Tìm hiểu sơ đồ tháp giải nhiệt – Cấu tạo, nguyên lý hoạt động

Tìm hiểu sơ đồ tháp giải nhiệt – Cấu tạo, nguyên lý hoạt động

Sơ đồ tháp giải nhiệt công nghiệp là gì? Nếu bạn là người làm trong các lĩnh vực công nghiệp hay sản xuất thì có lẽ thiết bị tháp giải nhiệt không còn là một sản phẩm xa lạ nữa. Để có thể lắp đặt, bảo dưỡng cũng như sửa chữa thiết bị dễ dàng thì việc hiệu sơ đồ tháp giải nhiệt dường như trở thành một điều bắt buộc. 

Bạn biết gì về sơ đồ tháp giải nhiệt?
Bạn biết gì về sơ đồ tháp giải nhiệt?

Bạn biết gì về sơ đồ tháp giải nhiệt?

Trước hết thì tháp giải nhiệt là một thiết bị sử dụng nguyên lý giảm nhiệt độ bằng cách tách nhiệt từ nước và đưa ra bên ngoài bằng cách bay hơi, lượng nước còn lại bên trong thiết bị vì thế cũng được làm mát và sau đó được đưa đi sử dụng tuỳ theo các nhu cầu khác nhau.

Cấu tạo tháp giải nhiệt

Để hiểu sơ đồ thì trước hết bạn cần hiểu sơ qua về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của thiết bị. Thì tháp giải nhiệt được cấu tạo từ nhiều bộ phần cùng linh kiện khác nhau mà chúng ta có thể kể đến như:

  • Hệ thống động cơ: Một trong những bộ phận quan trọng nhất của tháp giải nhiệt. Thường được thiết kế chống thấm nước cùng chuyển động bằng bánh răng nhẹ nhàng, cách sử dụng đơn giản dễ nhớ.
  • Cánh quạt: Tạo luồng gió và điều chỉnh tùy theo nhu cầu sử dụng của tháp.
  • Tấm tản nước và tấm tản nhiệt: Tấm tản nước thì có nhiệm vụ giảm thiểu thất thoát nước trong quá trình làm việc còn tấm tản nhiệt giúp bạn phân chia nước, hỗ trợ quá trình làm mát của thiết bị.
  • Hệ thống phân nước: Phân chia nước trong tháp giải nhiệt, tránh tình trạng ứ đọng nước và giúp phân nước lên tấm giải nhiệt, giảm nhiệt cho nước tốt hơn.
  • Vỏ tháp: Bao bọc toàn bộ hệ thống, vỏ tháp giải nhiệt thường được làm sợi thuỷ tinh chống sự han gỉ và ăn mòn.
  • Chống ồn: Thiết bị này có chức năng giảm âm thanh của nước trong quá trình nhỏ giọt làm mát.
  • Đế bồn: Nơi chứa nước của tháp, để đảm bảo nước luôn được sạch sẽ thì nên nên vệ sinh thường xuyên cho bộ phần này.
Sơ đồ và nguyên lý hoạt động của tháp giải nhiệt
Sơ đồ và nguyên lý hoạt động của tháp giải nhiệt

Sơ đồ tháp giải nhiệt mô tả nguyên lý hoạt động của tháp như thế nào?

Sơ đồ tháp giải nhiệt thực chất là bản vẽ chi tiết giúp bạn hiểu thêm về các chức năng cũng như nguyên lý hoạt động của thiết bị này. Chỉ cần nhìn vào sơ đồ là người sử dụng cũng có thể hiểu khái quát về cách thức hoạt động của tháp giải nhiệt.

Như đã nói, tháp giải nhiệt hoạt động theo nguyên lý bay hơi, nước sẽ được đưa vào trong và sẽ có hệ thống phân nước phun nước thành tia để rơi xuống tấm tản nhiệt. Lúc này, không khí sẽ được cánh quạt đưa vào ở cuối chân tháp và sẽ được đẩy lên lên theo phương thẳng đứng, lượng khí này sẽ cuốn hơi nóng tỏa ra từ nước và đưa ra bên ngoài.

Lượng nước còn lại rơi xuống đế bồn, số nước này cũng đã được làm lạnh xuống nhiệt độ khoảng từ 5 đến 12 độ C. Người sử dụng chỉ cần lấy nước được dẫn qua đường ống đem đi phục vụ cho các nhu cầu làm mát trong các công xưởng, nhà máy hay trung tâm thương mại…

> Xem chi tiết những mẫu tháp giải nhiệt Liang Chi Tại Đây

Vì sao bạn nên biết về sơ đồ tháp giải nhiệt?

Sơ đồ tháp giải nhiệt không chỉ giúp bạn hiểu được nguyên lý hoạt động của thiết bị mà còn có thể trợ giúp bạn những điều dưới đây:

Hỗ trợ việc sửa chữa và bảo dưỡng máy móc 

Thật vậy, hiểu rõ cấu tạo cùng các chức năng giúp bạn phần nào sử dụng sản phẩm tháp giải nhiệt dễ dàng hơn, nâng cao hiệu suất làm việc vì bạn đã nắm chắc trong tay cách sử dụng và không phải tốn quá nhiều thời gian cho việc sửa chữa hay bảo dưỡng sản phẩm nữa.

Ngoài ra để tránh việc hỏng hóc không đáng có thì bạn cũng nên mua sản phẩm từ các thương hiệu uy tín như tháp giải nhiệt Liang Chi, tháp giải nhiệt Tashin…để được đảm bảo chất lượng của sản phẩm luôn được chú trọng và tốt nhất.

Những sản phẩm của các thương hiệu này được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nhất nên dễ tìm hiểu và sử dụng hơn, việc sử dụng vật liệu cao cấp cũng giúp cho máy có độ bền tốt cùng tuổi thọ cao, đáp ứng lâu dài cho nhu cầu làm việc của công xưởng, doanh nghiệp của bạn.

Hiểu rõ sơ đồ của tháp giải nhiệt giúp bạn sửa chữa và bảo dưỡng máy  tốt hơn
Hiểu rõ sơ đồ của tháp giải nhiệt giúp bạn sửa chữa và bảo dưỡng máy  tốt hơn

Tiết kiệm chi phí

Nắm trong tay sơ đồ của tháp giải nhiệt, bạn sẽ phần nào định hình được những sự cố phát sinh trong quá trình sử dụng thiết bị để có thể đưa ra những phương án sửa chữa hay bảo dưỡng kịp thời và hợp lý  nhất. Tiết kiệm tối đa chi phí cho việc sửa chữa sản phẩm tháp giải nhiệt khi có vấn đề.

||Xem thêm: Tìm hiểu tháp giải nhiệt BKK – thiết bị chất lượng đến từ Thái Lan

Hy vọng những kiến thức xoay quanh bản vẽ tháp giải nhiệt sẽ cho bạn những thông tin hữu ích về thiết bị này. Để có thể chọn mua sản phẩm tháp giải nhiệt ưng ý cũng như nhận tư vấn miễn phí về thiết bị này, bạn có thể liên hệ với điện máy Yên Phát (Yenphat.vn) thông qua hotline 0964 593 282.

nguyenthanh

[adsense_block_detail]

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm

Website đang chạy thử nghiệm