Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy rửa xe 3 pha

Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy rửa xe 3 pha

Cấu tạo máy rửa xe 3 pha như thế nào? Nguyên lý hoạt động của nó ra sao đang là một trong những câu hỏi được nhiều bạn đọc thắc mắc trong thời gian gần đây. Để tìm được đáp án cho những câu hỏi này mời bạn đọc tham khảo bài chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Cấu tạo của máy rửa xe 3 pha

Về mặt cấu tạo, máy rửa xe 3 pha cũng có cấu tạo chung như những dòng máy xịt rửa xe khác. Tuy nhiên các bộ phận của máy sẽ có những điểm đặc biệt hơn tạo nên sự khác biệt của dòng máy xịt rửa này.

Cấu tạo máy rửa xe cao áp Lutian
Cấu tạo máy rửa xe cao áp Lutian

Mô tơ máy

Đây là một bộ phận quan trọng nhất của bất kỳ một dòng máy rửa xe nào, không chỉ riêng dòng máy rửa xe máy gia đình mà kể cả dòng máy xịt rửa xe cao áp 3 pha cũng thế. Mô tơ máy bơm xịt rửa 3 pha là động cơ cảm ứng từ chứ không phải là loại chổi than như các loại máy phun xịt rửa khác. Do đó máy sở hữu công suất làm việc lớn, áp lực phun xịt rửa tối ưu vì vậy đem đến hiệu quả làm việc vượt trội.

Đầu bơm của máy

Nếu như mô tơ là trái tim của máy thì đầu bơm chính là nhân tố quyết định máy có làm việc trơn tru và hiệu quả hay không. Thông thường đầu bơm của máy rửa xe 3 pha sẽ loại đầu bơm Piston. Loại đầu bơm này có ưu điểm vừa bền, chất lượng tốt, phù hợp với nguồn điện xoay chiều 3 pha, công suất làm việc lớn, áp lực phun xịt rửa mạnh.

Dây bơm áp lực

Đây là bộ phận đóng vai trò dẫn nước từ động cơ máy ra bên ngoài để thực hiện nhiệm vụ làm sạch phương tiện đi lại. Dây phun cao áp của máy rửa xe được làm bằng lưới thép kết hợp với chất liệu nhựa cao cấp có khả năng chống tại tác dụng lực tốt. Vì vậy trong quá trình vận hành máy không lo bị rò rỉ nước.

Máy rửa xe cao áp 3 pha cho hiệu năng làm việc vượt trội
Máy rửa xe cao áp 3 pha cho hiệu năng làm việc vượt trội

Nguyên lý hoạt động của máy rửa xe 3 pha

Nguyên lý hoạt động của máy rửa xe 3 pha so với các dòng máy rửa xe gia đình cũng có nhiều điểm tương tự. Khi khởi động máy, động cơ bên trong máy xịt rửa xe cao áp. Lúc này áp suất ở trong máy sẽ tăng lên giúp máy có thể thực hiện hút nước từ bên ngoài vào bên trong máy. Để đảm bảo hiệu quả làm sạch và nâng cao tuổi thọ của máy, máy có trang bị một đầu lọc rác tại đầu của dây cao áp. Điều này giúp loại bỏ những chất bẩn, cặn bã từ bên ngoài vào máy.

Khi thực hiện khởi động máy xong, mô tơ máy sinh ra một lực làm cho piston chuyển động lên xuống. Trường hợp piston chuyển động xuống thì lúc này nước sẽ tràn vào buồng piston qua một van hút. Còn nếu piston chuyển động lên thì nước sẽ được đẩy ra ngoài môi trường bên ngoài. Lúc này dòng nước sẽ phải đi qua một van áp suất và khi phun ra bên ngoài dòng nước sẽ sở hữu một áp suất xịt rửa rất lớn. Từ đó hiệu quả làm sạch phương tiện đi lại được tối ưu hóa, mọi vết bẩn cứng đầu đều được máy đánh bật một cách nhanh chóng.

Trên đây là một số thông tin về máy rửa xe 3 pha cùng nguyên lý hoạt động của máy. Hy vọng rằng bài chia sẻ trên đây của chúng tôi đã đem đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

admin

[adsense_block_detail]

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm

Website đang chạy thử nghiệm