Những hình thức rửa xe công nghệ mới được nhiều người dùng lựa chọn

Sự phát triển của khoa học kỹ thuật chính là nền tảng kéo theo những cải tiến trên nhiều lĩnh vực khác nhau, tiêu biểu là trong ngành rửa xe. Và thực tế cho thấy những hình thức rửa xe công nghệ mới vừa ra mắt đã nhận được sự ưu ái của đông đảo người dùng.

Bởi vậy, đã có nhiều trung tâm rửa xe chuyên nghiệp “đi tắt, đón đầu” công nghệ bằng việc đầu tư những thiết bị, dụng cụ vệ sinh ô tô mới nhất. Vậy đó là những công nghệ rửa xe nào? Câu trả lời sẽ được gửi đến cho quý khách ngay sau đây.

Công nghệ rửa xe tự động

Đây là hình thức trang bị một hệ thống rửa xe tự động để thực hiện trọn vẹn mọi công đoạn của quá trình vệ sinh ô tô như: xịt rửa gầm xe, phun rửa bụi bẩn trên xe, phun bọt tuyết bảo dưỡng xe, xịt rửa xà phòng và xì khô toàn bộ,… Với thiết bị này, toàn bộ quá trình rửa trọn vẹn một chiếc xe ô tô chỉ diễn ra trong khoảng 5 – 7 phút, giúp rút ngắn tới 3 – 5 lần so với phương pháp rửa xe bằng máy xịt rửa cao áp thông thường. Đồng thời, lựa chọn công nghệ rửa xe này cũng giúp các trung tâm tiết kiệm nhiều chi phí thuê mướn nhân công vì thiết bị đảm nhiệm hoàn toàn công việc vệ sinh ô tô. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp rửa xe mới này chính là giá thành đầu tư khá cao (có thể lên tới 300 – 600 triệu đồng) nên chỉ phù hợp với những đơn vị có ngân sách dư dả.

Công nghệ rửa xe ô tô tự động
Công nghệ rửa xe ô tô tự động

Công nghệ rửa xe không chạm

Đây là một trong những hình thức rửa xe công nghệ mới đang dần trở nên phổ biến tại các cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp hiện nay. Phương pháp này sử dụng một dung dịch vệ sinh ô tô đặc biệt, được gọi là dung dịch không cần lau. Khi rửa xe, người dùng chỉ cần pha dung dịch theo tỷ lệ thích hợp rồi phun trực tiếp lên xe, đợi khoảng vài phút trước khi dùng máy xịt rửa áp lực cao xịt toàn bộ bụi bẩn lẫn dung dịch ra khỏi bề mặt ô tô. Công nghệ này đem lại hiệu quả làm sạch khá tốt (90%), tiết kiệm nước so với phương pháp truyền thống, tiết kiệm nhiều thời gian và nhân lực hơn.

Công nghệ rửa xe không cần nước

Đây là phương pháp sử dụng hóa chất rửa xe đặc biệt với khả năng tạo một lớp polymer trên bề mặt sơn xe, giúp tách bụi bẩn ra khỏi bề mặt xe. Sau đó, chúng ta chỉ cần dùng một chiếc khăn chuyên dụng để lau toàn bộ những vị trí đã được xịt hóa chất. Toàn bộ bụi bẩn, hóa chất sẽ bám vào khăn sau khi chúng ta lau rửa. Và bề mặt xe sẽ sáng bóng, sạch sẽ vì được bảo vệ bởi lớp polymer. Ưu điểm của phương pháp này chính là rất tiện dụng, dễ áp dụng ở bất kỳ nơi nào mà không cần sử dụng nước xả. Đồng thời, thời gian vệ sinh xe cũng khá nhanh và hiệu quả không thua kém nhiều so với phương pháp truyền thống.

Trên đây là những hình thức rửa xe công nghệ mới gây được ấn tượng mạnh với cộng đồng chơi xe hiện nay. Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về những hình thức này, hoặc vẫn trung thành với phương pháp rửa xe truyền thống bằng máy phun rửa áp lực cao, quý khách có thể liên hệ hotline 0972 882 886 để nghe hỗ trợ tư vấn miễn phí.

 Tham khảo: Nên hay không nên rửa xe ô tô bằng xà phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *