Nguyên lý hoạt động của máy rửa xe nước nóng có gì đặc biệt?

Khi bạn đang có nhu cầu sử dụng máy rửa xe nước nóng hay thiết bị rửa xe thông thường để thực hiện các dịch vụ kinh doanh chăm sóc, vệ sinh, bảo dưỡng xe cộ. Bạn không biết nên lựa chọn loại thiết bị nào để phù hợp với công năng sử dụng cũng như điều kiện kinh tế của gia đình.

Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới người dùng sự so sánh về nguyên lý hoạt động của máy rửa xe hơi nước nóng và máy rửa xe thông thường để người dùng hiểu hơn về 2 dòng sản phẩm này.

Điều mà người dùng cần biết khi chọn lựa máy phun rửa xe

Thiết bị rửa xe không còn là sản phẩm xa lạ đối với những người thường xuyên sử dụng các dịch vụ rửa xe chuyên nghiệp hay những gia đình thường dùng máy phun rửa xe để xịt rửa các dụng cụ trong gia đình, tưới cây, phun rửa chuồng trại…

Vấn đề đặt ra là thiết bị rửa xe nào thì phù hợp với việc phun rửa trong gia đình hay dùng trong cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp. Người dùng nên chọn các thiết bị rửa xe chạy bằng xăng dầu, chạy bằng điện hay động cơ nào thì thích hợp. Máy phun rửa sử dụng nguồn nước hay thoát ra hơi nước nóng để thực hiện công việc.

Máy rửa xe hơi nước nóng có nguyên lý hoạt động đặc biệt
Máy rửa xe hơi nước nóng có nguyên lý hoạt động đặc biệt

So sánh máy rửa xe nước nóng và máy rửa xe thông thường

Hai thiết bị rửa xe hơi nước nóng và máy phun rửa xe thông thường có sự khác nhau về:

– Dòng sản phẩm máy rửa xe hơi nước nóng thuyết phục người dùng bởi khả năng bảo vệ động cơ hiệu quả. Thiết bị có khả năng làm sạch tối ưu các vết dầu bám trên khoang động cơ ô tô để giúp ô tô vận hành ổn định, các gỉ sét, bụi bẩn bám vào thiết bị dễ dàng được đánh bật.

Bên cạnh đó, hơi nước nóng có nhiệt độ cao tương đương với nhiệt độ của khoang động cơ khi ô tô vừa hoạt động trên một quãng đường dài. Khi người dùng sử dụng thiết bị rửa xe bằng hơi nước nóng sẽ không làm giảm nhiệt độ ở động cơ đột ngột gây nứt, vỡ lốc máy hay các chi tiết điện tử ở trong xe.

– Thiết bị rửa xe thông thường: có khả năng phun rửa, làm sạch các vị trí trên xe nhờ cấu tạo có lưu lượng nước phun ra mạnh mẽ, những vết bẩn cứng đầu bám dính trên các khu vực khó vệ sinh như gầm, bánh xe dễ dàng được làm sạch một cách tối ưu mà không cần mất thời gian chờ cho các vết bẩn mềm ra như đối với việc vệ sinh xe bằng thiết bị rửa xe nước nóng.

Ngoài ra, máy phun rửa xe thông thường còn được ứng dụng trong các công việc khác như tưới cây, phun rửa chuồng trại, tẩy rửa rong rêu, tắm cho thú cưng, xịt rửa bàn ghế…

Máy rửa xe nước nóng có khả năng rửa trôi những vết dầu mỡ cứng đầu
Máy rửa xe nước nóng có khả năng rửa trôi những vết dầu mỡ cứng đầu

Điểm nổi bật trong nguyên lý hoạt động của máy rửa xe nước nóng

– Nguyên lý hoạt động của thiết bị rửa xe nước nóng

Thiết bị máy xịt rửa xe máy hoạt động bằng hơi nước nóng được sử dụng công nghệ gia nhiệt để tiến hành nấu nước ở nhiệt độ cao, rồi được chuyển hóa qua các bộ phận đến khi hóa hơi.

Khi đó, hơi nước tích tụ dưới áp suất lớn rồi thoát ra ngoài bởi vòi phun có áp lực mạnh, nhiệt độ lên tới 150◦C. Hơi nước có khả năng phun rửa nội thất xe hơi, làm mềm các vết bẩn cứng đầu bám trên thiết bị.

Đồng thời, người dùng sẽ thấy rõ việc vệ sinh thiết bị nhanh chóng và khả năng tiết kiệm nguồn nước đáng kể khi chỉ cần dùng từ 5-6 lít nước là có thể làm sạch một chiếc xe hơi.

– Nguyên lý hoạt động của máy phun rửa xe thông thường 

Khi động cơ quay, nước sẽ được hút vào thiết bị thông qua ống dẫn và bộ lọc để ngăn các chất bẩn vào bên trong máy, tránh làm tắc nghẽn các bộ phận ở bên trong thiết bị. 

Dưới năng lượng được sản sinh từ động cơ thiết bị và piston chuyển động tịnh tiến lên xuống nhịp nhàng sẽ giúp máy xịt rửa xe giảm được tiếng ồn và kéo dài thời gian sử dụng thiết bị rửa xe. 

Khi piston hoạt động làm dịch chuyển nước tới các vòi phun sẽ làm tăng áp lực của nước để tạo ra các tia nước mạnh đi qua đường ống dẫn phun ra ngoài khi người dùng tiến hành bóp cò súng để thực hiện công việc.

Tham khảo thêm: Máy rửa xe bị mất áp phải xử lý như thế nào?

Qua nội dung bài viết trên, có thể thấy hai thiết bị rửa xe bằng hơi nước nóng và máy rửa xe thông thường được thiết kế với cấu tạo, nguyên lý hoạt động khác nhau nhằm áp dụng vào những công việc cụ thể, thích hợp và đúng chức năng sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *