Chăm sóc và bảo dưỡng xe cộ trong mùa mưa

Chăm sóc và bảo dưỡng xe cộ trong mùa mưa

Các cơn mưa lớn cùng việc đường ngập úng chính là nguyên nhân chủ yếu khiến xe của bạn bị xuống cấp nhanh chóng. Vì thế bạn cần có những biện pháp chăm sóc và bảo dưỡng xe cộ trong mùa mưa kỹ lưỡng nhằm giảm tối đa thiệt hại.

Một số mẹo chăm sóc và bảo dưỡng xe cộ trong mùa mưa

Nên để xe dưới hầm hoặc nơi có mái xe

Hãy luôn để xe ở hầm để xe hoặc nơi có mái che để tránh mưa. Chỗ để xe phải khô thoáng và thông gió. Đây là cách tốt nhất để tránh xa các tác động từ thời tiết như mưa gió. Trường hợp xe phải để ngoài trời thì nên sử dụng bạt  để che phủ xe.

để xe dưới hầm hoặc nơi có mái xe

Rửa xe ngay sau khi đi mưa

Do nước mưa chứa nhiều axit có tính ăn mòn kết hợp bùn đất bám vào xe sau mỗi trận mưa sẽ khiến xe nhanh bị rỉ sét, phai màu gây ảnh hưởng không nhỏ tới xe, khiến xe bị xuống cấp nhanh chóng.

Vì thế, đừng quên thực rửa xe ngay sau khi phải đi mưa về. Nếu không thể đem ra tiệm rửa xe thì bạn nên rửa tại nhà với máy xịt rửa xe và vải mềm và chất cọ rửa chuyên dụng để vệ sinh loại bỏ nước mưa, bùn đất, cát bụi… một cách triệt để nhất.

Rửa xe ngay sau khi đi mưa

Bảo dưỡng hệ thống điện

Trong điều kiện thời tiết ẩm ướt, mưa nhiều. Xe có thể có hiện tượng mất điện, chết máy hay khó khởi động, thậm chí cháy, chập. Vì vậy, bạn cần chú ý và bảo dưỡng hệ thống điện cũng như bugi, lọc gió thường xuyên hơn.

Bảo dưỡng hệ thống điện

Việc chăm sóc và bão dưỡng xe cộ tròn mùa mưa là một việc hết sức cần thiết. Vì thế, bạn nên chú ý trong việc thường xuyên kiểm tra các bộ phận xe để nó luôn vận hành tốt nhất.

Hiện nay trên thị trường dòng máy xịt rửa xe cao áp có áp lực phun rửa mạnh mẽ, dễ dàng làm sạch bùn đất, rong rêu, mảng bám nhanh chóng phù hợp sử dụng trong mọi gia đình hay các tiệm rửa xe ô tô, xe máy ngoài ra còn có rất nhiều sản phẩm bảo dưỡng bề mặt sơn có tác dụng giảm ăn mòn bề mặt với giá mỗi lọ vào khoảng vài chục đến vài trăm nghìn.

Biên Tập Hằng

Bài viết liên quan

Trả lời

Read also x