Tại sao trộm chó đi Exciter mà không phải xe khác?

Chắc hẳn “ đi Exciter chưa chắc là trộm chó nhưng trộm chó đi Exciter thì chắc chắn” đang là câu mà mọi người thường truyền tai nhau vui và phản ánh thực tế đã có rất nhiều trộm chó lựa chọn Exciter là phương tiện tuyệt vời để đi săn. Như vậy, tại sao trộm chó lại chọn Exciter là “vũ khí” di chuyển mà lại không phải loại xe nào khác, cùng tìm hiểu nhé!

Tại sao trộm chó lại đi Exciter?

Tại sao trộm chó lại đi Exciter?

Nạn trộm chó ở Việt Nam

Trên thực tế, ở Việt Nam có rất nhiều nạn trộm chó đang được hoành hành và có xu hướng tăng lên. Đặc biệt, theo rất nhiều người chứng kiến những vụ việc xảy ra thì những tên trộm này có đặc điểm nhận dạng là thường đi Exciter để đề phòng bị rượt đuổi. 

Hơn nữa, đã có hàng loạt các bài báo đã luôn đưa tin về vấn nạn trộm chó này vậy mà khi diễn biến của việc trộm chó vẫn không thể khắc phục được.

Tại sao trộm chó đi Exciter mà không đi Honda Winner hay Suzuki Raider?

Người đời luôn truyền tai nhau câu nói: “Đi Exciter không phải là trộm chó nhưng đã là trộm chó thì chắc chắn phải đi Exciter” hoặc “Bóp côn xé gió, đàn chó đã mất tiêu”,… Thông thường, nếu nghe qua thì rất nhiều người sẽ rất tự tin về chiếc xe Exciter của mình, thế nhưng vấn nạn trộm chó thì không thể chấp nhận được. Thế nhưng, không thể dựa vào một vài cá nhân xấu mà đánh giá tất cả và làm ảnh hưởng đến tất cả mọi người đi Exciter. 

Trong thực tế, ai trong mỗi chúng ta nếu đã nuôi động vật trong nhà cụ thể là chó thì thường coi chúng là một thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, khi có kẻ xấu muốn giết hại hay bắt cóc chúng thì cũng giống như đang làm hại đến chính những thành viên trong gia đình của mình. Vì vậy, nếu để phát hiện ra thì kết cục của những kẻ xấu này thường rất bi thảm, nếu may mắn không bị đánh chết giống như những vụ đã xảy ra thì cũng bị đánh đến thân tàn ma dại hay thậm chí bi thảm là bị giao nộp cho công an.

Vấn nạn trộm chó hoành hành

Vấn nạn trộm chó hoành hành

Vì thế nên để thuận tiện cho việc “đi săn” của mình được thành công không có rủi ro thì những kẻ xấu này thường lựa chọn cho mình phương tiện di chuyển là Exciter để tiện cho việc chạy trốn. 

– Với thiết kế nhỏ gọn hơn so với phiên bản đời trước nên Exciter rất dễ để luồn lách trong các con hẻm, vì vậy đã có một thời Exciter được mệnh danh là ông hoàng của các con hẻm. Chính vì vậy, nếu để kẻ xấu luồn lách được vào các con hẻm thì coi như “mất tiêu”.

– Với động cơ: Như đã biết, SOHC thường cho ưu thế ở tốc độ thấp và DOHC sẽ cho ưu thế ở tốc độ cao. Nếu trong khoảnh khắc từ lúc câu trộm cho tới khi trộm chó lên xe để bắn nhanh để trốn thoát thì thường ở tốc độ thấp, vì vậy Exciter sẽ chiếm ưu thế hơn Honda Winner hay Suzuki Raider rất nhiều.

– Hình dáng Exciter có phần thân thiện hơn rất nhiều so với loại xe Suzuki Raider nên sẽ giúp kẻ xấu hành nghề mà không bị lộ tung tích.

– So với Exciter thì Honda Winner sẽ có kiểu dáng thân thiện, thế nhưng Winner sẽ không phải là phao cứu hộ tuyệt vời để cứu mạng bởi khi tẩu thoát thì kẻ xấu cần đề pa thật nhanh. 

Hơn nữa, trộm chó là một hành động rất đáng để lên án bởi nó cực kỳ nguy hiểm cho cả chính bản thân những kẻ ác làm việc này. Đặc biệt, ngoài việc tước đoạt đi một sinh mạng vô tội cũng như người bạn của gia đình người khác mà chính những người đi trộm chó còn có thể phải bỏ lại chính mạng sống của bản thân. Chính vì vậy, nếu là một thanh niên trai tráng, khỏe mạnh, sức dài vai rộng thì hãy chọn cho mình một công việc chân chính, không làm hại đến mọi người và có thể tự kiếm được đồng tiền mồ hôi nước mắt của mình. 

Exciter – vũ khí tuyệt vời cho những kẻ xấu

Exciter – vũ khí tuyệt vời cho những kẻ xấu

Trên đây là một số thông tin về việc tại sao trộm chó lại đi Exciter, hy vọng có thể giúp bạn hiểu và nắm rõ hơn để có thể tự rút ra bài học đặc biệt là bảo vệ những chú chó thân yêu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *