Thế nào là dung dịch rửa xe không chạm, khác gì so với nước rửa xe thường

Nếu bạn thường xuyên di chuyển trên những tuyến đường tại các thành phố lớn thì sẽ dễ dàng bắt gặp nhiều cửa hàng có bán các loại dung dịch rửa xe không chạm. Bởi hình thức rửa xe này đang được nhiều người áp dụng kinh doanh mô hình và dần được thay thế cho các dịch vụ rửa xe thông thường. 

Tìm hiểu vài nét về hình thức rửa xe không chạm

Nhắc tới một công nghệ rửa xe hoàn toàn mới hiện đang có mặt tại nước ta và dần phát triển đó là hình thức rửa xe không chạm. Với phương pháp rửa xe không chạm này, để loại bỏ hết bụi bẩn bám vào phương tiện của bạn thì nhân viên rửa xe sẽ sử dụng một loại vòi phun tăng áp lực nước với công suất làm việc rất lớn làm sạch xe. Đầu tiên, thợ kỹ thuật sẽ rửa sơ xe, tiếp theo dùng vòi phun bọt tuyết xịt lần lượt từ trên xuống dưới hoặc từ dưới lên trên theo chiều dọc thân xe theo một hệ thống để đảm bảo các vị trí đều được bọt tuyết bao phủ, làm mềm, sạch vết bẩn. 

hình thức rửa xe không chạm

Để đảm bảo dung dịch rửa xe đã được pha loãng, hòa tan, nhân viên rửa xe sẽ sử dụng hỗn hợp nước kết hợp dung dịch rửa xe chuyên dụng qua quá trình tạo áp lực nước trong thiết bị để tạo thành bọt tuyết. Theo nhận định của nhiều chuyên gia thì hình thức rửa xe ô tô không chạm không có sự khác biệt quá nhiều so với phương pháp rửa xe thông thường. Mặt khác, với phương pháp rửa xe không chạm thì nhân viên sẽ sử dụng dây rửa xe áp lực cao để xịt rửa lần lượt các vết bẩn trên xe từ gầm, thân, nóc xe. Tuy nhiên, trong quá trình rửa xe, nhân viên kỹ thuật sẽ chú ý không phun rửa vào những bộ phận có nguồn điện, ống pô, các khu vực có dầu nhớt… để phương tiện hoạt động an toàn, hiệu quả.

Phương pháp rửa xe không chạm mang lại hiệu quả gì?

Khi sử dụng hình thức rửa xe không chạm, bạn sẽ nhận thấy rõ khả năng làm sạch vượt trội một cách dễ dàng, rút ngắn thời gian vệ sinh một chiếc xe và hạn chế tối đa các khoản chi phí khi thuê nhân viên rửa xe. Đối với phương pháp này, nhân viên rửa xe sẽ không cần sử dụng các dụng cụ như khăn lau, chổi rửa xe để làm sạch các vết bẩn, bùn đất bám ở thân, gầm xe, như thế sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đầu tư máy móc, dụng cụ ban đầu. Nhân viên chỉ cần hệ thống phun rửa xe áp lực cao và dung dịch rửa xe chuyên dụng đã được pha loãng để xịt rửa xe mà không làm trầy, xước sơn xe. 

Phương pháp rửa xe không chạm

Hiệu quả công việc cao với khả năng làm sạch xe ô tô vượt trội chỉ trong khoảng thời gian 5 phút, có thể làm sạch các vết bẩn lên tới 90%. Từ phương pháp rửa xe không chạm, chủ đầu tư cửa hàng rửa xe có thể thu lợi nhuận cao bởi có thể rút ngắn thời gian rửa một chiếc xe, số lượng xe được rửa sẽ được nhiều hơn. Đồng thời, chi phí hóa đơn điện và nước hàng tháng sẽ giảm đi đáng kể, khả năng hoàn vốn đầu tư kinh doanh nhanh chóng. 

Kể tên một vài loại dung dịch rửa xe không chạm nổi bật

Trên thị trường hiện nay, có nhiều thương hiệu sản xuất và cung cấp các loại dung dịch rửa xe bằng phương pháp không chạm. Có hai loại hóa chất dạng bột và dạng lỏng để người dùng dễ dàng lựa chọn. Tuy nhiên, theo nhận xét của các chủ cửa hàng kinh doanh thì người dùng thường lựa chọn các loại dung dịch để rửa xe nhiều hơn, bởi tính tiện dụng của nó mang lại. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà người dùng chọn loại dung dịch của hãng sản xuất và dung tích hóa chất cho hình thức rửa xe không chạm.

Chia sẻ kinh nghiệm điều chỉnh áp suất máy rửa xe

một vài loại dung dịch rửa xe không chạm

Ngày nay, phải kể đến các loại dung dịch rửa xe không chạm như Bio, Ops, Nerta… đa số người tiêu dùng lựa chọn sử dụng loại hóa chất đến từ thương hiệu Ekokemika của Italia hay Nerta sản xuất theo theo tiêu chuẩn VDA của Đức và đạt tiêu chuẩn an toàn Klass A để đảm bảo sự an toàn cho các chi tiết, bộ phận trên xe và giúp bảo vệ cho lớp sơn trên bề mặt phương tiện. Loại dung dịch này có độ pH trung tính, phù hợp cho nhiều loại xe và khả năng làm sạch vượt trội mà người dùng không cần sử dụng thêm sự hỗ trợ của khăn lau hay bàn chải để rửa xe.

Hy vọng với những thông tin hữu ích ở bài viết trên về dung dịch rửa xe không chạm có thể giúp người dùng lựa chọn được loại hóa chất rửa xe đảm bảo an toàn, tiết kiệm. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *