Kinh nghiệm mua xe đạp Nhật bãi

Kinh nghiệm mua xe đạp Nhật bãi

Trong lòng người tiêu dùng Việt, hàng nội địa Nhật Bản luôn được đánh giá rất cao về chất lượng. Chỉ cần là sản phẩm có nguồn gốc Nhật Bản thì người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng. Hiện nay có rất nhiều người đang tìm mua những chiếc xe đạp Nhật bãi tuy nhiên không phải ai cũng sở hữu được cho mình một chiếc xe tốt nếu không cẩn thận trong quá trình chọn xe. Dưới đây là những kinh nghiệm mua xe đạp Nhật bãi, hãy tham khảo ngay nhé.

mua xe đạp Nhật
Bãi xe đạp ngoài trời tại Nhật

Xe đạp Nhật bãi là gì?

– Chất lượng của những chiếc xe Nhật bãi thì không cần phải bàn cãi đồng thời thiết kế của những mẫu xe này cũng tương đồng với vóc dáng của người Việt nên nó lại càng được ưa chuộng.

– Người Nhật có một văn hóa rất đặc biệt là những món đồ mặc dù còn sử dụng tốt nhưng đã hết niên hạn sử dụng thì họ sẽ bỏ đi và sắm món đồ mới. Ví dụ như những chiếc xe này sẽ được xếp ngay ngắn trong bãi xe không sử dụng và chờ người mang đi. Đây chính là nguồn gốc của những chiếc xe Nhật bãi.

kinh nghiệm mua xe đạp bãi 2020
Xe Nhật được thu mua tại chợ đồ cũ Campuchia

– Hiện nay đa phần xe đạp Nhật bãi không đến từ Nhật mà nó đến từ Campuchia. Những chiếc xe này hầu hết bị hỏng hóc các bộ phận dễ han gỉ do suốt ngày phơi mưa. Khi được nhập về Việt Nam đa phần chúng được thay thế các chi tiết bằng phụ kiện khác, chủ yếu là của Trung Quốc.

– Khi tìm mua xe đạp Nhật bãi bạn sẽ dễ dàng tìm được những xe được thay thế linh kiện hoàn toàn, chỉ giữ lại bộ khung xe. Có những chiếc xe của Trung được gắn thêm logo để trở thành xe đạp Nhật bãi.

Kinh nghiệm mua xe đạp Nhật bãi

Mặc dù xe đạp Nhật bãi là hàng cũ nhưng giá của nó lại đắt hơn một chiếc xe mới. Nếu bạn có nhu cầu mua xe đạp Nhật bãi thì cần lưu ý một số điểm sau:

– Cần tham khảo giá của một mẫu xe nhất định tại nhiều cơ sở để biết giá thị trường của chiếc xe đó là bao nhiêu.

– Hãy tìm hiểu chiếc xe đó trên mạng xe hình ảnh của nó so với thực tế có gì khác nhau.

kinh nghiệm mua xe đạp bãi thế nào
Kiểm tra các chi tiết của xe Nhật bãi

– Không nên ham những sản phẩm quá rẻ so với mặt bằng chung của nó.

– Kiểm tra xem các chi tiết của xe có mới không bởi xe Nhật bãi là hàng đã qua sử dụng, nếu các chi tiết còn mới nguyên thì chúng đã bị thay thế.

– Lựa chọn cửa hàng, nhà phân phối uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm, chính sách cam kết đổi trả hàng trong khoảng thời gian nhất định nếu không ưng ý với sản phẩm, có chính sách bảo hành trong suốt thời gian sử dụng.

Ưu điểm và nhược điểm của xe đạp Nhật bãi

Ưu điểm

hướng dẫn mua xe đạp Nhật
Nếu may mắn bạn sẽ mua được xe Nhật bãi còn rất mới

Nước Nhật được coi là thương hiệu đảm bảo cho bất kì một sản phẩm nào ở nước ta. Đồ Nhật bãi có giá rẻ hơn rất nhiều đồ Nhật. Tuy nhiên, nó lại vẫn đảm bảo tính năng, tác dụng cũng như chất lượng. Nhiều khi bạn đến cửa hàng xe đạp cũng có thể bắt gặp những chiếc xe gần như là chưa chạy lần nào, vẫn còn mới nguyên mà đã bị thải loại ở bên Nhật với mức giá chỉ bằng một nửa xe đạp nhập mới.

Nhược điểm

Vì là xe đạp cũ nên chắc chắn không thể đẹp và hoàn hảo như mới được, nước sơn thường bị trầy xước, một số chi tiết của xe có thể bị vỡ hoặc nứt. Nếu bạn là người rất chú trọng về hình thức thì rất khó có thể mua được chiếc xe Nhật bãi như ý mình.

Xe của bạn bị hỏng hóc trong quá trình sử dụng mà không may chọn phải cửa hàng sửa chữa không uy tín thì rất có thể bạn phải “chia tay” chiếc xe đó. Những linh kiện, đồ thay thế thường chỉ có những cửa hàng chuyên buôn bán mặt hàng này mới có.

Như vậy, với kinh nghiệm mua xe đạp Nhật bãi trên đây, chúng tôi hy vọng rằng bạn có thể chọn lựa được cho mình chiếc xe chất lượng với mức giá hợp lý nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì cần giải đáp, hãy comment bên dưới bài viết để chúng tôi giải đáp giúp bạn nhé.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Thanh

Bài viết liên quan

Read also x