Đẽ đàng là gì? Nguồn gốc của từ “đẽ đàng” trên MXH có thể bạn chưa biết

Đẽ đàng là gì? Nguồn gốc của từ “đẽ đàng” trên MXH có thể bạn chưa biết

Chắc hẳn gần đây bạn được nghe khá nhiều đến từ “đẽ đàng” và bàng hoàng không biết nghĩa của từ này là gì và nguồn gốc từ đâu ra. Để biết thông tin, các bạn hãy cùng tìm hiểu về “Đẽ đàng là gì? Nguồn gốc của từ đẽ đàng” ngay sau đây nhé.

Đẽ đàng là gì?

Trên thực tế, không có bất kỳ tài liệu, giấy tờ nào ghi chép về sự tồn tại của từ “đẽ đàng” trong từ điển tiếng Việt. Nếu như cắt nghĩa của từng từ thì: “đẽ” không hề có nghĩa, còn “đàng” – có nghĩa là đường.

đẽ đàng là gì
Đẽ đàng là gì?

Từ những thông tin, có thể đi đến kết luận rằng, từ đẽ đàng hoàn toàn không có nghĩa. Thế nhưng, tại sao từ lại này lại xuất hiện và có nguồn gốc ở đâu?

> Xem thêm: Thăm ngàn là gì? Kẹp ngần là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa sâu xa của chúng

Nguồn gốc của từ đẽ đàng

Thực ra, cụm từ vô nghĩa này hoàn toàn đến từ một trò chơi đang nổi lên trong giới trẻ hiện nay, đó là trò nối chữ. Trò nối chữ là một trong những hot trend gây sốt vào năm 2020. Trò chơi đã được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Thậm chí, đã có rất nhiều bức ảnh chế, video hài hước, vui nhộn nói về trò chơi này. Đến cả kênh Youtube nổi tiếng như SPX Entertainment cũng đăng tải đoạn video thú vị về trò chơi này trên kênh channel của mình.

Nguồ gốc từ đẽ đàng
Nguồn gốc từ đẽ đàng

> Xem thêm: Mlem mlem là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của cụm từ này trên Facebook

Trò chơi nối chữ

Luật chơi của trò nối chữ như sau: Người đầu tiên sẽ đưa một từ bất kỳ có 2 âm tiết. Người tiếp theo sẽ đố lại bằng một từ có âm đầu là âm cuối của người chơi trước. Đặc biệt, các từ được sử dụng phải là từ có nghĩa. Trò chơi sẽ kết thúc khi có người tham gia không đưa ra được từ tiếp theo để đối lại. Theo đó, đẽ đàng” vốn chỉ là một từ được nghỉ ra nhằm chống đối, để không bị thua trong cuộc chơi. Chứ bản thân từ này vốn không có nghĩa gì cả và cũng không có trong từ điển tiếng Việt.

Tình huống tạo ra từ đẽ đàng cụ thể như sau:

Người chơi A: nói “xinh đẹp”

Người chơi B: đáp lại “đẹp đẽ”

Người chơi C: đáp lại “đẽ đàng”

Trong tình huống này trò chơi đã kết thúc do cụm từ “đẽ đàng” mà người chơi C đưa ra hoàn toàn không có nghĩa.

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều bạn đưa ra gợi ý là từ “đẽ củi”. Cụm từ này có nghĩa là những thanh gỗ được làm từ vỏ trấu bằng cách nén lại với nhau. Từ đó tạo thành hình khối, trông giống như gỗ ép.

trò chơi nối chữ đẽ đàng
Trò chơi nối chữ thú vị

> Xem thêm: Ching chong là gì? Có nên sử dụng từ “ching chong” hay không?

Có thể thấy rằng, mạng xã hội đã đem đến cho chúng ta rất nhiều điều thú vị. Mặc dù cụm từ “đẽ đàng” không có nghĩa nhưng chắc hẳn sẽ có nhiều bạn cảm thấy vui vẻ, hài hước qua câu chuyện này. Hi vọng những chia sẻ trên đã phần nào giải thích được cho các bạn về đẽ đàng là gì?, cụm từ đang được giới trẻ quan tâm hiện nay. 

Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan khác tại đây. 

Nam Hoang Do

Tôi là Đỗ Hoàng Nam - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, đánh giá chuyên sâu về các sản phẩm xe máy, ô tô, máy công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

[adsense_block_detail]

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm

Website đang chạy thử nghiệm