Friendzone nghĩa là gì? Dấu hiệu cho biết bạn đã trở thành “friendzone”

Friendzone nghĩa là gì? Dấu hiệu cho biết bạn đã trở thành “friendzone”

Chắc hẳn các mạng dùng mạng xã hội sẽ không còn cảm thấy xa lạ khi nghe đến cụm từ Friendzone. Xuất hiện với tần suất tương đối nhiều, nhưng bạn có thực sự hiểu Friendzone nghĩa là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn về cụm từ này. Ngoài ra là những dấu hiệu đặc biệt cho thấy bạn đã trở thành Friendzone.

Friendzone nghĩa là gì?

Friendzone nói về một mối quan hệ xuất phát từ bạn bè, thậm chí là trên tình bạn. Khi một người trong mối quan hệ đó có tình cảm đặc biệt đối với người kia, nhưng người ấy lại chỉ bạn như một người bạn đúng nghĩa, không hơn không kém. Hãy hiểu một cách đơn giản friendzone là một người đang bị người bạn thân của mình từ chối tình cảm.

friendzone nghĩa là gì?
Friendzone nghĩa là gì?

Ý nghĩa của Friendzone

Trong tiếng Anh, Friendzone được dịch nghĩa là khu vực bạn bè. Điều này có thể hiểu rằng, 2 người đang là bạn bè của nhau. Nhưng một người lại có tình cảm với người còn lại. Thế nhưng, đối phương vẫn chỉ coi người này là bạn.

Ý nghĩa của Friendzone cho thấy có một người đang yêu đơn phương người kia, nhưng người kia lại không muốn tiếp nhận tình cảm này. Thậm chí, họ còn từ chối tình cảm bằng cách thể hiện rõ qua thái độ, hành động. Việc này là để muốn cho đối phương biết được và không đi xa mức độ bạn bè.

friendzone nghĩa là gì?
Ý nghĩa của Friendzone 

> Xem thêm: Hải quay xe là gì? Vì sao “Hải quay xe” lại trở thành Hot trend

Những dấu hiệu đặc biệt cho thấy bạn đã trở thành Friendzone

Tốc độ và cách trả lời tin nhắn

Tốc độ trả lời tin nhắn của đối phương là một yếu tố quan trọng. Xung quanh người mà bạn đang xem là bạn thân còn có rất mối quan hệ khác. Cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi người đó nhận được nhiều tin nhắn của người khác. Việc người ấy trả lời tin nhắn với bạn quá lâu và những câu trả lời ngắn ngủn, cộc lốc diễn ra thường xuyên. Có lẽ, bạn đã hiểu mình có vị trí như thế nào đối với người kia.

dấu hiệu bạn là một friendzone
Tốc độ trả lời tin nhắn của người ấy

Từ chối các cuộc hẹn với bạn

Bên cạnh việc trả lời tin nhắn không mấy nhiệt tình, việc người ấy thường xuyên từ chối lời mời đi chơi của bạn với vô vàn lý do khác nhau cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn đã trở thành “friendzone”. Điều này cho thấy đối phương đang né tránh bạn. Bởi vì, bất kể ai cũng có nhiều mối quan hệ xung quanh và họ chỉ xem trọng các cuộc hẹn với người họ cho là quan trọng. Nếu người bạn thân của bạn luôn huỷ kèo, từ chối đi chơi nhiều lần thì điều này cho thấy bạn đang chính là Friendzone.

Dấu hiệu cho thấy bạn là một friendzone
Từ chối các cuộc hẹn với bạn

Không coi trọng vẻ bề ngoài khi gặp gỡ bạn

Khi thích một người nào đó, ai cũng đều coi trọng đến hình ảnh của bản thân mình. Nếu như người ấy gặp bạn mà không có sự chăm chút cho ngoại hình, ăn mặc xuề xoà, không make up, thì điều này cũng chứng tỏ rằng người ấy không hề quan tâm lắm đến tình cảm của bạn.

Tâm sự với bạn về một người bạn khác giới

Vì hai người là bạn thân nên không có gì làm lạ khi đối phương tâm sự cho bạn nghe về tình cảm với một người khác giới. Lúc này, bạn không khác gì chuyên gia tư vấn tình cảm đối với người ấy. Khi đó, chắc hẳn bạn cũng đã phần nào hiểu được tình cảm thực sự của người ấy không dành cho mình.

Dấu hiệu là một friendzone
Tâm sự với bạn về một người khác 

Xem thêm:

Simp là gì? Vì sao “simp” trở thành hot trend trên MXH

BFF nghĩa là gì? BFF là viết tắt của từ gì? Những điều bạn cần biết

Cách để thoát khỏi vùng Friendzone

Không nên bắt đầu tình yêu từ tình bạn

Nhiều bạn nam thường cho rằng, việc làm bạn trước rồi sau đó tiến tới tình yêu sẽ dễ dàng hơn so với việc thổ lộ trực tiếp với người bạn gái. Nhưng điều này hoàn toàn sai lầm. Bởi khi làm bạn, người kia sẽ mặc định rằng 2 người là bạn của nhau. Điều này chính là trở ngại để tiến xa hơn.

Tuy nhiên, nếu 2 người đã làm bạn của nhau rồi thì bạn vẫn có thể dùng sự chân thành để đối phương hiểu ra tình cảm của mình. Sau đó, sẽ tiến tới thổ lộ tình cảm cho bạn gái. Mặc dù vậy, trong điều này vẫn có rủi ro. Hoặc là mối quan hệ giữa 2 người tiến triển tốt hơn, hoặc là hai người sẽ không thể làm bạn được nữa.

cách để thoart khỏi vùng friendzone
Hãy tránh xa 2 chữ “tình bạn” nhé

Tỏ ra lạnh lùng

Giả vờ vô tình, tỏ ra không quan tâm cũng chính là cách để bạn thoát khỏi vùng Friendzone. Trước sự thay đổi vô tâm của bạn, nếu người bạn gái không cảm thấy tò mò, thắc mắc hay không quan tâm. Thì lúc này có thể hiểu rằng, cô ấy chỉ đơn giản xem bạn như một “người bạn” thông thường.

Còn nếu cô ấy có ý hỏi han, tìm hiểu, thăm dò về bạn thì có thể là cô ấy cũng đang quan tâm đến bạn.

làm thế nào để không trở thành friendzone
Tỏ ra là một người lạnh lùng

Những bộ phim hay về Friendzone

Phim Friendzone (Yêu nhầm bạn thân)

Đây là một bộ phim Thái Lan, viết về đôi bạn thân từ trung học là Gink và Palm. Trong đó, Palm vẫn luôn là người dành tình cảm đặc biệt cho Gink. Nhưng người bạn này chưa một lần vượt qua ranh giới bạn bè vì sợ mất đi tình bạn với Gink.

Friendzone thái lan
Phim Friendzone của Thái Lan

Sau 10 trôi qua, Palm đã tìm và yêu nhiều người khác nhau. Thế nhưng anh vẫn không thể quên được Gink. Chỉ cần có chuyện gì xảy ra với Gink, anh cũng đều sẵn sàng bỏ hết mọi thứ để chạy đến bên cô. Cho đến khi người yêu Gink phản bội cô ấy, Palm mới thổ lộ ra tình cảm của mình.

Lúc đó, Palm cũng mới biết được rằng, Gink cũng yêu Palm nhưng vì lo lắng về mối quan hệ tốt đẹp giữa hai người nên đã giấu đi. Điều này đã khiến cho cả hai chịu không ít tổn thương và đau khổ. Cuối cùng, cô cũng quyết tâm thay đổi và thổ lộ tình cảm với Palm, kết thúc câu chuyện của hai người bằng một cái kết tốt đẹp.

Phim Love, Rosie

Bộ phim nói về tình bạn giữa Roise và Alex. Hai người có mối quan hệ vô cùng gắn bó với nhau, họ sẵn sàng chia sẻ, tâm sự mọi điều thầm kín cho nhau. Họ cùng nhau lớn lên và đều có những ước của mình.

Trên con đường thực hiện ước mơ của mình, Roise đã lỡ mang thai sau 1 bữa tiệc. Còn Alex lúc này lại than gia vào trường đại học lớn tại Mỹ, có một cuộc sống hoàn toàn mới. Dù cả 2 đã bước đi trên con đường của riêng mình nhưng họ vẫn giữa mối quan hệ bạn bè tốt đẹp giữa hai người.

Phim love roise
Phim Love, Rosie của Mỹ

Trải qua vô vàn sóng gió, sau 15 năm họ mới có thể bỏ lại quá khứ sau lưng. Và mạnh dạn sánh bước bên nhau.

Phim Flipped (Lật ngược)

Đây là câu chuyện tình cảm hết sức nhẹ nhàng. Phim kể về nữ chính Juli Baker đã yêu anh chàng hàng xóm là Bryce Loski một cách mù quáng. Khi Juli dành hết tình cảm của mình cho Bryce, thì ngược lại, anh chàng này lại tỏ ra không hề thích cô một chút nào. Thậm chí là ghét cô. Cho đến một ngày Juli như muốn bỏ cuộc hoàn toàn thì Bryce lại có tình cảm với Juli.

Bộ phim Flipped
Phim Flipped (Lật ngược)

Qua những chia sẻ trên đây, chắc các bạn có thể hiểu được Friendzone nghĩa là gì? Những dấu hiệu đặc biệt cho thấy bạn đã trở thành Friendzone. Hy vọng rằng bạn không ở trong mối quan hệ Friendzone, hoặc nếu bạn đang nằm ở ranh giới này thì hãy mạnh dạn chấm dứt bằng cách nói lên tình cảm của mình. Có như vậy, bạn mới không bị đối phương làm cho dằn vặt, đau khổ. 

Các bạn có thể muốn tham khảo thêm các bài viết liên quan khác tại đây. 

Nam Hoang Do

Tôi là Đỗ Hoàng Nam - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, đánh giá chuyên sâu về các sản phẩm xe máy, ô tô, máy công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

[adsense_block_detail]

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm

Website đang chạy thử nghiệm