Rửa xe không chạm – hình thức rửa xe công nghệ cao của thời đại mới

Vài năm trở lại đây, ở những thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh,… đang rộ lên phong trào rửa xe không chạm. Đây là hình thức rửa xe công nghệ cao chỉ cần phủ bọt lên xe rồi dùng nước xịt lại mà không cần chạm tay để chà lau như thông thường.

Vậy hình thức rửa xe này có ưu điểm, hạn chế gì? Để có cái nhìn toàn diện nhất về vấn đề này, quý khách có thể tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm: Rửa xe bằng kem đánh răng có được không?

Rửa xe không chạm là gì?

Rửa xe không chạm là dịch vụ mới xuất hiện ở Việt Nam hiện nay. Về cơ bản, hình thức này không có nhiều khác biệt so với phương pháp rửa xe thông thường. Điểm khác biệt lớn nhất nằm ở dung dịch rửa xe. Theo đó, thay vì dùng loại nước rửa xe thông thường, bạn chỉ cần đổi chúng thành hóa chất rửa xe không chạm.

Hóa chất rửa xe không chạm có thể ở dạng bột hoặc dạng dung dịch tùy thương hiệu cung cấp. Nhưng chúng đều có điểm chung là hiệu quả tẩy rửa không cần chạm tay: thợ kỹ thuật chỉ cần phun bọt lên thân xe, đợi trong một khoảng thời gian cho phép rồi rửa trôi toàn bộ bụi đất, hóa chất bằng vòi xịt cao áp là được. Yêu cầu của việc ứng dụng công nghệ này chính là các trạm rửa xe phải sử dụng máy xịt rửa xe áp lực cao để đảm bảo áp lực phun và độ lên bọt của hỗn hợp hóa chất không chạm sau khi pha loãng.

Rửa xe không chạm là hình thức rửa xe công nghệ cao hiện đại
Rửa xe không chạm là hình thức rửa xe công nghệ cao hiện đại

Ưu điểm của công nghệ rửa xe không chạm

Hình thức rửa xe công nghệ cao này sở hữu khá nhiều ưu điểm như:

– Hiệu quả làm sạch khá tốt (đạt 90%).

– Tiết kiệm nhiều thời gian và nhân lực vì bỏ qua bước chà cọ đất thông thường.

– Tiết kiệm điện, nước vì không cần xịt nước nhiều lần để làm mềm bùn, đất trên xe.

– Rút ngắn thời gian rửa xe, cho phép rửa được nhiều xe hơn trong một khoảng thời gian cố định, mang về lợi nhuận cao hơn cho chủ tiệm rửa xe.

– Giá dung dịch rửa xe không chạm khá rẻ, sử dụng tiết kiệm, một can 25 lít có thể dùng cho 3.000 chiếc xe nên không gây tốn kém. Vì vậy, chi phí rửa xe không chạm cũng chỉ tương đương với rửa xe thông thường, khoảng 50.000 đồng/lần, phù hợp với túi tiền của nhiều chủ xe.

Hạn chế của công nghệ rửa xe không chạm

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, hình thức xịt rửa xe không chạm cũng tồn tại một số hạn chế không mong muốn. Đó là:

– Giá nước rửa xe không chạm nhỉnh hơn chút ít so với dung dịch rửa xe bọt tuyết thông thường.

– Tiệm rửa xe cần trang bị máy bơm rửa xe áp lực cao (trên 50kg/cm2) thì mới có thể ứng dụng công nghệ rửa xe không chạm.

– Dung dịch rửa xe không chạm phản ứng mạnh với bùn, đất, ít hiệu quả với dầu, nhớt nên những vị trí xe bị bám dầu nhớt thì cần phải lau lại mới sạch toàn bộ.

Hy vọng thông tin chia sẻ trên đây đã giúp bạn có được cái nhìn toàn diện về rửa xe không chạm – hình thức rửa xe công nghệ cao đang được ứng dụng ngày càng rộng rãi hiện nay. Và nếu có câu hỏi cần được giải đáp kỹ hơn về phương pháp rửa xe mới mẻ này, quý khách có thể gọi tới số máy 0972 882 886 để nghe tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *