng đắn về công tác vệ sinh xe cộ bài viết sau đây xin được chia sẻ một số thông tin về vấn đề này, hy vọng sẽ là thông tin hữu ích với quý khách.

Những lợi ích và bất cập khi sử dụng nước mua để rửa xe

Hiện nay, có rất nhiều người dùng đã sử dụng xô, chậu hoặc bể dự trữ để hứng nước mưa phục vụ cho việc rửa xe ô tô, xe máy tại nhà vì cho rằng đây là nguồn nước trong sạch mà khi quan sát bằng mắt thường sẽ không thấy lẫn tạp chất, và không mùi. Sử dụng nguồn nước mưa này kết hợp với máy rửa xe để vệ sinh xe cộ mang lại lợi ích:

-Vệ sinh sạch sẽ xe máy, ô tô

-Sử dụng  thoái mái mà không cần lo lắng đến tình trạng mất nước, công việc chà rửa ô tô, xe máy bị gián đoạn ngắt quãng

Có nên mửa xe bằng nước mưa?
Có nên mửa xe bằng nước mưa?

-Tiết kiệm chi phí tiền mua nước máy hay bơm nước  lọc nước từ giếng lên.

Tuy nhiên bên cạnh những lợi ích có được thì rửa xe bằng nước mưa cũng gây ra những hậu quả khó lường gây ra những ảnh hưởng không tốt đến xe cộ. Thực tế chỉ ra rằng rửa xe bằng nước mưa không được khuyến khích bởi vì trong nước mưa thực chất chứa ẩn khá nhiều tạp chất trong không khí trước khi rơi xuống. Bởi vậy, khi sử dụng nguồn nước mưa cho máy rửa xe gia đình, máy xịt rửa cao áp để xịt rửa xe cộ thì có thể khiến tạp ấy vào xe gây lên hiện tượng ăn mòn bề mặt, lớp vỏ nhựa, phá hủy lớp sơn bóng bên ngoài và làm rỉ sét các chi tiết bằng kim loại trên xe. Vừa làm mất vẻ đẹp mĩ quan của xe đồng thời vừa tốn kém chi phí thay thế vỏ, các chi tiết bị hoen rỉ do nước mưa gây lên.

Rửa xe bằng nguồn nước nào?

Từ những phân tích trên đây đã chứng minh rằng không nên sử dụng nước mưa để rửa xe máy, ô tô. Vậy nên rửa xe bằng nguồn nước nào? Hiện nay, nước giếng khoan và nước máy được khuyên dùng để rửa xe, tuy nhiên nếu sử dụng nguồn nước máy sạch, không lẫn tạp thì sẽ tốn kém bởi chi phí mua nước máy không phải rẻ.

Nếu dùng nước giếng khoan tiết kiệm hơn, rẻ hơn tuy nhiên vẫn có lẫn ít tạp cất, rêu, cát,..dễ gây hại cho lớp sơn xe, gây han rỉ các chi tiết kim loại. Bởi vậy khi  nguồn nước này cần phải có biện pháp xử lý như lọc, loại bỏ tạp chất để sử dụng vừa tiết kiệm vừa an toàn cho xe cộ.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với quý khách. Mọi câu hỏi thắc mắc liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ hotline 0972 882 886 để được tư vấn giải đáp hoàn toàn miễn phí.

admin

Bài viết liên quan

Trả lời

Read also x