Hướng dẫn cách lắp ráp máy rửa xe mini

Hướng dẫn cách lắp ráp máy rửa xe mini

Máy rửa xe mini là một sản phẩm thiết bị vệ sinh công nghiệp đang được ưa chuộng hiện nay trên thị trường Việt Nam. Tuy nhiên sau khi mua máy rửa xe về rất nhiều người dùng lúng túng trong việc lắp đặt. Vì vậy bài viết sau đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách lắp đặt máy rửa xe gia đình.

Cách lắp ráp máy rửa xe máy rửa xe mini tại nhà

Để có thể lắp đặt được máy rửa tại nhà một cách thuận lợi trước hết người dùng cần thực hiện các bước chuẩn bị cơ bản như sau:

Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu nguyên nhân máy rửa xe gia đình phun yếu

  • Nguồn điện: Nguồn điện là nguồn cung cấp năng lượng hoạt động cho máy vì vậy khi sử dụng. Do đó trước khi lắp ráp máy đi vào vận hành người dùng cần tính toán kỹ lưỡng vấn đề nguồn điện cung cấp cũng như đảm bảo an toàn trong quá trình máy hoạt động không bị xảy ra các hiện tượng chập cháy hay giật điện.
  • Nguồn nước cung cấp: Trước khi lắp ráp thiết bị này cần chuẩn bị nguồn nước cung cấp cho máy hoạt động. Lưu ý nên chọn nguồn nước sạch để máy vận hành ổn định không bị tắc nghẽn hoặc giảm áp.
  • Địa điển làm việc: Để máy hoạt động được tốt thì người dùng cần chọn địa thế làm việc bằng phẳng để máy được hoạt động ổn định.
Cách lắp ráp máy rửa xe gia đình chuẩn tại nhà
Cách lắp ráp máy rửa xe gia đình chuẩn tại nhà

Sau khi hoàn thành xong các bước chuẩn bị thì người dùng nên thực hiện cách lắp ráp máy rửa xe mini như sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các linh kiện cần thiết như tay cầm, bánh xe, chân máy, đồng hồ đo áp lực… để thực hiện lắp ráp vào thân máy
  • Bước 2: Lắp một đầu dây phun cao áp vào đầu bơm còn đầu còn lại vào súng phun áp lực.
  • Bước 3: Lắp đặt béc phun và súng phun. Lưu ý lựa chọn béc phun phù hợp với nhu cầu sử dụng.
  • Bước 4: Sau đó cần lắp đặt ống hút nước vào đầu bơm của máy để cung cấp nguồn nước cho máy hoạt động. Khi lắp đặt cần siết thật chặt bằng quai nhê. Đầu còn lại kết với bộ lọc nước để cho vào thùng nước hoặc có thể lắp trước tiếp với vòi cấp nước. Còn phần ống hồi sẽ được lắp vào vị trí trên đầu bơm. Còn phần đầu còn lại sẽ được kết nối với nguồn nước và hệ thống xả nước thải.
  • Bước 5: Cung cấp nguồn điện phù hợp với thông số kỹ thuật của máy. Nếu máy rửa xe dùng dòng điện 1 pha thì lắp với hiệu điện thế 220 V, còn nếu 3 pha thì lắp với nguồn điện 380V

Sau khi lắp đặt máy theo những bước kể trên người dùng có thể vận hành máy phục vụ cho nhu cầu xịt rửa phương tiện đi lại.

lắp đặt các phụ kiện máy hoàn chỉnh
lắp đặt các phụ kiện máy hoàn chỉnh

Một số lưu ý khi sử dụng máy rửa xe gia đình

Khi sử dụng máy rửa xe gia đình người dùng cần lưu ý một số điểm sau đây:

Máy rửa xe mini là một thiết bị vệ sinh công nghiệp do đó khi vận hành người dùng cần vận hành máy đùng theo hướng dẫn của đơn vị sản xuất. Bởi vì đơn vị sản xuất đã nghiên cứu và chế tạo máy nên họ hiểu được cách vận hành máy cho hiệu quả và đảm bảo về mặt chất lượng.

Ngoài ra trước khi vận hành máy cần kiểm tra nguồn điện đặc biệt là dây dẫn để tránh những trường hợp không an toàn xảy ra. Sau khi sử dụng máy xong cần vệ sinh và bảo quản máy ở điều kiện thoáng mát tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Trên đây là một số thông tin về cách lắp ráp máy của xe mini. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách lắp đặt máy rửa xe đúng chuẩn tại nhà.

Duynh Tiến

[adsense_block_detail]

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm

Website đang chạy thử nghiệm