Mở 1 tiệm rửa xe như thế nào để kinh doanh có lãi?

Mở 1 tiệm rửa xe như thế nào để kinh doanh có lãi?

Giống như nhiều lựa chọn kinh doanh khác, nghề rửa xe có nhiều khó khăn đặc thù mà nhà đầu tư cần phải lường trước để đảm bảo thu được nguồn lợi nhuận cao và ổn định nhất. Muốn vậy thì người dùng cần phải tham khảo kỹ càng từ kinh nghiệm mở 1 tiệm rửa xe của những người đi trước.

Bài viết dưới đây chia sẻ một số thông tin hữu ích giúp quý khách không tốn quá nhiều chi phí đầu tư mà vẫn có thể hoàn thành mong muốn mở một cửa hàng rửa xe thu lời tốt. Hy vọng nhờ đó quý khách sẽ tránh được tình trạng phải “đi đường vòng” khi muốn tham gia vào lĩnh vực kinh doanh này.

Tham khảo thêm ? Giá máy rửa xe ô tô hiện nay là bao nhiêu?

Dự toán kinh phí

Đây là bước đầu tiên và có ý nghĩa quan trọng nhất khi chúng ta mở cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp. Theo đó, người chủ đầu tư cửa tiệm cần phải lên danh sách các khoản chi cần thiết như: tiền thuê mặt bằng, mua sắm thiết bị, thuê nhân viên, chi phí quảng cáo,… để có thể chuẩn bị đủ nguồn vốn cần thiết. Điều này sẽ giúp chúng ta tránh được tình trạng giật gấu vá vai khi quyết định kinh doanh rửa xe sau này.

Tính toán dự trù kinh phí khi mở cửa hàng rửa xe
Tính toán dự trù kinh phí khi mở cửa hàng rửa xe

Lựa chọn và thiết kế mặt bằng

Đối với nhiều ngành nghề kinh doanh, mặt bằng đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định tới khả năng thu lời của nhà đầu tư. Và kinh doanh dịch vụ rửa xe cũng không phải là ngoại lệ.

Theo đó, khi mở trung tâm rửa xe, bạn cần chú ý thuê mặt bằng có diện tích vừa phải với mục đích kinh doanh của mình. Ví dụ cửa hàng rửa xe máy có mặt bằng tối thiểu là 15m2. Còn cửa hàng rửa xe ô tô – xe máy thì diện tích mặt bằng tối thiểu phải là 50m2. Đồng thời, vị trí mặt bằng rửa xe cũng phải gần các khu chung cư, trên đường lớn, có lưu lượng xe qua lại đông để thu hút được lượng lớn khách hàng ngay từ khi khai trương. Đây là yếu tố tiên quyết khi chọn mặt bằng cho tiệm rửa xe mà bạn không thể bỏ qua.

Sau khi chọn thuê mặt bằng, bạn cần thiết kế sao cho tiệm rửa xe trông sạch sẽ, thoáng mát, tạo sự thoải mái cho khách hàng. Cụ thể là, hệ thống cấp thoát nước của cửa hàng phải được thiết kế tốt, tránh tình trạng ngập nước gây ảnh hưởng tới mọi người xung quanh. Bên cạnh đó, các thiết bị trong tiệm cần phải thiết kế thuận lợi, không gây vướng víu trong quá trình làm việc.

Đầu tư thiết bị khi mở 1 tiệm rửa xe

Bên cạnh những công việc tối quan trọng trên, bạn cũng không thể bỏ qua việc mua sắm các thiết bị để phục vụ tốt nhất cho dịch vụ xịt rửa xe của đơn vị mình. Theo đó, bạn cần phải đầu tư những loại máy móc sau khi muốn mở một cửa hàng rửa xe máy – ô tô:

Đầu tư đầy đủ thiết bị khi mở 1 tiệm rửa xe
Đầu tư đầy đủ thiết bị khi mở 1 tiệm rửa xe

– Máy rửa xe cao áp: ưu tiên những sản phẩm đến từ những thương hiệu có tên tuổi trên thị trường như Palada, V-Jet, Karcher,… Sản phẩm có giá bán dao động trong khoảng 8 – 16 triệu đồng, phù hợp với quy mô của nhiều tiệm rửa xe hiện nay.

– Máy nén khí: chủ cửa hàng rửa xe nên đầu tư một chiếc máy nén khí có công suất và dung tích bình chứa khí nén phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Với tiệm rửa xe máy, bạn có thể mua máy nén khí công suất 1HP, bình chứa khí nén dung tích dưới 100 lít. Còn với tiệm rửa xe ô tô, bạn cần đầu tư máy nén khí công suất 3 – 5HP, dung tích bình chứa khí nén trên 150 lít.

– Máy hút bụi công nghiệp: phù hợp với người cần mở tiệm rửa xe ô tô. Còn tiệm rửa xe máy không quá cần trang bị sản phẩm này.

– Một số dụng cụ khác: súng phun, súng xì khô, khăn lau, nước rửa xe chuyên dụng,…

Một số vấn đề khác

Khi mở trung tâm rửa xe, bạn cũng cần chú ý tới vấn đề quản lý và đào tạo nhân lực, thường xuyên nhắc nhở nhân viên về thái độ làm việc, phục vụ khách hàng chu đáo, tận tâm. Đồng thời, cửa hàng rửa xe cần có chiến lược kinh doanh phù hợp, thường xuyên có dịch vụ khuyến mãi, giảm giá để thu hút khách hàng.

Thực hiện theo đúng những hướng dẫn trên đây sẽ giúp quý khách có thể mở 1 tiệm rửa xe chuyên nghiệp và đảm bảo quá trình kinh doanh diễn ra suôn sẻ, thu lời cao. Mọi câu hỏi cần được tư vấn kỹ hơn khi muốn đầu tư thiết bị rửa xe, lắp đặt trạm rửa xe chuyên nghiệp, quý khách có thể liên hệ hotline 0972 882 886 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

nguyenthanh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x