[ Giải đáp thắc mắc ] Máy sấy khí nén giá bao nhiêu?

[ Giải đáp thắc mắc ] Máy sấy khí nén giá bao nhiêu?

Ngoài việc chọn mua máy sấy khí nén chính hãng, đáp ứng nhu cầu sử dụng thì điều nhiều khách hàng quan tâm nhất là giá máy sấy khí nén. Máy sấy khí nén giá bao nhiêu để chuẩn bị tài chính đầu tư thiết bị này? Bài viết dưới đây sẽ cập nhật, giải đáp cho quý vị về thắc mắc máy sấy khí nén giá bao nhiêu.

Máy sấy khí là gì? Tại sao cần sử dụng máy sấy khí nén?

Máy sấy khí nén nay còn được gọi là máy sấy khô khí nén, máy sấy khô không khí. Hiện nay, trong phần lớn các thiết bị hệ thống máy bơm hơi khí nén tại các đơn vị, doanh nghiệp đều sử dụng máy sấy khí nén. Nhất là trong các lĩnh vực, ngành nghề yêu cầu cao về chất lượng sản phẩm khí nén phải đảm bảo khô và sạch.

giá mua máy sấy khí

Máy sấy khí nén đóng vai trò quan trọng trong hệ thống khí nén

Máy sấy khí nén sử dụng để sấy khô khí nén: Máy sấy khí loại bỏ hơi ẩm từ khí nén để bảo vệ hệ thống máy móc khỏi nước, nguy cơ rỉ sét. Ngoài ra, hệ thống đường ống dẫn khí cũng được bảo vệ, nhất đối với các loại đường ống dẫn khí nguy cơ cao bị han gỉ khi tiếp xúc với nước.
Máy sấy khí tạo ra không khí khô. Nhờ đó, trong quá trình nén khí điều kiện áp suất cao không có hơi nước nên sẽ không tạo thành nước làm ảnh hưởng tới độ bền bình nén khí và chất lượng của khí nén.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá máy sấy khí nén

Tương tự như các thiết bị máy móc khác, giá máy sấy khí nén bao nhiêu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể như:

báo giá máy sấy khí nén

Giá máy sấy khí nén phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Phụ thuộc vào loại máy sấy khí nén

Hiện nay, trên thị trường máy sấy khí rất đa dạng về kiểu máy, loại máy. Tùy thuộc vào kiểu máy, lưu lượng khí, áp suất khí nén mà mức giá bán của máy sấy khí sẽ khác nhau. Cụ thể như sau:

giá máy sấy khí chính hãng

Tùy từng kiểu máy sấy khí sẽ có giá khác nhau

Máy sấy khí kiểu làm lạnh

Máy sấy khí kiểu làm lạnh hay còn gọi là máy sấy khí tác nhân lạnh. Loại máy sấy khí này hoạt động giống như tủ lạnh. Thiết bị thường được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề như: Chế biến thực phẩm, hỗ trợ quá trình bảo dưỡng, sửa chữa ô tô, xe máy. Sấy khô sản phẩm nông nghiệp như ngô, khoai, sắn…
Việc sấy khô khí nén của máy sấy khí kiểu làm lạnh chỉ tương tối. Vậy nên giá máy sấy khí kiểu làm lạnh rất phải chăng, vận hành ổn định và độ bền cao.

Máy sấy khí kiểu hấp thụ

Máy sấy khí hấp thụ là loại máy sấy khí sử dụng các vật liệu có khả năng hút ẩm cực mạnh, hút độ ẩm có trong dòng khí nén. Thiết bị đáp ứng nhu cầu sử dụng cho các hệ thống khí nén, lĩnh vực yêu cầu khắt khe. Ví dụ như dược phẩm, y tế…
Với điểm sương rất thấp mà không xảy ra tình trạng đóng băng. Máy sấy khí hấp thụ cho khả năng làm khô và sạch khí nén lên đến 99,99%. Vậy nên, chi phí mua máy sấy khí hấp thụ ban đầu cao. Trong quá trình hoạt động, máy sấy khí hấp thụ cũng tiêu hao lượng khí nén khá nhiều.
Ngoài ra, máy sấy khí nén giá bao nhiêu cũng phụ thuộc vào công suất. Ví dụ các thiết bị máy sấy khí công nghiệp sẽ đắt hơn so với máy sấy khí nén gia đình.

Giá máy sấy khí nén phụ thuộc vào thương hiệu

Những thương hiệu máy sấy khí nổi tiếng thường có mức giá cao hơn hẳn. Những sản phẩm thuộc thương hiệu uy tín cũng đảm bảo được chất lượng tốt, tuổi thọ cao.
Mặt khác, việc trang bị thêm các công nghệ hiện đại như màn hình để hiển thị thông số. Giúp người dùng dễ dàng theo dõi, quan sát dễ dàng hơn. Đây cũng là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá bán của máy sấy khí nén

Một số lưu ý khi chọn mua máy sấy khí nén

Máy sấy khí đóng vai trò quan trọng trong việc tách nước, bụi bẩn dư thừa trong khí nén. Đảm bảo nguồn khí nén khô, sạch đáp ứng nhu cầu sử dụng. Để có thể chọn mua được máy sấy khí nén chất lượng, giá tốt. Thì người dùng cần lưu ý đến một số vấn đề như sau:

thương hiệu máy sấy khíChọn mua thương hiệu máy sấy khí tên tuổi, được đánh giá cao

Áp suất, lưu lượng làm việc của máy sấy khí nén cần được tương thích, phù hợp với máy nén khí. Ngoài ra, đối với kiểu máy sấy khí làm lạnh thì phần lớn lựa chọn tối ưu chi phí nhất là việc sử dụng điện năng tiêu thụ.
Quan tâm thêm đến yếu tố chi phí điện năng tiêu thụ. Vì thông thường, đây là chi phí ít được tính đến khi bắt đầu chọn mua, lắp đặt máy sấy khí nén. Nhưng trên thực tế, về lâu về dài thì chi phí này thường rất cao.
Máy sấy khí nén giá bao nhiêu? Với những thông tin qua bài viết, chắc hẳn bạn đọc đã giải đáp rõ hơn về thắc mắc này. Mọi thông tin cần hỗ trợ về các thiết bị máy sấy khí nén. Bạn có thể để lại bình luận để được giải đáp kịp thời nhé!

tuyet23

[adsense_block_detail]

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm

Website đang chạy thử nghiệm