Vì sao rửa xe đạp điện xong không đi được?

Là phương tiện hoạt động bằng động cơ điện – linh kiện rất nhạy cảm khi tiếp xúc với nước nên xe điện không hiếm gặp sự cố sau khi vệ sinh. Và một sự cố hay gặp nhất chính là rửa xe đạp điện xong không đi được.

Câu hỏi đặt ra là nguyên nhân nào khiến xe điện không hoạt động sau khi xịt rửa? Có biện pháp nào khắc phục sự cố này hay không? Đáp án sẽ được chúng tôi gửi đến cho quý khách ngay sau đây.

Tham khảo thêm: Bí kíp rửa xe tay ga đúng cách

Xe điện không đi được sau khi rửa: nguyên nhân và cách xử lý

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng sau khi xịt rửa thì xe đạp điện không chạy được. Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp nhất và gợi ý cách xử lý hữu hiệu:

– Acquy bị vào nước: nếu khi thực hiện xịt rửa xe đạp điện, bạn để nước lọt vào acquy thì có thể gây chập cháy bộ phận này và khiến xe không đi được sau khi rửa. Biện pháp khắc phục duy nhất trong trường hợp này là bạn cần tìm mua loại acquy tương đồng với loại cũ để thay thế cho xe.

Rửa xe đạp điện xong không khi được có thể do acquy xe bị vào nước
Rửa xe đạp điện xong không khi được có thể do acquy xe bị vào nước

– Nước rơi vào bộ phận tay ga: nếu người rửa xe đạp điện không có kỹ năng chuẩn, làm nước lọt vào bộ phận tay ga thì cũng khiến chúng bị chập điện, không lên ga được và xe không đi được. Nếu xe không đi được là do nguyên nhân này thì bạn cần kiểm tra tay ga và xì cho khô bộ phận này.

– Chập cháy hệ thống điện: nếu xe vừa rửa xong chưa xì khô mà người dùng đã vận hành thì có thể khiến nước ngấm vào bộ phận điều tốc, motor và hệ thống điện gây chập cháy. Với sự cố rửa xe đạp điện xong không đi được này, người dùng cần liên hệ với các trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng xe điện chuyên nghiệp để được hỗ trợ xử lý kịp thời, hiệu quả.

Một số lưu ý quan trọng khi rửa xe đạp điện

Thông tin từ phần trên giúp người dùng hiểu được việc rửa xe đạp điện không đúng cách rất nguy hiểm, gây khó khăn và tốn kém khi khắc phục hiệu quả. Vì vậy, để tránh gặp phải tình trạng sau khi xịt rửa xe đạp điện không đi được hoặc xe gặp phải những sự cố nghiêm trọng hơn, người dùng cần tuân thủ đúng hướng dẫn rửa xe an toàn, hiệu quả. Cụ thể là:

– Không sử dụng máy xịt rửa xe áp lực cao để vệ sinh xe đạp điện vì kết cấu các bộ phận của xe thường mỏng, yếu hơn ô tô nên chúng có thể bị rạn nứt hoặc vỡ hỏng.

– Tránh xịt nước vào các bộ phận nhạy cảm với nước như bình acquy, tay ga, motor,… để ngăn ngừa nguy cơ chập điện.

– Với dòng xe điện có thể tháo bình acquy ra thì bạn nên tháo, để riêng bình ở nơi khô ráo và chỉ lau chùi bằng khăn mềm để tránh nước chảy vào acquy gây chập cháy.

– Sau khi rửa xe bạn cần lau khô bằng khăn mềm rồi mới được vận hành.

Qua đây, hy vọng quý khách đã nắm được nguyên nhân rửa xe đạp điện xong không khi được và những lưu ý an toàn trong quá trình xịt rửa xe để đảm bảo các phụ tùng trong xe không bị hư hại. Mọi câu hỏi cần được tư vấn kỹ hơn về việc sử dụng máy rửa xe áp lực cao để làm sạch xe cộ, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0972 65 91 91 để nghe giải đáp miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *