Chia sẻ cách xử lý khi máy rửa xe không lên nước

Chia sẻ cách xử lý khi máy rửa xe không lên nước

Sau một thời gian đưa vào sử dụng, người dùng thường phải đối diện với nhiều sự cố không mong muốn trên máy xịt rửa xe, trong đó có hiện tượng máy rửa xe không lên nước. Dù vậy, phản ứng chung của người dùng khi gặp vấn đề này chính là hoang mang, lo lắng, không biết xử lý như thế nào tốt nhất.

Vì vậy, để giúp khách hàng đã và đang sử dụng máy bơm rửa xe có thể duy trì hiệu năng và độ bền của thiết bị, trong bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với quý khách nguyên nhân dẫn tới sự cố máy không lên nước và đề xuất phương án khắc phục tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm: Cách sửa chữa máy rửa xe cho các lỗi thường gặp

Máy không lên nước do động cơ bị bẩn

Khi gặp sự cố máy không ra nước thì trước tiên người sử dụng cần kiểm tra xem motor máy có sạch sẽ hay không. Động cơ của những chiếc máy rửa xe để ngoài trời, không được vệ sinh định kỳ thường bị bám dính nhiều bụi bẩn nên chạy yếu, không lên nước hoặc lên rất ít, không đáp ứng được yêu cầu công việc. Biện pháp khắc phục tốt nhất cho sự cố này chính là người dùng thường xuyên kiểm tra, vệ sinh máy, nhất là phần motor. Đối với những cơ sở đặt máy rửa xe ngoài trời thì nên che chắn máy và vệ sinh thiết bị thường xuyên hơn.

Máy rửa xe không lên nước do động cơ bị bẩn
Máy rửa xe không lên nước do động cơ bị bẩn

Máy không ra nước do ống dây cao áp quá dài

Những chiếc máy bơm rửa xe áp lực cao thường có ống dây cao áp dài khoảng 10 – 15m. Đây là độ dài tiêu chuẩn đảm bảo lưu lượng nước và áp lực nước đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng. Dù vậy, có nhiều người nối dây với độ dài lên tới 20 – 30m để tiện lợi sử dụng rửa xe trong tiệm, không phải di chuyển máy nhiều lần. Ít ai biết rằng quãng đường vận chuyển nước càng dài thì áp lực nước sẽ càng yếu, thậm chí nước không thể đưa tới cuối vòi nước. Vì vậy, cách khắc phục cho sự cố máy không lên nước do nguyên nhân này chính là người dùng không nên nối dài ống dây mà có thể nối dây cấp điện dài hơn để máy tiện di chuyển.

Máy rửa xe không lên nước vì không được thay dầu định kỳ

Thông thường, máy bơm nước rửa xe sẽ được thay dầu định kỳ 6 tháng/lần hoặc ít hơn nếu máy ít hoạt động. Nếu chúng ta không thay dầu định kỳ thì lớp dầu cũ có thể bị biến chất,bám lại và hình thành cặn bẩn bám vào xi lanh, ảnh hưởng tới hoạt động của xi lanh và khiến nước ra rất yếu hoặc không lên nước. Biện pháp xử lý tối ưu cho trường hợp này chính là người dùng cần chú ý thay dầu máy định kỳ theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

Thay dầu định kỳ ngăn ngừa nguy cơ máy rửa xe không lên nước
Thay dầu định kỳ ngăn ngừa nguy cơ máy rửa xe không lên nước

Một số nguyên nhân khác khiến máy xịt rửa xe không lên nước

– Mất lò xo trong núm chỉnh áp: trực tiếp khiến đồng hồ không chạy, làm nước ra rất kém hoặc không ra nước. Cách khắc phục tốt nhất là bạn nên mua chính xác loại lò xo phù hợp với model của máy rồi lắp lại vào đúng vị trí là được.

– Nguồn nước bị bẩn: nước cấp cho máy phun rửa xe cao áp có nhiều cặn bẩn sẽ làm ống dẫn nước phát triển rong rêu, gây tắc nghẽn đường cấp nước, khiến máy bị yếu hoặc không thể phun nước. Vì vậy, bạn cần thường xuyên vệ sinh bộ lọc nước, đảm bảo nước cấp cho máy ít cặn bẩn.

– Nước bị rò rỉ: nếu nước bị rỉ nhiều ở các khớp nối, ống dây dẫn nước,… thì sẽ làm áp lực nước bị yếu đi hoặc máy không xịt nước được. Để khắc phục, bạn cần siết chặt các mối nối, quấn thêm keo ở các vị trí rò rỉ nước.

Trong trường hợp đã thử các phương pháp trên nhưng vẫn không khắc phục được sự cố máy rửa xe không lên nước thì bạn nên đưa máy tới các tiệm sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ hotline 0972 882 886.

nguyenthanh

[adsense_block_detail]

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm

Website đang chạy thử nghiệm