Bạn nên áp dụng mô hình rửa xe chuyên nghiệp nào?

Bạn nên áp dụng mô hình rửa xe chuyên nghiệp nào?

Được xem là ngành kinh doanh bỏ một vốn thu bốn lời nên đã có không ít người trút vốn đầu tư vào lĩnh vực cung cấp dịch vụ rửa xe. Tuy nhiên, khi mở tiệm, không ít người “lao đao” vì không chọn đúng mô hình rửa xe chuyên nghiệp để phục vụ khách hàng.

Vậy có những mô hình rửa xe nào đáp ứng được nhu cầu của xã hội hiện nay? Chúng ta nên lựa chọn mô hình nào để thu được lợi nhuận ổn định? Câu trả lời cho những câu hỏi trên sẽ được gửi đến cho quý khách qua những nội dung dưới đây.

Có thể bạn quan tâm: Đánh giá dịch vụ rửa xe thông minh Vietwash

Mô hình kinh doanh rửa xe kết hợp cà phê

Trong kinh doanh rửa xe, bạn có thể áp dụng chiến lược kết hợp bán nước với dịch vụ chăm sóc xe hoặc kết hợp rửa xe với bán đồ ăn sáng – ăn trưa,… để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Đối tượng khách hàng mà chủ tiệm hướng đến là người có ít thời gian, mong muốn giải quyết nhiều việc cùng lúc: vừa chờ rửa xe vừa ăn sáng, ăn trưa hoặc bàn chuyện công việc. Có thể khẳng định đây là mô hình kinh doanh khá hiệu quả, vừa không làm khách hàng sốt ruột trong thời gian chờ đợi rửa xe vừa tăng thu nhập cho cửa hàng. Đặc biệt, không nhất thiết phải kết hợp rửa xe với kinh doanh cà phê, bạn có thể kết hợp với các dịch vụ khác như quán karaoke, quán nhậu hoặc làm bãi giữ xe,…

Mô hình rửa xe chuyên nghiệp: kết hợp rửa xe với cà phê
Mô hình rửa xe chuyên nghiệp: kết hợp rửa xe với cà phê

Yêu cầu khi thực hiện theo mô hình rửa xe này là: không gian phải sạch sẽ, thông thoáng, có đủ bàn ghế, wifi, quạt máy; đa dạng về đồ uống, đảm bảo hợp vệ sinh; nhân viên phục vụ có thái độ cởi mở, thân thiện; giá cả sản phẩm phải chăng, có nhiều đợt khuyến mãi,… Chi phí mặt bằng sẽ hơi cao nhưng chi phí đầu tư thiết bị lại không nhiều, chỉ bao gồm: máy rửa xe cao áp, máy nén khí, bình phun bọt tuyết, máy hút bụi công nghiệp, súng xì khô, hóa chất rửa xe, khăn lau,…

Mô hình rửa xe tự động, chuyên nghiệp

Nhiều người dùng lựa chọn mô hình rửa xe chuyên nghiệp là sử dụng máy rửa xe tự động. Mô hình này vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam, tạo sự khác biệt và tăng tính cạnh tranh so với những trạm rửa xe khác. Hệ thống máy rửa xe tự động có tuổi thọ lên tới 10 năm, ứng dụng công nghệ tiên tiến, rửa nhanh, sạch và tiết kiệm nhân lực.

Mô hình rửa xe tự động
Mô hình rửa xe tự động

Cụ thể, phương pháp rửa xe thông thường bằng máy rửa xe cao áp phải mất 20 – 30 phút rửa xe. Thậm chí, nếu tiệm đó đông thì khách hàng còn phải mất thêm nhiều thời gian chờ đợi. Nhưng với tiệm rửa xe được trang bị hệ thống phun rửa tự động, người dùng chỉ mất 5 phút là có thể hoàn thành công việc rửa xe. Nếu muốn hút bụi, chăm sóc và đánh bóng xe thì khách hàng chỉ chờ tối đa là 15 phút. Nhờ đó, khách hàng sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian so với dịch vụ rửa xe truyền thống.

Với mô hình này, chủ đầu tư có thể kinh doanh kèm theo các dịch vụ khác như: dọn nội thất ô tô, rửa xe hơi nước nóng, hút dầu thải,… Tuy nhiên, chi phí đầu tư hệ thống rửa xe tự động khá cao, thường dao động trong khoảng 100 – 600 triệu đồng (chưa tính tiền mặt bằng, nhân công) nên chỉ những chủ đầu tư có điều kiện tài chính dư dả mới có thể lựa chọn hình thức kinh doanh này.

Mô hình rửa xe theo kiểu combo

Nếu không có mặt bằng để kinh doanh rửa xe – cà phê, không có đủ vốn để đầu tư hệ thống rửa xe tự động thì bạn có thể lựa chọn mô hình rửa xe kiểu combo. Cụ thể, mô hình này cung cấp dịch vụ rửa xe kết hợp với thay dầu, hút dầu thải, dọn nội thất, bảo dưỡng xe,… Chiến lược kinh doanh phù hợp là: giảm giá cho những người sử dụng một gói dịch vụ.

Trên đây là 3 mô hình rửa xe chuyên nghiệp mà bạn có thể lựa chọn để thu hút khách hàng và tăng doanh thu. Nếu cần được tư vấn kỹ hơn về việc đầu tư trang thiết bị, lắp đặt trạm rửa xe chuyên nghiệp, bạn có thể liên hệ hotline 0986 652 550 để nghe giải đáp miễn phí.

nguyenthanh

[adsense_block_detail]

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm

Website đang chạy thử nghiệm