Mlem mlem là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của cụm từ này trên Facebook

Mlem mlem là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của cụm từ này trên Facebook

Mlem Mlem là một trong những trào lưu mới, rất được các bạn trẻ Việt Nam yêu thích. Chắc hẳn, cũng có không ít người thắc mắc về rằng Mlem Mlem là gì? Mlem mlem là gì trên Facebook? Để biết thêm về điều này, các bạn hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của cụm từ này ngay sau đây để cùng bắt kịp hot trend này với mọi người xung quanh nhé.

Mlem Mlem là gì? Mlem Mlem bắt nguồn từ đâu?

Cụm từ “mlem mlem” bỗng trở dưng nổi lên trong thời gian gần đây, cụm từ gần như xuất hiện trong hầu hết các trang mạng xã hội hiện nay. Vậy “mlem mlem có nghĩa là gì?

“Mlem Mlem” thực chất dùng để chỉ một hành động của một người hoặc một con vật đang liếm môi thích thú trước một thứ mà nó đang muốn đạt được. 

mlem mlem là gì
Ý nghĩa của từ mlem mlem

Chính xác hơn, đây là từ mô tả hành động của một chú mèo, chú chó đang ăn hoặc đang uống. Khi ăn, chúng sẽ phát ra âm thanh “mlem mlem”. Âm thanh này khiến cho những người chủ đều cảm thấy âm thanh này vô cùng dễ thương, đáng yêu.

Cũng chính ý nghĩa dễ thương này mà nhiều người đã sử dụng từ “mlem mlem” để tỏ vẻ đáng yêu hoặc để làm nũng với người bên cạnh. Trong một số trường hợp, cụm từ này còn được dùng để chỉ hành động đang ăn đồ ăn hoặc chọc tức một ai đó.

Nguồn gốc của mlem mlem

Mlem mlem được mọi người bắt đầu để ý vào năm 2015. Sau một đoạn video được đăng tải trên IMgurReddit về chú mèo đang mải mê uống nước một cách ngon lành.

Chính hành động ngây ngô, đáng yêu của chú mèo, kết hợp cùng với âm thanh “mlem mlem” được phát ra. Điều này đã khiến cho người xem video vô cùng thích thú. Kể từ đó, cụm từ “mlem mlem” bắt đầu được sử dụng nhiều hơn để diễn tả những hành động dễ thương và đáng yêu. Hoặc là khi nhìn thấy một thứ gì đó ngon lành, hấp dẫn.

Không chỉ được sử dụng cho thú cưng hay các loài động vật khác. Cụm từ này còn được dùng để chỉ hành động dễ thương của con người.

Nguồn gốc của từ mlem mlem
Nguồn gốc của từ mlem mlem

Ngoài ra, khi bạn nhìn thấy một món ăn ngon, hấp dẫn. Bạn muốn được ăn thử nó, thì bạn cũng có thể dùng từ “mlem mlem” trong trường hợp này.

> Xem thêm: Thăm ngàn là gì? Kẹp ngần là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa sâu xa

Ý nghĩa của mlem mlem trên facebook

Theo như giải thích ở trên, “mlem mlem” là âm thanh được phát ra khi uống nước của một con cho hoặc mèo. Tuy nhiên, cụm từ này được sử dụng trên mạng xã hội thời gian gần đây lại dùng để diễn tả sự thích thú, thèm muốn đối với một thứ gì đó.

Chẳng hạn như khi nhìn thấy một món ăn ngon, một cô nàng hotgirl nóng bỏng, xinh đẹp, hay một anh chàng đẹp trai nào đó. Mlem mlem xuất hiện như một trào lưu ở trên facebook.

mlem mlem là gì trên Facebook
Mlem mlem là gì trên Facebook

Tuy là một từ được sử dụng khá phổ biến và có một ý nghĩa vô cùng dễ thương. Thế nhưng, một số người lại dùng nó với ý nghĩa thô tục hơn. Chính điều này, đã có không ít người cảm thấy khó chịu  khi bị trêu chọc bởi từ ngữ này. Vì vậy, bạn hãy là người bắt trend thông minh. Không nên lạm dụng các từ hot trend để trêu ghẹo, chọc tức người khác.

> Xem thêm: WTF là gì? Những bí mật bất ngờ về cụm từ WTF có thể bạn chưa biết

Một số hình ảnh meme mlem hot trên mạng xã hội

mlem mlem meme

mèo

mèo
Một số hình ảnh mlem mlem đáng yêu trên MXH

> Xem thêm: Thảo mai là gì? Những đặc điểm nhận biết một người “thảo mai”

Hy vọng qua bài viết trên của chúng tôi, các bạn sẽ hiểu hơn về nghĩa của cụm từ mlem mlem. Đồng thời, bạn sẽ không còn cảm thấy lạ lẫm, thắc mắc mlem mlem là gì? mỗi khi nghe đến cụm từ được nhắc với tần số khá nhiều trên mạng xã hội. Cụm từ này cũng được phát triển với nhiều ý nghĩa khác nhau. Tuỳ vào hoàn cảnh mà bạn sử dụng cụm từ này sao cho phù hợp, tránh gây hiểu lầm cho những người xung quanh. 

Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan khác tại đây.

Nam Hoang Do

Tôi là Đỗ Hoàng Nam - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, đánh giá chuyên sâu về các sản phẩm xe máy, ô tô, máy công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

[adsense_block_detail]

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm

Website đang chạy thử nghiệm