Bật mí những chiêu thức giải nhiệt cho xe máy

Bật mí những chiêu thức giải nhiệt cho xe máy

Thời tiết nắng nóng cùng hiệu ứng đô thị hóa khiến việc xe máy nóng máy xảy ra rất thường xuyên. Vậy làm cách nào để cải thiện tình trạng này? Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 5 cách giải nhiệt cho xe máy hiệu quả như sau.

Di chuyển với tốc độ đều

Việc di chuyển bằng tốc độ ổn định giúp xe máy được giải nhiệt đáng kể. Các cánh tản nhiệt và két nước được thêm nhiều gió hiệu quả giải nhiệt được tốt hơn. Bởi vì khi nhiệt độ két nước đang ở mức cao thì bộ phận rơ le nhiệt sẽ tự ngắt điện nếu động cơ máy nóng vượt mức quy định. Trong trường hợp rơ le bị hỏng thì két nước sẽ bị bục hoặc vỡ do nước sôi ở nhiệt độ cao tạo áp suất lớn cho hệ thống làm mát của xe máy.

Giải nhiệt cho xe máy bằng cách tra dầu vào các chi tiết

Khi xe di chuyển lực ma sát sẽ khiến nhiệt độ tại các chi tiết máy như vòng bi, cổ phốt và dây xích tăng cao. Lúc này cách làm mát tốt nhất là thực hiện bôi trơn bằng dầu hoặc mỡ bò. Nếu như không bôi trơn kịp thời máy sẽ bị nóng và nhanh bị hỏng, bào mòn các chi tiết máy. Vì vậy để bảo đảm chất lượng cùng độ bền của các chi tiết máy thì nên bôi trơn và làm mát các chi tiết kịp thời.

Không nên đi xe máy quá chậm

Chạy xe trong thời tiết nóng bức không nên di chuyển với tốc độ thấp bởi vì nhiệt độ ngoài trời nóng cùng với hiệu ứng đô thị cao vô tình làm ảnh hưởng đến nhiệt độ bên trong máy. Tuy nhiên không di chuyển với tốc độ chậm không phải là bạn di chuyển với tốc độ quá nhanh mà là chạy với vận tốc xe hợp lý.

Phương pháp giải nhiệt cho xe máy trong ngày nóng bức
Phương pháp giải nhiệt cho xe máy trong ngày nóng bức

Thay dầu nhớt cho máy

Việc thay dầu nhớt cho máy định kỳ giúp động cơ của xe hoạt động trơn tru hơn cũng như là một cách làm mát hiệu quả trong quá trình máy lưu thông. Bên cạnh đó nó cũng giúp động cơ vận hành được êm ái và ổn định hơn.

Thực hiện vệ sinh xe sạch sẽ

Thời tiết nắng nóng cùng mưa nhiều tại Việt Nam khiến cho chất lượng phương tiện đi lại bị ảnh hưởng rất lớn. Đặc biệt vào những ngày trời mưa bùn đất lầy lội bám lên các chi tiết máy khiến cho bộ phận làm mát hoạt động không hiệu quả. Lúc này động cơ xe máy sẽ bị nóng nhanh hơn và vận hành một cách ì ạch.

Do đó sau những ngày mưa bạn nên vệ sinh xe để rũ bỏ lớp bùn đất gây cản trở hệ thống làm mát của xe hoạt động.

 Tham khảo: Cách phục hồi bình ắc quy khô xe máy

Bọc yên chống nóng

Trong những ngày hè nóng bức việc chạy xe ngoài trời trong một thời gian dài thì yên xe máy rất nóng, ảnh hưởng đến động cơ bên trong và sức khỏe người điều khiển phương tiện. Để khắc phục tình trạng này người dùng có thể bọc một lớp yên chống nóng cho xe.

Trên đây là một số thông tin về cách giải nhiệt cho xe máy trong ngày hè. Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

admin

[adsense_block_detail]

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm

Website đang chạy thử nghiệm