Tìm hiểu nguyên nhân máy rửa xe gia đình phun yếu

Tìm hiểu nguyên nhân máy rửa xe gia đình phun yếu

Máy rửa xe gia đình phun yếu ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả làm sạch trong quá trình vận hành máy. Vậy nguyên nhân của lỗi kỹ thuật này do đâu? Mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Những nguyên nhân khiến máy rửa xe gia đình phun yếu

Máy rửa xe gia đình là một thiết bị vệ sinh công nghiệp đang tạo nên cơn sốt trên thị trường Việt Nam. Với những tính năng vượt trội như áp lực mạnh, hiệu quả làm sạch nhanh chóng, tiết kiệm chi phí…đã giúp dòng máy rửa xe này ngày càng được người dùng ưu chuộng. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng máy rửa xe gia đình phun yếu. Và những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lỗi kỹ thuật này gồm có:

Xem thêm: Cách phục hồi bình ắc quy khô xe máy

Do dây dẫn nước quá dài

Khi mua máy rửa xe mini người dùng sẽ được đơn vị sản xuất cung cấp đầy đủ bộ phụ kiện. Trong đó có đường dây dẫn nước cao áp dài từ 5-10 m. Tuy nhiên vì một số lý do đặc thù của công việc người dùng đã thực hiện nối dài dây dẫn. Việc này tạo điều kiện xịt rửa với diện tích rộng hơn mà không cần phải di chuyển máy quá nhiều lần. Nhưng nó lại khiến cho áp lực phun rửa của xe yếu hơn không còn được như ban đầu.

Tổng hợp nguyên nhân khiến máy rửa xe gia đình phun yếu
Tổng hợp nguyên nhân khiến máy rửa xe gia đình phun yếu

Do không vệ sinh động cơ thường xuyên

Động cơ bị bẩn cũng là một nguyên nhân khiến máy rửa xe bị yếu. Sau một thời gian sử dụng máy nếu người dùng không vệ sinh bảo dưỡng  thì động cơ máy sẽ bám nhiều cặn bẩn. Điều này dẫn đến tình trạng máy bị nóng, động cơ yếu, áp lực nước không cao khiến khả năng làm việc của máy bị ảnh hưởng rất nhiều.

Do không được thay dầu định kỳ

Thay dầu cho máy định kỳ đóng một vai trò rất quan trọng với quá trình vận hành máy. Nếu người dùng không thay dầu máy thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng lớp dầu cũ bị biến chất tạo thành cận bẩn bám vào xy lanh khiến các chi tiết máy không còn hoạt động trơn tru như trước.

Do nguồn nước không sạch

Nguồn nước không sạch, nhiều cặn bã và bụi bẩn sẽ dẫn tới đường ống hút nước bị bám nhiều rong rêu. Vì vậy trong quá trình máy hoạt động sẽ xuất hiện tình trạng tắc nghẽn đường ống dẫn nước hoặc áp lực phun của máy bị yếu đi rất nhiều. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến khả năng vận hành và làm sạch của máy.

Do nước bị rỉ ra ở một số vị trí máy

Các vị trí khớp nối, đầu nối máy và đường cấp nước thường rất hay bị rò rỉ nước. Đây là nguyên nhân chính khiến máy có áp lực phun yếu. Nếu như không khắc phục các vị trí rò rỉ này sẽ dẫn khiến việc phun rửa và làm sạch phương tiện đi lại không đạt hiệu quả cao.

Cách khắc phục máy rửa xe gia đình phun yếu
Cách khắc phục máy rửa xe gia đình phun yếu

Các khắc phục lỗi máy rửa xe gia đình phun yếu

Từ các nguyên nhân khiến máy rửa xe gia đình phun yếu kể trên chúng ta sẽ có cách khắc phục hiệu quả như sau:

  • Nếu cần xịt rửa ở tại các vị trí ở xa thì nên di chuyển máy, không nên nối dây dẫn nước quá dài. Bởi vì dây dẫn nước quá dài sẽ ảnh hưởng đến áp lực phun rửa của máy.
  • Nên vệ sinh và bảo dưỡng máy định kỳ để đảm bảo lực phun xịt rửa của máy không bị yếu. Động cơ máy hoạt động tốt và không bị nóng hoặc xảy ra các hiện tượng chập cháy.
  • Thay dầu và bôi trơn các thiết bị máy định kỳ để máy được hoạt động tốt nhất.
  • Đối với các vị trí rò rỉ nước tại các khớp nối thì nên dùng băng kéo dính và cố định lại các khớp nối.

Mayruaxemay.vn đã chia sẻ một số thông tin về nguyên nhân khiến cho máy rửa xe gia đình phun yếu. Hy vọng sau bài chia sẻ này bạn đọc có thể vận hành máy một cách đúng đắn để khắc phục tốt lỗi kỹ thuật lực phun xịt rửa yếu tại máy rửa xe mini.

Duynh Tiến

[adsense_block_detail]

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm

Website đang chạy thử nghiệm