Cách pha nước rửa xe đơn giản, dễ thực hiện

Cách pha nước rửa xe đơn giản, dễ thực hiện

Khi thực hiện xịt rửa xe cộ, một công đoạn vô cùng quan trọng chính là pha dung dịch rửa xe chuyên dụng. Tuy nhiên, không ít người dùng đều không biết cách pha nước rửa xe như thế nào mới đúng tỷ lệ cho phép.

Vì vậy, trong bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với quý khách một số thông tin cần biết về cách pha chế dung dịch rửa xe đúng chuẩn. Hy vọng nhờ vậy quý khách có thể đảm bảo hiệu quả vệ sinh xe cộ tối ưu.

  >>> Xem thêm: Các loại nước rửa xe ô tô chuyên dụng phổ biến hiện nay

Vì sao nên rửa xe bằng các loại hóa chất chuyên dụng?

Dù xà phòng, dầu gội đầu có giá khá rẻ nhưng không nhiều người lựa chọn chúng để rửa xe. Thay vào đó, họ ưu tiên sử dụng các loại nước rửa xe chuyên dụng của 3M, Sonax, Sumo,…để đảm bảo hiệu quả vệ sinh tối ưu cho xe máy, ô tô.

Nếu sử dụng xà phòng có độ xút cao để rửa xe thì có thể làm ố màu xe, gây hư hỏng gioăng cao su, cần gạt,… Trong khi đó, các loại hóa chất rửa xe chuyên dụng đều có khả năng tạo bọt đột phá, ổn định độ bọt mượt, góp phần bảo vệ màu sơn và các phụ kiện ngoại thất xe hơi.

Pha nước rửa xe đúng chuẩn
Pha nước rửa xe đúng chuẩn

Không chỉ vậy, các dung dịch rửa xe chuyên dụng còn tạo hiệu ứng cho xe vẻ bóng đẹp, mượt mà, lấy đi tất cả những vết bẩn cứng đầu trên xe một cách nhanh chóng. Đặc biệt, một số loại nước rửa xe còn có khả năng bảo vệ màu sơn, chống bám nước, chống lại các tác động của tia UV, nước mưa, bụi bẩn tới bề mặt sơn xe. Nhờ đó, xe hơi sẽ ít bám bụi hơn, ít phải vệ sinh hơn so với việc dùng nước rửa chén để rửa xe. Vì vậy, các trung tâm cung cấp dịch vụ rửa xe bọt tuyết đều mạnh dạn đầu tư nước rửa xe chuyên dụng.

Hướng dẫn cách pha nước rửa xe

– Chuẩn bị: dụng cụ, bình tạo bọt tuyết, hóa chất rửa xe, khăn, máy rửa xe,…

– Pha chế: đổ một lượng hóa chất vừa đủ vào bình bọt tuyết, sau đó đổ lượng nước tương ứng với tỷ lệ khuyến cáo của nhà sản xuất. Trên các chai nước rửa xe đều được nhà sản xuất ghi rõ tỷ lệ pha chế tiêu chuẩn. Người dùng cần tuân thủ đúng tỷ lệ này, không pha quá loãng hay quá đặc để đảm bảo khả năng tạo bọt, hiệu quả rửa xe tối ưu.

– Thực hiện xịt rửa xe đúng theo hướng dẫn sử dụng máy rửa xe áp lực cao.

Chú ý: để có được hiệu quả pha chế dung dịch rửa xe cao nhất, bạn nên tuân thủ công thức sau:

+ Đối với dung dịch loại thường, tỷ lệ pha chế là 1 : 40 (1 là hóa chất, 40 là nước, đơn vị lít).

+ Đối với dung dịch loại đặc, tỷ lệ pha chế là 1 : 80 (1 là hóa chất, 80 là nước, đơn vị lít).

+ Đối với dung dịch siêu đặc, tỷ lệ pha chế là 1 : 120 (1 là hóa chất, 120 là nước, đơn vị lít).

Từ tỷ lệ hóa chất được pha và số lượng xe cần rửa, bạn có thể tính toán được thể tích nước rửa xe phù hợp để sử dụng trong ngày. Trong trường hợp không dùng hết nước rửa xe, bạn cần giữ nguyên trong bình bọt tuyết để sử dụng hết trong ngày tiếp theo.

Với dung dịch rửa xe chuyên dụng, bạn nên bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa tầm tay trẻ em.

Tuân thủ đúng cách pha nước rửa xe trên đây sẽ giúp bạn có thể đảm bảo công việc rửa xe tại nhà hoặc ngoài tiệm luôn diễn ra suôn sẻ. Mọi câu hỏi cần được tư vấn kỹ hơn về việc chọn mua, sử dụng hóa chất rửa xe chuyên dụng, quý khách có thể liên hệ hotline 0972 882 886 để nghe hỗ trợ miễn phí.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

admin

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x