Rửa xe máy bằng dầu hỏa – Sai lầm nghiêm trọng của người dùng

Rửa xe máy bằng dầu hỏa – Sai lầm nghiêm trọng của người dùng

Hiện nay, có rất nhiều người dùng đã và đang sử dụng dầu hỏa (dầu hôi) để tẩy rửa những vết bẩn trên xe cộ của mình bởi nghe được những công dụng của loại dầu này. Tuy nhiên đây lại một sự lựa chọn hoàn toàn sai lầm và dễ dẫn đến những hậu quả khó lường.

Vậy tại sao vệ sinh xe bằng dầu hỏa lại là sai lầm nghiêm trọng của người dùng? Sử dụng loại này để vệ sinh xe cộ gây ra những tác hại gì? Những thông tin chia sẻ của bài viết sau đây sẽ giúp ích cho quý khách về vấn đề này.

Tại sao nhiều người dùng lại lựa chọn dầu hỏa để vệ sinh xe?

Hiện nay, nhiều người sử dụng dầu hỏa để vệ sinh xe bởi chúng có nhiều công dụng tuyệt vời như: 

– Làm mềm hóa lớp da: đó là khi mặt giày da bị cứng, thì có thể chà bằng dầu hỏa sẽ khiến chúng mềm ra.

– Làm sạch kính: chỉ cần nhỏ vài giọt dầu hỏa lên kính rồi lấy vải hoặc bông lau sẽ khiến không chỉ sạch sẽ sáng mà còn có thể loại bỏ được các phần nước đọng trên kính.

Có nên rửa xe bằng dầu hỏa không?
Có nên rửa xe bằng dầu hỏa không?

– Phòng sâu bọ cắn, khi cần đi vào những vùng nước trúng có nhiều sâu bọ thì có thể thoa một chút dầu hỏa vào chân để phòng không bị cắn.

– Dầu hôi còn có tác dụng giúp vặn đinh vít, bu lông đã bị gỉ sắt dễ dàng hơn.

– Nếu hộp sáp bị khô không dùng được, chỉ cần thêm một chút dầu hảo vào, sáp sẽ mềm ra và dễ sử dụng.

– Đồng hồ dính dầu mỡ, có thể dùng bàn chải và dầu hỏa để lau rồi dùng nước xả phòng rửa lại cho sạch….

-Ngoài ra, dầu hỏa còn được dùng để tẩy sạch vết bẩn ở đồ dùng bằng thiếc. Đem đồ  ngâm trong dầu hỏa vài ngày, dùng bàn chải chà mạnh sau đó dùng giấy hút nước lau chùi khô.

Rửa xe bằng dầu hỏa- Sai lầm nghiêm trọng của người dùng

Dùng dầu hỏa để rửa xe là điều hoàn toàn sai lầm gây len những hiệu quả nghiêm trọng:

-Chúng sẽ khiến cho xe bị xuống màu sơn, đặc biệt nếu rửa xong mang đi phơi nắng mới đầu sẽ thấy bóng đẹp hơn nhưng sau đó màu sơn sẽ rất nhanh xuống cấp, bạc màu làm mất vẻ đẹp mỹ quan của chiếc xe.

-Bên cạnh đó, rửa xe bằng dầu hỏa sẽ khiến sẽ chúng mau bám bụi hơn do sau khi rửa có một lớp dầu bám trên sơn, dùng khăn khô lau lại sẽ bóng nhưng nếu dùng khăn ướt lau sẽ để lại vết dầu loang, lớp dầu này sẽ hút bụi khiến cho bụi bám nhiều hơn, đặc biệt là bụi bẩm sẽ bám rất nhiều ở gầm xe, bánh xe.

-Đặc biệt rửa xe bằng dầu hỏa khi gặp trời mưa sẽ xuất hiện những váng dầu trên xe rất mất mỹ quan, đồng thời, những lớp dầu có thể có tác dụng không tốt lên các chi tiết bằng cao su.

Sử dụng dầu hỏa để rửa xe là điều hoàn toàn sai lầm. Để đảm bảo vẻ đẹp mỹ quan cũng như an toàn cho xe các chuyên gia khuyên người dùng nên sử dụng hóa chất rửa xe chuyên dụng để vệ sinh xe máy, ô tô,…

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với quý khách. Mọi câu hỏi thắc mắc liên quan đến vấn đầy xin vui lòng liên hệ hotline 0972 882 886 để nghe tư vấn giải đáp hoàn toàn miễn phí.

admin

Bài viết liên quan

Trả lời

Read also x