Nguyên nhân khiến máy rửa xe không hút nước và cách khắc phục

Nguyên nhân khiến máy rửa xe không hút nước và cách khắc phục

Khi sử dụng máy rửa xe, người dùng không thể nào không gặp phải các sự cố, các lỗi phổ biến thường xảy ra như là: máy rửa xe bị yếu, không lên áp, máy rửa xe bị rung giật, ồn … và nhất là hiện tượng máy rửa xe không hút được nước. Với những người đã quen rồi thì có thể sẽ đủ bình tĩnh để xử lý xong đối với những người mới sử dụng khi gặp các sự cố này khiến họ bàng hoàng và không biết nên làm thế nào.

>> Tham khảo: Phương pháp rửa xe ô tô không cần nước

Để xử lý được thì người dùng cần nắm rõ nguyên nhân của từng sự cố. Và trong bài viết này tác giả sẽ chia sẻ nguyên nhân khiến máy rửa xe không hút nước và cách khắc phục. Hy vọng sẽ là thông tin hữu ích giúp người dùng sử dụng máy rửa xe hiệu quả.

Nguyên nhân chủ quan là máy không có chức năng hút nước

Thị trường máy bơm rửa xe hiện nay rất đa dạng và phong phú với nhiều chủng loại mẫu mã, thương hiệu khác nhau, thậm chí giá thành cũng rất khác nhau. Tuy nhiên không phải tất cả các dòng máy đều có khả năng hút nước.

Cách xử lý máy rửa xe không hút được nước
Cách xử lý máy rửa xe không hút được nước

Ở dòng máy rửa xe gia đình có 2 loại là máy rửa xe motor từ có khả năng tự hút nước và máy rửa xe motor chổi than thì không có chức năng này, mà người dùng phải cấp nước trực tiếp cho máy. Bởi vậy để tránh làm ảnh hưởng tới hiệu quả công việc của mình thì người dùng nên tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm cũng  như chức năng của chúng trước khi chọn mua.

Nguồn điện không đủ đáp ứng được cho máy

Đây cũng là một trong những nguyên nhân cơ bản khiến cho máy rửa xe không hút nước khi đã được bật công tắc khởi động. Thông thường các dòng máy rửa xe 3 pha sử dụng nguồn điện 380V sẽ hoạt động ổn định hơn so với máy sử dụng điện 1 pha. Khi sử dụng nguồn điện 1 pha điện dân dụng vào các giờ cao điểm điện áp trong nhà sụt giảm mạnh sẽ khiến máy không thể hoạt động được, điện áp không ổn định thì máy hoạt động yếu không hút được nước. Để khắc phục tình trạng này không quá khó người dùng chỉ cần lo nguồn điện ổn định là đảm bảo máy rửa xe hoạt động ổn định hút được nước, thực hiện vệ sinh.

Nguồn nước cặn bẩn

Nguồn nước có vai trò quan trọng,nguồn nước sạch  là điều kiện cần và đủ để các dòng máy rửa xe cao áp có thể hoạt động ổn định. Nếu nước bị bẩn, có nhiều rác bẩn, bị nhiễm phèn,…sẽ tích tụ dần trong ống cấp nước khiến chúng bị tắc và dẫn đến máy không hút được nước hoặc hút rất yếu.

Để khắc phục tình trạng này người dùng nên  lưu ý sử dụng nguồn nước sạch để vệ sinh xe cộ vừa an toàn cho xe vừa đảm bảo máy hoạt động tốt. Đồng thời thường xuyên kiểm tra vệ sinh định kỳ bộ lọc nước để đảm bảo khả năng hút nước của thiết bị phun rửa.

Nguồn nước thấp hơn máy

Vị trí của nguồn nước, gây ảnh hưởng trực tiếp tới việc hút nước và áp lực nước sinh ra. Việc đặt nguồn nước thấp hơn nhiều so với máy rửa xe Palada, Karcher, V-jet,…, sẽ khiến máy gặp khó khăn khi máy hút nước.

Để khắc phục tình trạng này người dùng nên thiết kế vị trí hợp lý thuận lợi để đặt để máy rửa xe với nguồn nước để đảm bảo hiệu quả hoạt động của thiết bị.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây về nguyên nhân máy rửa xe không hút nước và cách khắc phục sẽ hữu ích với quý khách. Mọi câu hỏi thắc mắc liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ hotline 0972 882 886 để được tư  vấn giải đáp hoàn toàn miễn phí.

admin

[adsense_block_detail]

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm

Website đang chạy thử nghiệm