Nên xử lý như thế nào khi máy rửa xe không lên áp?

Nên xử lý như thế nào khi máy rửa xe không lên áp?

Khi sử dụng máy bơm rửa xe, nhiều khách hàng phản ánh máy có áp lực yếu hoặc không lên áp. Tình trạng máy rửa xe không lên áp không phải là lỗi quá nghiêm trọng nên người dùng hoàn toàn có thể tự khắc phục tại nhà mà không cần tới sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ với quý khách một số nguyên nhân gây lỗi máy không lên áp và đề xuất phương án khắc phục hiệu quả. Hy vọng nhờ vậy quý khách có thể sử dụng, bảo quản thiết bị an toàn, bền bỉ cùng thời gian.

Tham khảo thêm: Cách xử lý khi máy rửa xe không lên nước

Cách xử lý khi sự cố không lên áp gặp ở máy mới mua

Có nhiều trường hợp người mua máy xịt rửa xe tự lắp đặt máy tại nhà. Khi chạy thử, motor máy quay bình thường, nước vẫn ra nhưng không đủ áp và đồng hồ áp không chạy. Nguyên nhân của tình trạng này chính là trong quá trình vận chuyển hoặc lắp đặt, người dùng đã sơ ý làm rơi mất lò xo bên trong núm chỉnh áp. Điều này khiến đồng hồ đo áp không chạy, nước chảy ra rất yếu. Và biện pháp khắc phục rất đơn giản. Người dùng chỉ cần vặn núm chỉnh áp ra, lắp lò xo vào là máy có thể chạy được bình thường.

Điều chỉnh lò xo trong núm chỉnh áp để khắc phục tình trạng máy rửa xe không lên áp
Điều chỉnh lò xo trong núm chỉnh áp để khắc phục tình trạng máy rửa xe không lên áp

Chú ý: người sử dụng máy bơm rửa xe phải lắp đúng loại lò xo theo máy, không được lắp các loại lò xo khác vì nó có thể khiến máy điều chỉnh áp lực nước không đúng với thông số kỹ thuật của thiết bị.

Cách xử lý máy rửa xe không lên áp với máy đã sử dụng lâu

Sau một thời gian sử dụng, không ít khách hàng thắc mắc là máy bơm rửa xe không còn cho áp lực nước mạnh như ban đầu. Sau đây là nguyên nhân dẫn tới tình trạng này và phương hướng khắc phục hiệu quả:

– Máy quá bẩn: vòi hút, vòi xịt rửa của máy phun rửa xe áp lực cao nếu không được vệ sinh thường xuyên sẽ bị tắc nghẽn, làm máy không lên áp hoặc thậm chí là gây cháy máy. Bên cạnh đó, nếu súng phun, dây dẫn của máy bị bám bẩn, tắc nghẽn thì cũng sẽ khiến máy không lên đủ áp lực nước như mong muốn. Ngoài ra, motor máy xịt rửa xe bị bám bụi cũng sẽ chạy yếu, làm áp lực nước không đạt như yêu cầu. Và để thiết bị có thể làm việc bình thường, có áp lực nước đạt như mong muốn thì bạn nên vệ sinh máy xịt rửa xe và các phụ kiện định kỳ.

Vệ sinh các bộ phận của máy xịt rửa xe để thiết bị làm việc hiệu quả
Vệ sinh các bộ phận của máy xịt rửa xe để thiết bị làm việc hiệu quả

– Dầu nhớt máy quá cũ: nếu máy rửa xe cao áp không được thay dầu định kì thì cặn dầu dễ bám trong xi lanh, làm xi lanh không hoạt động trơn tru như ban đầu, gây rung giật khi vận hành, áp lực nước yếu. Để ngăn chặn hiện tượng này thì người dùng cần phải định kỳ thay dầu máy theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Ngoài ra, bạn cũng cần thường xuyên kiểm tra dầu máy, nếu chưa tới thời điểm phải thay dầu nhưng dầu đã bị keo lại, đóng cặn bẩn, bị biến chất,… thì bạn vẫn nên thay thế bằng dầu có chất lượng tốt.

– Nước bị E: là hiện tượng trong đường hút của máy xịt rửa xe có nổi bọt khí, khiến nước ra có áp lực rất yếu. Để xử lý vấn đề này thì người sử dụng máy cần giữ cò súng khoảng 2 phút và vặn chặt ống hút để không khí thoát hết ra ngoài, giúp thiết bị làm việc bình thường.

Trên đây là hướng dẫn người dùng cách xử lý máy rửa xe không lên áp nhanh chóng, hiệu quả. Và nếu muốn hỏi về những lỗi khác trên máy bơm rửa xe, quý khách có thể gọi tới số máy 0972 882 886 để nghe giải đáp kịp thời.

nguyenthanh

[adsense_block_detail]

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm

Website đang chạy thử nghiệm