Máy dò kim loại có dò được vàng không? 3 model dò vàng hiệu quả 100%

Máy dò kim loại có dò được vàng không? 3 model dò vàng hiệu quả 100%

“Máy dò kim loại có dò được vàng không?”, “Loại máy dò vàng nào tốt?” – Là thắc mắc chung của rất nhiều người khi bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực này. Do vậy trong bài viết kỳ này chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết về vấn đề này để các bạn có thể tham khảo.

Máy dò kim loại là gì? Có dò được vàng không?

Máy dò kim loại hay còn gọi là cảm biến định vị kim loại là thiết bị dùng để phát hiện kim loại ẩn giấu bên trong các vật liệu khác. Ngoài ra, thiết bị này cũng thường được sử dụng để tìm ra các loại vũ khí, dao, mìn, súng, kho báu,….

Cách thức hoạt động máy rà tìm kim loại

co-che-hoat-dong-cua-may-do-kim-loai
Máy cảm biến định vị kim loại hoạt động dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ

Máy hoạt động dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ, bằng việc sử dụng 2 cuộn dây phát và thu để nhận biết tín hiệu có kim loại. Trong đó 1 trường điện từ ở khu vực dò sẽ được tạo ra bởi cuộn dây phát. Và khi đó dây thu sẽ thu tín hiệu từ trường để phân tích xác định có kim loại ở đó hay không.

Nếu không phát hiện thấy kim loại thì dây thu sẽ thu về từ trường bình thường. Còn nếu thấy từ trường của dây thu bị lệch thì nghĩa là nơi đó có kim loại. Bởi kim loại có khả năng dẫn điện và làm xuất hiện dòng điện cảm ứng. Từ trường lệch nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào độ lớn và khả năng dẫn điện của kim loại. Ngoài ra, nó còn phụ thuộc vào khoảng cách từ đầu dò đến vật thể kim loại.

Một vài thiết bị còn được trang bị kiểu phát từ trường phức tạp với khả năng xử lý tín hiệu thu về đặc biệt. Vì vậy nó có độ nhạy cao hơn, dễ sử dụng hơn. 

Vậy máy dò kim loại có dò được vàng không?

Câu trả lời cho câu hỏi “Máy dò kim loại có dò được vàng không?” là CÓ. Tuy nhiên, khả năng dò và phát hiện kim loại vàng của cảm biến này không thể tốt và chính xác bằng các thiết bị chuyên dụng. Chúng ta có thể lý giải chi tiết điều này như sau:

Máy dò kim loại có dò được vàng không?
Máy dò kim loại có dò được vàng không?
 • Trong tự nhiên, vàng thường tồn tại ở những khu vực có địa hình hiểm trở và nhiều đá. Tại khu vực này, thiết bị định vị kim loại thông thường có thể bị nhiễu. Do vậy, nó có thể cho kết quả sai, và khả năng xác định được vụn vàng rất kém hoặc không thể xác định được.
 • Còn những thiết bị dò vàng chuyên dụng sẽ được chế tạo và thiết kế để hoạt động tại những điều kiện môi trường khắc nghiệt. Vì vậy, tại những vùng có nhiều đá, hiểm trở thì nó vẫn làm việc tốt và đưa ra kết quả chính xác. Đặc biệt, với công nghệ hiện đại tiên tiến nên thiết bị có khả năng dò vàng siêu nhạy. Nên kể cả các vụn vàng nhỏ nhất hay vàng cốm thì máy này đều có thể xác định được.

Top 3 máy dò kim loại có khả năng dò vàng cực hiệu quả

Sau khi đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi “Máy dò kim loại có dò được vàng không?”, thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu top các model dò kim loại có khả năng dò vàng cực nhạy, hiệu quả cao dưới đây nhé!

Máy dò vàng TM-88S

Thông số kỹ thuật:

 • Model: TM-88S
 • Tần số tín hiệu: 437HZ
 • Nguồn cấp: DC 12V
 • Trọng lượng: 4.5kg
 • Thương hiệu: Guilin Xinhua
TM-88S - Thiết bị dò tìm được nhiều 
TM-88S – Thiết bị dò tìm được nhiều

Có thể nói, TM-88S là loại máy dò kim loại/ dò vàng được thiết kế và chế tạo bởi kỹ thuật tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay. Nhờ vậy mà cảm biến dò kim loại này có thể dò tìm với độ sâu lớn, định vị chuẩn cùng chức năng phân biệt cường độ tốt nên được rất nhiều người tin dùng.

Tính năng của máy dò vàng TM-88S vô cùng đa dạng, cho phép người dùng có thể tìm kiếm kim loại dưới nước. Đặc biệt, với cấu tạo chắc chắn giúp cho máy dò tìm dưới lòng đất này có thể loại trừ sự ảnh hưởng khoáng từ mạnh hơn. 

Thêm nữa, máy có độ nhạy cao cùng khả năng cân bằng mặt đất. Từ đó, ngăn ngừa tín hiệu giả gây ra bởi khoáng đất và phân biệt giữa các kim loại khác nhau, cho hiệu quả tìm kiếm cao, tiết kiệm thời gian và công sức.

Máy dò vàng TM-99S sâu 3.5 mét

Thông số kỹ thuật:

 • Độ sâu phát hiện: 3,5 m
 • Chế độ: nhận dạng và cân bằng đất tự động 
 • Tần số phát xạ: 6,99 KHz
 • Tần số tín hiệu: 437Hz
 • Công suất: DC-12V
TM-99S - Dòng máy dò vàng có độ sâu lên tới 3.5 mét
TM-99S – Dòng máy dò vàng có độ sâu lên tới 3.5 mét

Máy dò vàng TM-99S là dòng máy dò kim loại với khả năng phát hiện tối đa lên tới 3.5m. Thiết bị thường được sử dụng chủ yếu để phát hiện và xác định kim loại chôn sâu dưới lòng đất, truy tìm quặng kim loại, khoáng sản, kho báu bị chôn vùi như bạc, vàng, đồ cổ, kim loại quý,….

Đặc biệt, dòng máy này có thể phát hiện được kim loại ở nhiều tầng địa chất khác nhau – điều mà nhiều máy dò không làm được. Hơn thế, TM-99S còn có thể phân biệt được đâu là kim loại đen, đâu là kim loại màu, từ đó loại bỏ nhanh chóng, chính xác, không tốn công của người thăm dò. 

Máy dò vàng MD- 5008

MD-5008 - Thiết bị dò vàng được nhiều người ưa chuộng sử dụng
MD-5008 – Thiết bị dò vàng được nhiều người ưa chuộng sử dụng

Thông số kỹ thuật:

 • Nguồn cấp: 12VDC
 • Tần số: 6.99Khz
 • Tần số cảnh báo: 437KHz
 • Dòng điện làm việc: 300mA
 • Độ nhạy: đồng xu ở khoảng cách 35cm
 • Độ sâu phát hiện vàng: 3 – 5 mét
 • Tổng trọng lượng: 3.2kg
 • Màu: Màu đen.

MD-5008 là thiết bị dò tìm kim loại được sử dụng khá phổ biến trong quân đội hay các lực lượng an ninh. Bởi dòng máy này có độ nhạy cao và có thể phát hiện được kim loại nhỏ ở độ sâu tối đa 3m. 

Máy hoạt động bền bỉ, êm ái và nhạy bén cùng khả năng cân bằng mặt đất. Vì vậy thiết bị có thể tìm được chính xác vị trí của kim loại/ vàng bạc một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, model này còn hỗ trợ đắc lực trong lĩnh vực khảo cổ và khảo sát khoáng sản. Và đặc biệt là khả năng tìm kiếm kim loại, hiện vật và kho báu dưới lòng đất.

Tiêu chí lựa chọn máy dò kim loại/ dò vàng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm dò tìm vàng. Chính vì vậy, để tìm được loại máy có thể tìm được chính xác và tối ưu nhất các bạn cần lưu ý 1 số điều sau:

Tiêu chí lựa chọn máy dò vàng
Tiêu chí lựa chọn máy dò vàng

Nhu cầu sử dụng

Bạn cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng của mình để chọn lựa ra sản phẩm phù hợp nhất. Nếu dùng để tìm kiếm kim loại sân bay và trung tâm mua sắm thì nên lựa chọn loại máy cầm tay. Còn nếu dùng để định vị kim loại trong lòng đất thì nên dùng thiết bị phát hiện kim loại dưới lòng đất. Lưu ý nên lựa chọn sản phẩm của thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng.

Đặc điểm địa hình nơi dò tìm

Tùy thuộc vào địa hình nơi dò tìm vàng/ kim loại mà bạn có thể chọn lựa thiết bị cho phù hợp. Nếu dò tìm dưới đất thì bạn nên chọn máy dò sâu, còn nếu bạn phải làm việc trong khu vực ngập trong nước hoặc tìm dưới sông/ biển thì cần lựa chọn loại máy có tính năng chống nước.

Ngoài ra, khi bạn cũng ưu tiên chọn lựa các dòng máy có thể phân biệt được kim loại vàng/ bạc/ đồng,… Bởi nó sẽ giúp ích và tiết kiệm rất nhiều thời gian trong quá trình tìm kiếm đó.

Chi phí đầu tư

Chi phí đầu tư để mua máy dò kim loại là tiêu chí quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Bạn cần căn cứ vào ngân sách của mình để khoanh vùng phân khúc máy phù hợp. Từ đó lựa chọn ra thiết bị có tính năng phù hợp để đáp ứng nhu cầu công việc.

Chắc hẳn qua bài viết này các bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi “Máy dò kim loại có dò được vàng không?” Hy vọng thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tìm kiếm 1 chiếc máy dò kim loại phù hợp. Và cũng đừng quên truy cập vào website của chúng tôi thường xuyên để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác về các dòng máy dò tìm kim loại nhé!

Thanh

[adsense_block_detail]

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm

Website đang chạy thử nghiệm