Những sai lầm khi rửa xe ô tô tại nhà mà chủ xe thường mắc phải

Nhiều người hiện nay thường có thói quen tự rửa xe tại nhà thay vì mang ô tô ra tiệm. vừa tiết kiệm được một chi phí, vừa có thể chăm sóc kỹ lưỡng chiếc “xế cưng” của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đủ kinh nghiệm chuyên môn để rửa xe 1 cách kỹ lưỡng nhất, nên dẫn đến những sai lầm khi rửa xe ôtô tại nhà.

Những sai lầm khi rửa xe ô tô tại nhà

Rửa xe dưới trời nắng gắt

Một số lái xe thường mắc phải sai lầm khi rửa xe khi trời nắng gắt để tận dụng ánh sáng mặt trời giúp xe nhanh khô hơn. Tuy nhiên, đây là sai lầm dễ làm tổn hại lớp sơn ngoại thất của xe. Do sự thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể làm giảm độ bóng cũng như gây bong tróc bề mặt sơn xe.

sai lầm khi rửa xe ô tô dưới trời nắng

Hiện nay máy rửa xe Kumisai là một trong số ít những dòng máy rửa xe có áp lực phun rửa mạnh mẽ, dễ dàng làm sạch bùn đất, rong rêu, mảng bám nhanh chóng có chất lượng cực kỳ đảm bảo, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Dùng nước rửa chén, xà bông giặt

Nhiều tài xế thường sử dụng nước rửa chén hoặc xà bông giặt hoà với nước để rửa ô tô. Tuy nhiên nước rửa chén, nước xà bông vốn chứa nhiều chất tẩy rửa, độ kiềm cao… khi sử dụng lâu dài sẽ làm giảm màu sơn của xe.”

Thay vì nước rửa chén, khi rửa xe tại nhà các chủ xe nên mua dung dịch rửa xe chuyên dụng dùng cho ô tô. Vừa tiết kiệm thời gian vừa không làm tổn hại đến bề mặt sơn.

Chỉ dùng một xô nước khi lau xe

Sau mỗi lần lau và nhúng khăn lau vào xô những hạt cát nhỏ hay bụi bẩn sẽ đọng lại trong xô rồi lại bám vào khăn gây nên những vết xước nhỏ mỗi khi lau.

Vì vậy, nên chuẩn bị ít nhất 2 xô nước có lót miếng lưới lọc rửa bụi bẩn ở đáy xô. Trong đó, 1 xô chứa nước sạch, xô còn lại hòa dung dịch tẩy rửa chuyên dụng với lượng nước nhất định.

Sau mỗi lần dùng khăn lau hoặc miếng bọt biển để lau bề mặt xe nên nhúng vào xô chứa nước, giặt sạch trước khi nhúng vào xô chứa dung dịch tẩy rửa để tiếp tục lau.

Sử dụng khăn kém chất lượng

Thông thường nhiều người thường tận dụng mẫu quần áo cũ, hay các loại khăn bình thường để lau xe. Đây là sai lầm khi rửa xe ôtô việc dùng các loại khăn lau khô cứng rất dễ gây ra những vết trầy xước bề mặt sơn và kính xe.

sai lầm khi rửa xe ô tô khi dùng khăn lau

Để bảo vệ tốt bề mặt sơn và kính xe khi rửa, các chủ xe nên sử dụng khăn chuyên dụng được làm bằng vải sợi mềm rất mềm, có tính hút nước cao để rửa xe 1 cách an toàn nhất.

Không che các mối điện khi xịt rửa khoang động cơ

Kết hợp với việc rửa xe là việc làm sạch khoang động cơ. Để vệ sinh bộ phận này, ngay sau khi mở nắp capô, một số người thường chủ quan dùng máy xịt rửa xe xịt mạnh vào khoang động cơ.

Không che các mối điện khi xịt rửa khoang động cơ

Việc làm này có thể ảnh hưởng đến các mối điện. Nước có thể xâm nhập vào các mối nối điện gây hiện tượng chập điện.

Theo lời khuyên của các chuyên gia thay vì xịt nước, nên sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng làm sạch từng ngóc ngách các chi tiết của máy cũng như các bộ phận khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *