Cách học luật giao thông nhanh nhất

Cách học luật giao thông nhanh nhất

Không ít người bị áp lực trong việc học thuộc luật giao thông phục vụ cho các bài thi lý thuyết. Vì vậy, nắm được cách học luật giao thông nhanh nhất có ý nghĩa rất lớn đối với những người chuẩn bị thi bằng lái xe máy, ô tô.

Có những mẹo vặt giúp người dùng học luật nhanh và nhớ rất lâu. Khi biết đến các mẹo dưới đây chắc chắn bạn sẽ không bị áp lực quá mức khi thi và đảm bảo an toàn cho bạn khi tham gia giao thông sau này.

Có thể bạn quan tâm: Bảo hiểm xe máy có tác dụng gì?

Học hiểu luật thay vì học thuộc lòng

Bí kíp đầu tiên bạn cần nhớ khi học luật giao thông chính là học để hiểu chứ không phải chỉ học thuộc lòng để đổi phó với bài thi. Khi hiểu được bản chất cốt lõi của từng vấn đề, chắc chắn chúng ta sẽ ghi nhớ rất lâu và không thể quên được những gì đã học khi vào phòng thi lý thuyết giao thông. Tốt nhất bạn nên cố gắng tự phân tích các câu hỏi, vì sao lại ra đáp án đó mà không phải những câu trả lời khác. Việc này sẽ giúp bạn nhớ lâu. Còn nếu bạn chỉ học luật giao thông bằng cách học vẹt, học thuộc lòng một cách thụ động thì chỉ sau vài phút là bạn sẽ quên mọi thứ hoặc có sự nhầm lẫn giữa các câu hỏi gần giống nhau.

Học luật giao thông và tuân thủ đúng luật để bảo vệ cho chính mình và những người xung quanh
Học luật giao thông và tuân thủ đúng luật để bảo vệ cho chính mình và những người xung quanh

Làm bài kiểm tra mẫu để đánh giá kiến thức của mình

Khi học luật giao thông tại các trung tâm, học viên thường được phát tài liệu tham khảo là 150 câu hỏi về giao thông đường bộ. Bạn nên tự mình làm lần lượt các câu hỏi này, mỗi ngày làm khoảng 20 câu, tự trả lời theo tư duy và hiểu biết thực tế của mình. Đặc biệt, bạn không nên xem đáp án khi chưa trả lời câu hỏi. Sau khi làm đề xong, bạn có thể đối chiếu với đáp án, câu nào đã làm đúng thì bỏ qua, câu nào sai thì cần nghiên cứu lại vì sao mình sai và tiếp tục làm đi làm lại những câu này cho nhớ. Đây là cách học luật giao thông nhanh nhất và giúp nhớ lâu nhất.

Nắm chắc các câu hỏi về sa hình

Khi thi bằng lái xe, câu hỏi về sa hình luôn khiến nhiều người lo lắng. Mẹo học luật giao thông đối với những câu hỏi này là học viên nên nhớ rõ các loại biển báo, vạch đường và xe ưu tiên. Khi học, hiểu được những vấn đề này thì chỉ cần nhìn vào hình là bạn có thể nắm được đường nào bị cấm, xe nào được ưu tiên, thứ tự xe đi là như thế nào,… Việc này không chỉ hữu ích trong việc giúp bạn có thể đối phó tốt với phần thi lý thuyết lái xe mà còn có ích trong việc tham gia giao thông sau này.

Cách học luật giao thông nhanh nhất và nhớ lâu nhất là ghi nhớ quy luật của các câu hỏi sa hình
Cách học luật giao thông nhanh nhất và nhớ lâu nhất là ghi nhớ quy luật của các câu hỏi sa hình

Thực hành trên các bộ đề cụ thể

Cuối cùng, một mẹo hay mà bạn có thể tham khảo là tự làm bài thi lý thuyết lái xe trên các phần mềm thi online trên máy tính. Trên internet hiện đang có nhiều bộ đề có hệ thống câu hỏi và cơ cấu bài thi khá sát với bài thi chính thức ở điểm thi nên bạn cần thực hành trước tại nhà để không còn quá lo lắng khi đi thi thực tế. Bên cạnh đó, trong bài thi có giới hạn về thời gian, chấm điểm và chỉ lỗi sai cho bạn sửa chữa nên bạn chỉ cần làm hết tất cả bài thi cho tới khi không còn lỗi sai là có thể tự tin thi bằng lái xe.

Trên đây là cách học luật giao thông nhanh nhất và hiệu quả nhất mà bạn nên thực hành theo. Ghi nhớ luật an toàn giao thông chính là biện pháp giúp bạn bảo vệ mình và những người xung quanh.

nguyenthanh

[adsense_block_detail]

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm

Website đang chạy thử nghiệm