Bộ đàm bao nhiêu tiền? những lưu ý khi mua máy bộ đàm

Bộ đàm bao nhiêu tiền? những lưu ý khi mua máy bộ đàm

Bộ đàm cầm tay được biết đến là một thiết bị sử dụng cho những công việc từ bình dân đến đòi hỏi kỹ thuật cao. Nhờ sử dụng thiết bị này mà việc truyền tải thông tin nhanh chóng hơn. Vậy bộ đàm bao nhiêu tiền? Những việc nên làm khi sử dụng thiết bị đàm thoại là gì? Trong bài viết dưới đây sẽ có lời giải đáp hoàn hảo nhất cho mọi người. 

Những yếu tố cần lưu tâm khi chọn mua máy bộ đàm 

Muốn chọn mua được một thiết bị máy bộ đàm cầm tay tốt, người dùng cần phải hiểu rõ về sản phẩm. Trong quá trình lựa chọn cần lưu tâm đến những yếu tố sau đây: 

Băng tần trên thiết bị

Điều đầu tiên khi chọn mua bộ đàm cầm tay là phải hiểu rõ băng tần sử dụng trên máy ở mức độ bao nhiêu. Tùy thuộc vào dòng máy mà chúng có sự khác biệt. Chẳng hạn bộ đàm cố định tại các trạm sẽ khác hoàn toàn với thiết bị cầm tay. Thông thường tần số UHF sẽ trong khoảng từ 400-527MHz còn tần số VHF sẽ từ 136-174MHz. 

Bộ đàm bao nhiêu tiền
Bộ đàm bao nhiêu tiền

Do đó khi lựa chọn mua cần tìm hiểu dòng máy đang dùng sử dụng băng tần nào? Tần số cụ thể bao nhiêu. 

Mục đích sử dụng 

Trước khi quyết định mua bất kỳ sản phẩm nào cũng cần phải xác định được nhu cầu bản thân. Như thế mới có được lựa chọn chính xác nhất, phù hợp với khả năng tài chính và nhu cầu công việc. Đặc biệt phải quan tâm đến môi trường vận hành để chọn máy bộ đàm đáp ứng được mọi tiêu chí đã đưa ra.

Tính năng có trên thiết bị 

Hầu hết các máy bộ đàm đều đảm bảo về chất lượng cho người sử dụng nhưng việc hiểu rõ các tính năng là vô cùng quan trọng. Các vấn đề người dùng cần quan tâm chính là: 

  • Công suất phát RE 
  • Hiệu suất âm thanh 
  • Tính năng bảo vệ phù hợp môi trường. 
  • Mạch mã hóa và giải mã. 
  • Chức năng bảo mật thông tin. 

Kiểu dáng bên ngoài

Để có thể thuận tiện khi sử dụng cần lựa chọn được sản phẩm có kiểu dáng bắt mắt. Đồng thời kiểu dáng phải nhỏ gọn và vừa vặn để cầm tay nhằm hoàn thành công việc đơn giản. Quan trọng nhất là cầm trong thời gian dài sẽ không bị mỏi tay. 

Bộ đàm bao nhiêu tiền
Kiểu dáng của thiết bị nhỏ gọn, dễ sử dụng

Thương hiệu và chính sách bảo hành 

Đến nay thị trường đã xuất hiện nhiều nhãn hiệu bộ đàm cầm tay khác nhau. Tuy nhiên để bảo đảm chất lượng và độ bền thì cần phải lựa chọn ở những thương hiệu nổi tiếng. Một số thương hiệu không thể bỏ qua khi lựa chọn máy bộ đàm Motorola, máy bộ đàm Icom, bộ đàm cầm tay Kenwood… Đó đều là nhãn hàng đang có thị phần lớn tại Việt Nam vì chất lượng tốt. 

> > Tham khảo ngay bộ đàm Motorola giá rẻ tại: https://yenphat.vn/may-bo-dam-motorola.html

Bên canh việc quan tâm đến thương hiệu còn cần chú ý đến chính sách bảo hành. Thường những chính sách bảo hành càng cao thì chứng tỏ sản phẩm chất lượng, ít trục trặc và hư hỏng. 

Giá thành thiết bị 

Trong quá trình chọn mua bộ đàm cầm tay thì giá thành là yếu tố đầu tiên phải quan tâm. Nó chính là yếu tố quyết định việc có nên mua hay không. Đương nhiên những sản phẩm giá tốt, chất lượng sẽ là sự lựa chọn hàng đầu. 

Máy bộ đàm bao nhiêu tiền? 

Tại thị trường Việt Nam, thiết bị đàm thoại có giá dao động từ vài trăm nghìn đến hàng chục triệu đồng. Giá thành sẽ được quyết định dựa vào công suất, chức năng, phạm vi, thương hiệu… Do đó cần phải lựa chọn kỹ lưỡng để có được bộ đàm phù hợp nhu cầu sử dụng với giá cả hợp lý.

Bộ đàm bao nhiêu tiền
Mỗi một lĩnh vực khác nhau thì giá thành cũng có sự thay đổi

Để biết được máy bộ đàm bao nhiêu tiền? Ngay sau đây sẽ đi vào cụ thể giá của từng loại sử dụng ở tất cả các lĩnh vực khác nhau. 

Bộ đàm cho khách sạn, nhà hàng 

Đặc thù tại các khách sạn, nhà hàng là phải đi lại nhiều giữ các bộ phận khác nhau. Do đó bộ đàm được lựa chọn phải là loại nhỏ gọn với dung lượng pin lớn mới có thể sử hoạt động trong nhiều giờ liên tục. Thường công suất thu – phát phải từ 5W trở xuống với khả năng liên lạc từ 500-1000m. Hoặc phải đáp ứng việc liên lạc trong không gian tối thiểu từ 2-15 tầng. 

Vì đặc thù công việc nên trọng lượng của máy cần nhỏ gọn khoảng từ 230g trở xuống. Hiện tại giá bán bộ đàm dùng cho lĩnh vực này từ 600.000 đồng đến 2.500.000 đồng. 

Bộ đàm cho ngành bảo vệ và an ninh 

Thông thường những ngành như bảo vệ hay quản lý trật tự an ninh sẽ cần di chuyển nhiều. Vậy nên trọng lượng của thiết bị chỉ cần khoảng từ 180-320g mà thôi. Yêu cầu công việc của bảo vệ cực lớn nên cần đến loại pin có dung lượng cao trong khoảng 1500-3500mAh. Có như thế mới đủ để liên lạc trong một ngày. 

Bộ đàm bao nhiêu tiền
Đặc thù nghề nghiệp di chuyển nhiều nên cần thiết bị nhẹ gọn

Tốt nhất nên chọn loại máy tích hợp cả khả năng chống nước và bụi bẩn. Về khoảng cách liên lạc thì nên chọn loại có khoảng cách từ 1 -3m. Giá thành để đầu tư một sản phẩm sẽ từ 600 nghìn đến gần 4 triệu đồng.  

Bộ đàm sử dụng trong công trường xây dựng 

Như mọi người đã biết, làm việc tại công trường cần đi lại nhiều nên phải chọn những những máy trọng lượng nhẹ Vì thế chỉ cần chọn những máy dưới 440g để sử dụng trong suốt ngày dài. Thị trường đang bán chiếc máy này với giá từ 750.000 – 8.000.000 đồng. 

Bộ đàm dùng cho quán bar, karaoke 

Với đặc thù môi trường đông đúc lại nhiều tiếng ồn như quán bar hay karaoke thì bộ đàm cần nhỏ gọn khoảng 200g để tiện bỏ túi. Đối với thiết bị sử dụng trong quán bar thì cần pin có dung lượng khoảng 1800-2300mAh. Có như thế mới đảm bảo hoạt động suốt ngày dài mà không bị gián đoạn. 

Tuy nhiên khi làm việc trong lĩnh vực này cần phải trang bị thêm tai nghe. Vì môi trường nhiều tiếng ồn không tai nghe sẽ khó khăn trong việc tiếp nhận thông tin. Ngoài thị trường bộ đàm dùng cho lĩnh vực này có giá khoảng từ 750 nghìn đến hơn 2 triệu đồng. 

Bộ đàm bao hiêu tiền
Tại các quán bar hay karaoke đông đúc nên chọn thiết bị nhỏ gọn dễ bỏ túi

Bộ đàm dùng hoạt động tại khu du lịch 

Những thiết bị dùng tại khu du lịch nghỉ dưỡng thì cần trọng lượng khoảng từ 180-300g. Cự ly liên lạc trong lĩnh vực này cần khoảng từ 1-5km còn phụ thuộc vào diện tích tại khu nghỉ dưỡng. Loại pin trong máy tốt nhất nên dùng loại có dung lượng từ 2200-3800mAh. Như thế mới đáp ứng đủ lượng liên lạc tối thiểu của một ngày. 

Giá thành bán ra của bộ đàm dùng cho khu du lịch là từ 1.800.000 – 3.900.000 đồng. 

Bộ đàm tại xưởng sản xuất 

Đặc thù tại các xưởng sản xuất sẽ có nhiều từ trường nên việc liên lạc bộ đàm gặp nhiều khó khăn. Đồng thời thường hay bị cản hoặc khoảng cách bắt sóng ngắn hơn. Vậy nên băng tần sử dụng hợp lý nhất là UHF với dải tần từ 400-520MHz. Giá thành cho một một đàm dùng tại nhà xưởng sẽ trong khoảng từ 750.000 đồng đến gần 4 triệu đồng. 

Những việc nên  và không nên làm khi sử dụng máy bộ đàm 

Chắc hẳn mọi người đều biết bộ đàm là thiết bị nhỏ gọn lại dễ sử dụng. Thế nhưng muốn sử dụng dài lâu thì cần biết việc gì nên làm và không nên làm. Trong quá trình sử dụng nên lưu tâm đến những hành động sau đây: 

máy bộ đàm
định kỳ làm sạch bụi bẩn bám trên thiết bị

Thường xuyên vệ sinh thiết bị 

Bởi điều kiện môi trường nên khi sử dụng trong thời gian dài máy sẽ tích tụ bụi bẩn. Dần dần sẽ dẫn đến tình trạng các bộ phận trong máy nóng lên khiến các nút tại về mặt khó tiếp xúc. Chính điều đó làm hiệu quả hoạt động tại vi mạch trong máy sẽ giảm sút, thậm chí hư hỏng. 

Vậy nên việc vệ sinh là vô cùng cần thiết nhưng tùy thuộc vào mức độ bụi bẩn mà thời gian làm sạch giữa các lần sẽ khác nhau. Không nên để máy bám bụi lâu thì như thế hoạt động sẽ không tốt. Tốt nhất nên dùng khăn ẩm lau quá rồi lau lại bằng khăn khô. 

Lắp anten khi sử dụng 

Anten chính là bộ phận quan trọng của máy bọ đàm khi liên lạc. Thiết bị có tác dụng truyền đi tín hiệu chính xác. Nếu không lắp anten thì coi như đã không còn công suất phát. Khi bạn dùng nó để liên lạc lập tức sẽ làm rối cả quá trình sử dụng. 

Không nắm đầu anten khi đang sử dụng 

Nhiều người có thói quen cầm vào đầu anten khi bộ đàm đang hoạt động. Thông thường sẽ nghĩ việc nhấc phần đầu ra anten ra khỏi vị trí sẽ không có vấn đề gì.

Bộ đàm bao nhiêu tiền
Không tháo hay nắm đầu anten khi đang sử dụng

Tuy nhiên hành động này lại dễ làm hỏng điểm tiếp xúc giữa bộ đàm và anten. Chính điều này sẽ làm giảm tín hiệu và làm máy gặp sự tối khi gọi điện. 

Không đổ nước vào bộ đàm 

Mọi đồ điện tử thì đều kỵ nước. Tuy nhiên có một số bộ đàm có thêm tính năng kháng nước nhưng chỉ ở một thời điểm nhất định. Đặc biệt khi rơi xuống nước thì chỉ được trong một độ sâu nhất định chứ không phải tuyệt đối an toàn. Nói thế là bởi nước là chất lỏng dễ len lỏi đến các chi tiết và rất có hại. 

Như vậy, trong bài viết trên đây đã giúp mọi người trả lời câu hỏi: “Bộ đàm bao nhiêu tiền?”. Bên cạnh đó cũng đưa ra những lưu ý nên và không nên làm trong quá trình sử dụng bộ đàm. Hy vọng với những thông tin đã chia sẻ sẽ giúp các bạn có cách thêm những kiến thức khi mua và sử dụng thiết bị đàm thoại.

nhuanba

[adsense_block_detail]

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm

Website đang chạy thử nghiệm