Quy trình lau kính tòa nhà đảm bảo sạch và an toàn nhất

Trong các tòa nhà hiện nay đều được sử dụng kính để làm tăng vẻ đẹp, tầm nhìn cho không gian sang trọng, thoáng đãng hơn để tạo nên không gian sống, làm việc sang trọng cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, kính thường xuyên bị phai mờ bởi bụi bẩn và các chất bẩn bám nhiều làm mất mỹ quan và giảm chất lượng kính. Lúc này, người ta cần phải lau kính tòa nhà để làm sạch mọi chất bẩn, bụi bẩn trên bề mặt kính.

Lau kính tòa nhà tưởng chừng là công việc đơn giản nhưng khi bắt tay vào công việc bạn sẽ thấy rất nhiều vấn đề. Nếu người thực hiện không biết cách lau kính phù hợp thì có thể gây nên những vệt loang lổ trên kính, thậm chí còn bẩn và mờ hơn lúc chưa lau. Chính vì vậy, công việc này yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thận và đặc biệt là với những khu vực kính mặt ngoài tòa nhà cần phải yêu cầu độ an toàn cao khi làm vệ sinh.

Tham khảo: Hướng dẫn quy trình máy hút bụi công nghiệp

Vì sao cần phải lau kính tòa nhà cao tầng?

Theo thời gian các khu vực kính trong tòa nhà sẽ bị phai mờ bởi các yếu tố khách quan khiến bề mặt kính bị mờ, gây mất mỹ quan và khó chịu cho người nhìn, vì thế lau kính tòa nhà là để:

– Lau kính tòa nhà thường xuyên mang đến sự sáng bóng, tinh tế của tòa nhà, văn phòng. Tòa nhà sạch đẹp gây ấn tượng tốt với khách hàng, tạo sự thoải mái và đảm bảo sức khỏe cho mọi người trong không gian đó.

Vì sao cần phải lau kính tòa nhà?
Vì sao cần phải lau kính tòa nhà?

– Lau kính tòa nhà đúng cách bằng các loại hóa chất chuyên dụng còn giúp kính kéo dài tuổi thọ, giữ được vẻ trong sáng lâu hơn. Đặc biệt là những tấm kính cường lực đắt tiền vì acid, bụi ion lâu ngày bám vào kính sẽ làm mờ, làm đục thậm chí ăn mòn, làm giảm chất lượng kính, dẫn đến giảm sự sáng, bền bỉ của kính.

– Không chỉ có tác dụng làm kính sạch, sáng bóng, tăng vẻ đẹp thẩm mỹ và nâng cao tuổi thọ của kính mà lau kính còn để lại bỏ những vi khuẩn gây bệnh ẩn nấp trên các tấm kính để bảo vệ sức khỏe con người và trả lại màu sắc đẹp cho alu, đá ốp tường,…

Quy trình lau kính tòa nhà cao tầng đúng chuẩn

Với những khu vực có diện tích kính nhỏ như các ô cửa sổ thì người thực hiện có thể sử dụng các dụng cụ lau kính và nước rửa kính chuyên dụng để vệ sinh rất dễ dàng, như
ng với những khu vực kính lớn như mặt ngoài của tòa nhà thì cần có kế hoạch vệ sinh khoa học.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ, hóa chất

+ Sau khi khảo sát và lên kế hoạch thực hiện, nhân viên vệ sinh sẽ tiến hành chuẩn bị các dụng cụ lau kính và hóa chất chuyên dụng.

+ Lắp ráp và kiểm tra độ an toàn của các thiết bị máy móc. Đặt biển báo để mọi người đi qua để phòng và di chuyển đồ đạc hoặc phủ bạt che nước.

Quy trình lau kính tòa nhà đúng chuẩn
Quy trình lau kính tòa nhà đúng chuẩn

Bước 2: Vệ sinh phần thô

+ Dùng chổi quét qua để loại bỏ những bụi khô, dùng dao cạo các vết sơn, keo,  vết phân chim, silicone … bám trên khung và trên mặt kính.

Bước 3: Làm sạch khung kính bằng hóa chất

+ Pha hóa chất với nước theo một tỉ lệ thích hợp như hướng dẫn của nhà sản xuất hóa chất rồi tiến hành làm sạch khung kính. Người thực hiện dùng chổi sơn quét bụi, khăn thấm hóa chất để lau chùi lên các khung kính đến khi khung đã sạch thì dùng nước rửa rồi lau lại bằng khăn khô sạch.

Bước 4: Vệ sinh kính

+ Dùng dung dịch vệ sinh kính chuyên dụng đã pha ở trên để làm ướt kính.

+ Nhúng khăn sạch vào xô đựng dung dịch hóa chất rồi  vắt bớt nước, chà lên bề mặt kính theo đường dích dắc ngang từ trên xuống cho đến hết tấm kính. Bạn cũng có thể dùng gạt tính để giúp công việc dễ dàng và hiệu quả làm sạch cao hơn.

+ Sau khi làm sạch các chất bẩn, dùng khăn khô sạch lau lại bề mặt và các cạnh xung quanh của tấm kính. Làm sạch từ hàng kính trên xuống đến hàng kính dưới.

Bước 5: Dọn dẹp hậu trường

+ Sau khi công việc làm sạch kính đã được hoàn thành, người dùng gỡ bỏ bạt che, chuyển đồ đạc về vị trí cũ, tháo dỡ thiết bị rồi lau sạch và cất vào kho.

Để công việc lau kính tòa nhà dễ dàng hơn bạn cũng có thể sử dụng một số loại máy móc vệ sinh thông minh như máy hút bụi công nghiệp, máy bơm hơi để làm khô kính nhanh,…Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *