[Giải đáp] Máy hút ẩm có sấy được quần áo không?

[Giải đáp] Máy hút ẩm có sấy được quần áo không?

Máy hút ẩm có sấy được quần áo không là băn khoăn rất nhiều người mỗi khi mùa mưa và mùa đông đến. Nếu bạn cũng đang thắc mắc điều này thì cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây là dành cho bạn. Cùng theo dõi bài viết để biết được liệu rằng chúng ta có thể làm khô quần áo bằng máy hút ẩm không nhé!

Tìm hiểu máy hút ẩm có sấy được quần áo không?

Quần áo vào mùa đông và mùa mưa thường rất lâu khô, để lại mùi hôi khó chịu. Do đó, việc làm sao để quần áo nhanh khô là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Có rất nhiều người này ra ý tưởng sấy khô quần áo của gia đình mình bằng máy hút ẩm. Vậy máy hút ẩm có sấy được quần áo không

máy hút ẩm có sấy được quần áo không
Giải đáp máy hút ẩm có sấy được quần áo không?

Câu trả lời là chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng máy hút ẩm để sấy quần áo. Hiện nay các dòng máy hút ẩm đa phần đều được nhà sản xuất tích hợp thêm tính năng sấy khô quần áo để đáp ứng nhu cầu sử dụng của đông đảo người tiêu dùng.

Máy hút ẩm sấy khô quần áo dựa trên cơ chế hút bỏ hết độ ẩm và hơi nước có trong quần áo. Điều này giống như quần áo bị rút bỏ nước dưới ánh mặt trời. Thông thường chỉ cần sử dụng máy trong khoảng 1 tiếng đồng hồ là 2kg quần áo đã được sấy khô. Chúng ta có thể thấy khối lượng quần áo được sấy khô bằng máy hút ẩm gần tương đương với hiệu suất làm việc của một máy sấy chuyên dụng. Do vậy, mua máy hút ẩm là giải pháp giúp quần áo nhanh khô hơn.

Lợi ích khi sấy quần áo bằng máy hút ẩm

Máy hút ẩm có sấy được quần áo không? Khi sử dụng máy hút ẩm để sấy khô quần áo chúng ta sẽ nhận được một số lợi ích như sau: 

  • Khi sử dụng thiết bị hút ẩm để sấy quần áo các bạn sẽ tiết kiệm được 85% điện năng so với khi sử dụng máy sấy bằng nhiệt. 
  • Sấy quần áo bằng máy hút ẩm giúp không bị nhăn nhúm hay xù lông. 
  • Máy hút ẩm với công suất dao động từ 185W đến 700W nên thời gian để sấy khô quần áo rất ngắn. 
  • Thiết bị này sử dụng nguồn điện áp thông dụng nên đem lại khả năng tiết kiệm điện tối đa cho người dùng
  • Khi sử dụng máy hút ẩm để sấy khô quần áo chúng ta không cần phải lo lắng quần áo có mùi hôi khó chịu sau những ngày mưa. 
sấy quần áo bằng máy hút ẩm
Lợi ích của việc sấy quần áo từ máy hút ẩm

Chi tiết cách dùng máy hút ẩm sấy quần áo

Cách sử dụng máy hút ẩm để sấy khô quần áo rất đơn giản. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao chúng ta cần thực hiện đúng theo những bước sau đây: 

Bước 1: Vắt kiệt nước của quần áo 

Trước khi đem quần áo đi làm khô chúng ta cần phải vắt sạch nước của quân áo. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình sấy khô quần áo bằng máy hút ẩm. Nếu như chúng ta để quần áo vẫn còn quá ướt thời gian sấy khô sẽ lâu hơn, tiêu hao nhiều điện năng hơn. 

Bước 2: Thực hiện phân loại quần áo 

Chúng ta cần phân loại quần áo theo độ dày trước khi đem sấy khô. Điều này cũng ảnh hưởng lớn đến thời gian sấy. Quần áo mỏng sẽ khô nhanh hơn so với quần áo dày do đó nếu sấy chung với nhau sẽ dẫn đến tình trạng quần áo khô không đều. 

Bước 3: Tiến hành treo quần áo lên dây phơi

Ở bước này các bạn tiến hành giũ thẳng quần áo rồi dùng móc treo lên dây phơi. Các bạn cần đảm bảo khoảng cách hợp lý để việc sấy khô được hiệu quả hơn. Tránh tình trạng phơi quá dày, vì nó sẽ khiến quần áo lâu khô hơn. 

máy hút ẩm có sấy được quần áo không
Treo quần áo lên sẽ giúp quần áo nhanh khô hơn

Bước 4: Khởi động máy hút ẩm

Ở bước này các bạn chỉ cần bật máy hút ẩm và tiến hành hẹn giờ. Ở một số dòng máy hút ẩm hiện nay có riêng chế độ sấy khô quần áo các bạn bật nút nguồn sau đó chọn chế độ này là được. 

>> Xem thêm:

Top máy hút ẩm 16 lít được yêu thích nhất thị trường

Những lưu ý khi sấy quần áo bằng máy hút ẩm

Với băn khoăn: máy hút ẩm có sấy được quần áo không? Việc sử dụng máy hút ẩm gia đình để sấy quần áo rất đơn giản tuy nhiên các bạn vẫn cần lưu ý một số điểm như sau: 

  • Cần sử dụng máy hút ẩm để sấy quần áo trong môi trường khép kín. Điều này sẽ đảm bảo hiệu quả hút ẩm ở mức tối đa, quần áo sẽ nhanh khô hơn. 
  • Nên sấy quần áo trong phòng có diện tích nhỏ, diện tích càng nhỏ hiệu quả càng cao. Những căn phòng có diện tích vào khoảng 1.5m2 là lý tưởng. 
  • Cần treo quần áo lên dây bằng móc, không trải quần áo ra sàn hoặc đắp trồng lên nhau. 
  • Nếu bạn sử dụng tính năng sấy tự động, cần hẹn giờ cho máy (khoảng 2 đến 4 giờ tùy số lượng quần áo). 

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc sấy khô quần áo bằng máy hút ẩm mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng thông qua bài viết các bạn đã biết được câu trả lời cho câu hỏi máy hút ẩm có sấy được quần áo không?

nhuanba

[adsense_block_detail]

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm

Website đang chạy thử nghiệm