P/S nghĩa là gì? P/S là viết tắt của từ gì? Được sử dụng như thế nào?

P/S nghĩa là gì? P/S là viết tắt của từ gì? Được sử dụng như thế nào?

Gần đây, việc sử dụng P/S cùng một cầu cuối status đăng trên Facebook đang trở thành trào lưu trong giới trẻ hiện nay. Chỉ cần dạo quanh một vòng Facebook, sẽ không khó để bạn bắt gặp một bài viết có kết thúc bằng P/S. Vậy P/S nghĩa là gì? P/S là viết tắt của từ gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc liên quan đến từ P/S này.

P/S nghĩa là gì? Là viết tắt của từ gì?

P/S là từ viết tắt của một từ tiếng Anh, cụ thể là từ “Post Scrip”, có nghĩa là mang nội dung tương tự như trên.

Ps nghĩa là gì
P/S nghĩa là gì?

P/S khi xuất hiện trong một văn bản sẽ có nghĩa là ghi chú, chú thích cho nội dung ở trên. Còn khi xuất hiện trong mail, P/S sẽ được hiểu là tái bút.

Đằng sau P/S thường là một câu văn, hoặc một đoạn văn ngắn. Điều này để bổ sung thêm ý nghĩa cho nội dung đã được trình bày ở trên. Đây cũng chính là một trong những cách để gây chú ý đối với người đọc.

Trong trường hợp viết tờ rơi, nhà quảng cáo có thể sử dụng P/S với ý nghĩa chú trọng nhiều hơn để nội dung quảng cáo, địa chỉ, làm tăng sự thu hút đối với khách hàng.

P/S là gì trên Facebook?

Từ P/S đang được các bạn trẻ sử dụng rất phổ biến trên mạng xã hội hiện nay. Cụm từ này cũng được sử dụng mang ý nghĩa là “Post Scrip” – tái bút. P/S thường được dùng trong các lời bình luận, status nhằm nhấn mạnh đến nội dung được ghi bên trên. Ngoài ra, câu tái bút này còn có ý nghĩa muốn nhắn nhở hay gửi gắm một điều quan trọng nào đó chưa được đề cập đến trong nội dung ở trên.

p/s là gì trên facebook
P/S là gì trên Facebook? 

Khi người khác nhìn thấy câu P/S, họ sẽ hiểu hơn về cảm xúc, trạng thái của bạn. Dự đoán được bạn đang vui hay buồn khi đăng tải nội dung đó lên Facebook.

> Xem thêm: Bruh là gì? Nguồn gốc và những ý nghĩa hay khác của từ “Bruh” trên MXH

Một số ý nghĩa khác của từ P/S

P/S là tên của một loại kem đánh răng

Chắc hẳn, bạn đã quá quen thuộc với thương hiệu kem đánh răng P/S. Bạn có lầm tường P/S được nhắc đến trên mạng xã hội là đang nói về thương hiệu kem đánh răng này không?. Thực chất, có khá nhiều người đã có suy nghĩ như thế này. Khi lần đầu tiên họ nhìn thấy từ P/S mà chưa tìm hiểu kỹ đến ý nghĩa của nó. Vậy qua những chia sẻ ở trên, chắc hẳn bạn có thể phân biệt được sự khác nhau giữa 2 từ “P/S” này. 

kem đánh răng p/s
P/S – tên của một loại kem đánh răng 

P/S trong game

Trong game P/S là viết tắt của Playstation. Nó có nghĩa là các dạng trò chơi khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Cụm từ này xuất hiện ở máy chơi game cầm tay phổ biến từ năm 2010 cho đến nay.

p/s là gì trong game
P/S trong game – viết tắt của PlayStation

Cách sử dụng từ P/S hợp lý

Ký hiệu P/S xuất hiện từ khá lâu. Chúng ta thường thấy ở các bức thư tay, sau dòng ký tên sẽ có gắn thêm câu P/S. Cách làm này nhằm mục đích nhấn mạnh đến một yếu tố quan trọng nào đó. Hoặc cũng có thể bổ sung thêm thông tin chưa được nhắc tới ở trên. Điều này giúp người nhận hiểu hơn về thông tin được nhận.

Ngoài ra, P/S còn được giới trẻ sử dụng để bộc lộ tình cảm cho nhau. Sau từ P/S không nhất thiết là một câu văn mà đó có thể chỉ là một icon. Thậm chí, cũng có thể là một ký hiệu thân mật dành cho nhau.

Ngoài việc thường xuyên bắt gặp trên mạng xã hội, cũng có khá nhiều người thắc mắc rằng, P/S có thể được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày không? Câu trả lời là có. Hiện nay, trên nhiều tờ báo, tạp chí, bạn vẫn có thể bắt gặp từ P/S do chính tác giả viết ra.

Cách sử dụng p/s hợp lý
Cách sử dụng từ P/S hợp lý

Những nhà làm văn đều hiểu rõ rằng, nếu một đoạn văn quá dài sẽ khiến cho người độ cảm thấy nhàm chán. Do đó, các tác giả đã bổ sung thêm một nội dung nhỏ sau ký hiệu P/S. Đó là để tạo điểm nhấn, đồng thời giúp người đọc hiểu được kết quả và bài học được rút ra. Có nhiều độc giả quan tâm đến đoạn chú thích này hơn cả việc theo dõi toàn bộ nội dung phía trên.

> Xem thêm: LMAO nghĩa là gì? Ý nghĩa và những lưu ý khi sử dụng từ “Lmao”

Kết luận

Trên đây là những giải thích cho bạn nào đang thắc P/S nghĩa là gì? P/S là viết tắt của từ gì?  Những chia sẻ trên phần nào giúp cho bạn hiểu hơn về từ P/S đang sử dụng tràn lan trên mạng xã hội. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ sử dụng từ ngữ này sao cho phù hợp hơn với bản thân mình. 

Các bạn có thể muốn tham khảo thêm các bài viết liên quan khác tại đây. 

Nam Hoang Do

Tôi là Đỗ Hoàng Nam - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, đánh giá chuyên sâu về các sản phẩm xe máy, ô tô, máy công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

[adsense_block_detail]

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm

Website đang chạy thử nghiệm