Bật mí về phương pháp rửa xe bọt tuyết

Bật mí về phương pháp rửa xe bọt tuyết

Rửa xe bọt tuyết là phương pháp rửa xe công nghệ cao siêu sạch, đang được ứng dụng rộng rãi tại nhiều tiệm xịt rửa ô tô hiện nay. Vậy phương pháp này có đặc điểm, cách thực hiện như thế nào?

Bài viết dưới đây xin chia sẻ với quý khách thông tin chi tiết về hình thức xịt rửa ô tô bọt tuyết. Mong rằng nhờ đó quý khách có thể an tâm khi lựa chọn phương pháp vệ sinh xe hơi này.

>> Tham khảo: Phương pháp rửa xe ô tô không cần nước?

Đặc điểm của bọt tuyết dùng vệ sinh xe hơi

Bọt tuyết rửa xe là loại dung dịch chuyên dụng, được pha trộn giữa các chất tẩy rửa, chất dưỡng bóng và tạo hương thơm cho xe theo tỷ lệ nhất định. Các thương hiệu sản xuất dung dịch bọt tuyết rửa xe khi đưa tới tay người tiêu dùng đều trải qua quá trình thử nghiệm nhiều lần để cho sản phẩm đạt chất lượng như mong muốn. Chất tạo bọt tuyết phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các yêu cầu khi rửa xe là: tẩy sạch bụi bẩn, bùn đất trên xe, làm bóng sơn xe và lốp xe, chống bám bụi trong thời gian dài, có mùi hương dễ chịu và không gây hại da tay. Đó là lý do nhiều cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp đều sử dụng hóa chất bọt tuyết chuyên dụng kết hợp với máy bơm rửa xe để mang lại hiệu quả vệ sinh ô tô cao nhất.

Phương pháp rửa xe bằng bọt tuyết
Phương pháp rửa xe bằng bọt tuyết

Phương pháp rửa xe bọt tuyết là gì?

Phương pháp xịt rửa ô tô này thực hiện pha trộn dung dịch chuyên dụng trong bình bọt tuyết rồi phun lên toàn bộ xe để làm sạch, dưỡng bóng cho xe. Cơ chế hoạt động của bình tạo bọt tuyết rửa xe như sau:

Dung dịch bọt tuyết và nước được đưa vào bình bọt, được hòa trộn dưới áp lực khí nén. Và việc điều chỉnh áp lực của khí nén cũng giúp bọt tuyết được phun đều trên xe khi người dùng mở súng phun. Đặc biệt, mỗi bình phun bọt tuyết đều được trang bị một van an toàn, kịp thời ngắt khí khi nhận thấy bình đã đủ khí để sử dụng. Nhờ vậy, thiết bị không gặp phải sự cố nứt, nổ do đưa quá nhiều khí nén vào bình. Đồng thời, trên thân bình cũng có đồng hồ thể hiện mức áp lực khí nén trong bình nên người sử dụng hoàn toàn có thể kiểm soát hoạt động của thiết bị. Thông thường, áp lực trong bình bọt tuyết từ 4 bar trở lên là có thể tạo ra bọt tuyết phục vụ công việc xịt rửa ô tô, xe máy.

Một số chú ý khi chọn mua và sử dụng bình phun bọt tuyết

– Nên chọn mua bình bọt tuyết có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sử dụng vật liệu inox tốt, dày, không bị han gỉ, cho khả năng làm việc ổn định, dài lâu.

– Sử dụng dung dịch bọt tuyết rửa xe chất lượng, đạt tiêu chuẩn để tránh gây hậu quả khó lường. Lý do là vì van một chiều của bình được làm bằng cao su, nếu tiếp xúc với chất tẩy rửa không đạt tiêu chuẩn sẽ bị lão hóa rất nhanh. Việc này dẫn tới áp lực của bình lớn hơn áp lực khí nén, dễ gây sự cố nguy hiểm cho người sử dụng.

– Người dùng cần tính toán tỷ lệ pha trộn dung dịch tạo bọt tuyết theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất. Đồng thời, bạn không tham trộn quá nhiều dung dịch nếu không sử dụng hết vì nếu bọt tuyết để lâu trong bình sẽ bị giảm tính năng tạo bọt, tạo bóng, chống bám bụi cho xe,…

Từ những thông tin trên, mong rằng quý khách đã có được khái niệm cơ bản về phương pháp rửa xe bọt tuyết. Mọi câu hỏi cần được tư vấn về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0972 882 886.

admin

[adsense_block_detail]

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm

Website đang chạy thử nghiệm