Ngày 6/4 là ngày gì? Những điều bạn nên biết về ngày này

Ngày 6/4 là ngày gì? Những điều bạn nên biết về ngày này

Trong những năm gần đây, ngày 6/4 là ngày cho con trai bỗng dưng nổi lên rầm rộ trong giới trẻ, đặc biệt là tầng lớp học sinh, sinh viên. Mặc dù không được công nhận, nhưng các bạn trẻ đều ngầm cho rằng ngày này là ngày dành cho các bạn nam. Hơn nữa, ngày 6/4 cũng có tổ chức những hoạt động tặng quà, vui chơi,… vô cùng thú vị. Vậy ngày 6/4 là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày 6/4 là gì? Các bạn hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé!

Ngày 6/4 là ngày gì?

Nếu như ngày 8/3 là ngày phụ nữ Việt Nam, thì ngày 6/4 lại được giới trẻ tự cho là ngày của nam giới Việt Nam. Trong ngày 6/4 các bạn nữ sẽ tổ chức các hoạt động vui chơi, giao lưu, tặng quà,… cho các bạn nam.

ngày 6/4 là gì?
Ngày 6/4 là ngày Quốc tế đàn ông

>> Xem thêm: 19/11 là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày 19/11

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày 6/4

Theo như lời giải thích của các bạn trẻ thì ngày 6/4, tương ứng với số 64. Mà số 64 trong bảng tuần hoàn hoá học lại chính là Đồng (viết tắt là CU). “Cu” trong dân gian thường dùng để gọi cho con trai. Do đó, ngày 6/4 mặc định được giới trẻ công nhận là ngày nam giới Việt Nam.

Không biết bắt đầu từ đâu, bắt đầu từ bao giờ, trong giới trẻ đã truyền tai nhau về ngày 6/4 là Boy’s Day (ngày nam giới). Phong trào này diễn ra rầm rộ ở khắp các trường học, công sở, được các bạn trẻ hưởng ứng một cách nhiệt tình.

Một số hoạt động trong ngày 6/4

liên hoan
Ngày 6/4 được các bạn trẻ hưởng ứng

Mặc dù chỉ là phong trào tự phát. Thế nhưng, nó lại mang đến ý nghĩa vui vẻ, phấn khởi. Vậy nên ngày 6/4 dễ dàng được các bạn trẻ cả nước đón nhận. Bên cạnh đó, các bạn nữ còn coi đây là một ngày đáp lễ, ngày đáp lại tấm lòng của các bạn nam đã dành cho mình trong ngày 8/3.

Các bạn nam cũng tỏ ra vô cùng thích thú với ngày này. Bởi lẽ là ngày đặc biệt để mình tôn vinh và được nhận quà từ các bạn gái.

Ý nghĩa khác của ngày 6/4

Ngày Quốc tế Thể thao

Ngày 6 tháng 4 hàng năm được coi là ngày Quốc tế Thể thao, được tạo ra bởi Uỷ ban Olympic Quốc tế (IOC). Ngày này được đưa ra nhằm hướng đến sự hoà bình và phát triển toàn thế giới. Đồng thời, ngày Thể thao Quốc tế cũng nêu cao vai trò của thể thao đối với sự phát triển của con người, của dân tộc. Bên cạnh đó, sự phát triển của lĩnh vực này cũng góp phần tạo nên sự hữu nghị, hiểu biết về nền văn hoá giữa các nước.

Ngày quốc tế thể thao
Ngày quốc tế thể thao vì sự phát triển và hòa bình thế giới

>> Xem thêm: Cá tháng Tư là ngày bao nhiêu? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Cá tháng Tư

Sinh ngày 6/4 là cung hoàng đạo gì?

ngày 6/4 là cung hoàng đạo gì
Người sinh ngày 6/4 thuộc cung hoàng đạo gì?ì

Những người sinh ngày 6 tháng 4 thuộc cung Bạch Dương. Đây là những người có tính cách tiêu biểu là can đảm, quyết tâm và mạnh mẽ. Họ rất tự tin tham gia vào nhiều dự án, hoạt động khác nhau. Người sinh vào ngày này cũng có sở thích nghiên cứu, tìm tòi, khám phá. Họ muốn được trải nghiệm những điều mà mình chưa rõ. Đặc biệt ở họ còn tính sáng tạo rất cao. Bên cạnh đó, họ luôn cố gắng tìm kiếm phương pháp hoàn thành công việc tốt nhất có thể.

>> Xem thêm: Sinh ngày 18/6 cung gì? Người sinh ngày này có gì thú vị?

Trên đây là những chia sẻ thú vị về ngày 6/4 là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày 6/4 trong giới trẻ hiện nay. Chúc cho các bạn có ngày 6/4 vui vẻ bên gia đình, người thân và bạn bè. 

Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan khác tại đây

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Nam Hoang Do

Tôi là Đỗ Hoàng Nam - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, đánh giá chuyên sâu về các sản phẩm xe máy, ô tô, máy công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x