Hướng dẫn cách nấu trà sữa truyền thống đơn giản ngay tại nhà 

Hướng dẫn cách nấu trà sữa truyền thống đơn giản ngay tại nhà 

Trà sữa là loại thức uống rất được yêu thích của giới trẻ và những tín đồ yêu ngọt hiện nay. Nếu bạn yêu thích loại đồ uống này và muốn tự làm cho mình một cốc trà sữa ngọt ngào thì hãy xem cách nấu trà sữa được hướng dẫn trong bài viết dưới đây nhé!

cách nấu trà sữa tại nhà

Bạn có thể nấu trà sữa ngay tại nhà

Cách nấu trà sữa truyền thống đơn giản tại nhà

Dưới đây là các nguyên liệu cùng cách nấu trà sữa đơn giản mà bạn có thể dễ dàng làm theo.

Nguyên liệu 

Bạn sẽ cần chuẩn bị những nguyên liệu để làm món trà sữa như sau:

  • Trà: Bạn có thể chọn một trong ba loại trà phổ biến bao gồm trà xanh, trà đen hoặc trà ô long. Hãy chọn loại trà bạn thích nhất theo sở thích nhé. Lượng trà bạn cần nấu là khoảng 20g.
  • Sữa. Bạn có thể sử dụng sữa đặc, sữa tiệt trùng hoặc sữa tươi…đều được. Tuy nhiên để làm món trà sữa truyền thống thì tượng sữa bạn cần sẽ khoảng tầm 500ml sữa tươi không đường.
  • 70g đường nâu.
  • 500ml nước lọc
  • Topping. Các loại topping của trà sữa rất đa dạng và phong phú nên bạn có thể lựa chọn thoải mái loại topping mà bạn thích nhất. Một số topping ngon được đề cử có bánh flan, trân châu, thạch phô mai, thạch rau câu, thạch khúc bạch…

Ngoài ra nếu có điều kiện thì bạn có thể sử dụng thêm các loại nguyên liệu để nấu trà sữa là: 

  • Bộ kem béo hoặc các loại bột như là bột matcha, bột than tre, bột khoai môn…
  • Hương liệu giúp tạo mùi hương cho trà sữa, có khá nhiều loại hương liệu từ hương đào, hương cam hoặc bạc hà…tuỳ theo sở thích của người uống. 

cách nấu trà sữa đơn giản tại nhà

Một số loại nguyên liệu đơn giản để bạn nấu trà sữa

Cách làm 

Cách nấu trà sữa truyền thống được thực hiện với các bước như sau.

Bước 1: Nấu trà

Cho 500ml nước lọc vào nồi đun sôi, bỏ thêm 20g trà vào đun với lửa vừa. Sau khi nồi trà sôi thì hạ lửa để nước trà sôi lăn tăn thêm khoảng 5 phút nữa.

Bước 2: Pha trà

Sau 5 phút nấu trà thì bạn đổ vào nồi 70g đường nâu vào nồi và khuấy đều. Đợi cho đến khi nước trà sôi trở lại thì cho thêm vào 500ml sữa tươi không đường. Nếu có bột kem và hương liệu thì bạn cũng có thể cho thêm để trà sữa được thơm. Đảo đều tay hỗn hợp phía trên với lửa vừa, canh cho hỗn hợp nước gần sôi thì bạn tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành 

Cho trà sữa qua rây để lọc bỏ đi phần bã trà, sau khi trà sữa nguội thì bạn có thể cho vào cốc để thưởng thức hoặc bình để tủ ướp lạnh. Sau đó bạn có thể cho thêm loại topping yêu thích vào trà sữa và thưởng thức rồi đấy. Bạn đã nắm được cách nấu trà sữa truyền thống này hay chưa?

cách nấu trà sữa ngon béo

Ướp lạnh và cho thêm topping giúp trà sữa được ngon hơn

Lưu ý cần biết khi bảo quản trà sữa

Bạn cần nắm được một số lưu ý như sau để có thể bảo quản trà sữa được tốt nhất.

  • Chỉ để trà sữa ở nhiệt độ phòng trong thời gian tối đa là 8 tiếng. Nếu để trà sữa bên ngoài quá lâu có thể gây ra các hiện tượng trà sữa bị tách nước hoặc ôi thiu.
  • Nếu bảo quản trà sữa trong tủ lạnh thì phải để ở ngăn mát với mức nhiệt khoảng tầm 10 đến 15 độ C. Tuy nhiên nên dùng hết trà sữa để tủ trong khoảng 2 đến 3 ngày.
  • Trong quá trình bảo quản thì không cho đá hay các loại topping vào bên trong trà sữa vì chúng có thể ảnh hưởng đến chất lượng cũng như mùi vị của trà.

Một số câu hỏi liên quan đến trà sữa có thể bạn quan tâm

Dưới đây là một số câu hỏi liên quan đến trà sữa được rất nhiều người quan tâm.

Trong trà sữa có bao nhiêu calo?

Trong một ly trà sữa thông thường chứa khoảng 350 đến 500 calo. Và để có thể đốt hết lượng calo này, bạn cần phải chạy bộ trong khoảng thời gian tầm 33 phút, hoặc chạy xe 42 phút.

Uống trà sữa có béo không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì con người chỉ nên nạp 1 ngày khoảng 3000 calo. Và lượng calo có trong trà sữa là khá cao, vậy nên nếu bạn không thể kiểm soát lượng trà sữa nạp mỗi này thì bạn hoàn toàn có nguy cơ bị béo phì. 

Vậy nên để có thể vừa được uống trà sữa lại có thể kiểm soát vóc dáng thì bạn chỉ nên uống trà sữa khoảng 1 đến 2 lần trong 1 tuần. Hạn chế hoặc không cho trân châu cùng các loại topping để giảm đi phần nào lượng calo có trong trà sữa.

Ngoài ra việc kết hợp chế độ ăn uống cùng lịch luyện tập thể dục thích hợp cũng giúp bạn giảm đi nguy cơ của việc béo phì do uống trà sữa.

Uống trà sữa nhiều thì có tốt không?

Tuy rằng trong trà sữa có thành phần trà xanh mang đến một số công dụng cho sức khoẻ. Như giảm cholesterol xấu, chống oxy hoá…thế nhưng về cơ bản việc uống trà sữa nhiều là không tốt.

Ngoài việc gây béo phì thì trà sữa còn có thể gây ra tình trạng mọc mụn. Do gây nóng cho cơ thể, thậm chí gây nên việc mất cân bằng nội tiết tố.

Hy vọng thông qua bài viết trên bạn đã nắm được cách nấu trà sữa. Cũng như biết thêm một số thông tin hữu ích về loại thức uống này. Bạn có thích tự tay làm trà sữa hay không? Hãy chia sẻ cảm nhận của mình với loại đồ uống này ở phần bình luận nhé!

tuyet23

[adsense_block_detail]

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm

Website đang chạy thử nghiệm