Toxic là gì? Những ý nghĩa khác nhau của “toxic” có thể bạn chưa biết

Toxic là gì? Những ý nghĩa khác nhau của “toxic” có thể bạn chưa biết

Toxic là một trong những từ ngữ khá phổ biến trong giới trẻ hiện nay. Vậy toxic là gì? Toxic có những ý nghĩa gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các ý nghĩa của từ toxic ngay trong bài viết này.

Toxic là gì? Toxic bắt nguồn từ đâu?

Toxic là một từ tiếng Anh và khi dịch sang tiếng Việt nó có nghĩa là “độc hại”. Đây là thuật ngữ được lấy từ toxicum, là một tiếng Latinh cổ. Ngoài ra, cũng có ý kiến cho rằng, cụm từ này lấy từ “toxikon pharmakon” trong tiếng Hy Lạp. Nó có nghĩa là liều thuốc độc. Bất kỳ ai sử dụng loại thuốc này đều sẽ dẫn đến cái chết.

toxic là gì?
Toxic là gì?

Hiện nay, toxic là từ được sử dụng để nói về sự vật, hiện tượng, con người mang đến tác động tiêu cực. Tuỳ vào hoàn cảnh, đối tượng mà cụm từ này sẽ mang đến những ý nghĩa khác. Bạn có thể hiểu rõ hơn về các ý nghĩa được sử dụng hiện nay ngay sau đây.

> Xem thêm: Stalk là gì? NYC là gì? Những điều bạn cần biết về “Stalk” và “NYC”

Các ý nghĩa khác của Toxic

Toxic Relationship là gì?

Toxic relationship được hiểu là “mối quan hệ độc hại”. Cụm từ này thường được sử dụng trong trường hợp hai người yêu nhau nhưng lại vô tình làm tổn thương nhau sâu sắc. Đây là nguồn cảm hứng to lớn cho các bộ phim truyền hình đình đám hay các ca khúc nổi tiếng.

Toxic relationship có các biểu hiện như sau:

– Cảm thấy ngột ngạt, bị chèn ép, không được tự do trong mối quan hệ đó.

– Trong mối quan hệ mà đối phương không nghĩ tới cảm xúc của bạn, họ chỉ quan tâm đến lợi ích của nhân. Thực chất là họ đang lợi dụng bạn để đạt được mục đích của mình.

Toxic là gì?
Biểu hiện toxic relationship 

– Mối quan hệ mà người đó không muốn bỏ tiền ra vì bạn. Họ lúc nào cũng muốn vay mượn bạn hoặc muốn được bao ăn, bao đi chơi, bao mua sắm,…

– Mối quan hệ mà khi bạn muốn rời đi mà đối phương không có chút luyến tiếc nào.

– Người trong mối quan hệ đó muốn biệt lập bạn với những người khác. Thậm chí không cho bạn có mối quan hệ tốt với người thân, bạn xung quanh.

– Từ khi bắt đầu mối quan hệ bạn không cảm thấy mọi thứ tốt hơn mà chỉ thấy tồi tệ hơn. Thậm chí, bạn còn bị ảnh hưởng bởi những cảm xúc tiêu cực của họ.

Toxic trong game là gì?

Toxic trong game dùng để nói về những game thủ có thái độ tiêu cực, không tốt, làm ảnh hưởng đến những người chơi cùng. Toxic trong game thường có những biểu hiện như sau:

– Chửi thề: dễ nhận thấy rằng những bạn trẻ khi chơi game thường hay chửi thề. Thế nhưng khi nói nhiều, nói liên tục sẽ khiến những người xung quanh phải cảm thấy khó chịu.

– Phá game: khi họ không đạt được mục đích, không giành được chiến thắng, họ sẽ tìm mọi cách để trận game không được diễn ra theo ý muốn. Khi gặp toxic trong game bạn tốt nhất là nên tránh ra, ngừng chơi cùng họ nếu không muốn mang phiền phức theo bên người. Chưa kể, nếu tiếp xúc nhiều với những người như này bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng với tính cách này lúc nào không biết.

toxic là gì
Toxic trong Game có thể khiến người chơi cùng cảm thấy khó chịu

Toxic Kpop là gì?

Các nghệ sĩ hoạt động trong Kpop đều có fandom riêng của mình. Thế nhưng, không phải fan nào cũng văn minh, lịch sự, hiểu biết, mà còn có những kiểu fan cuồng loạn, bắt thần tượng phải làm theo ý mình. Dấu hiệu nhận biết của trường hợp này như sau:

– Tính chiếm hữu: toxic kpop có xu hướng chiếm hữu thần tượng và cả fandom của họ. Họ không chấp nhận bất kỳ ý kiến trái chiều hay khác với bọ về idol.

– Luôn đòi hỏi: họ đòi hỏi thần tượng phải chiều theo suy nghĩ của họ.

– Nghĩ mình vượt trội hơn: họ cho rằng những fan bình thường khác là nông cạn, không hiểu gì về thần tượng của mình.

toxic kpop là gì?
Toxic kpop là gì?

Toxic person là gì?

Toxic person dùng để nói về người có ảnh hưởng tiêu cực, xấu xa, chuyên gây phá hoại, làm điều xấu với người khác. Toxic person có thể là bất kỳ ai xung quanh bạn, kể cả, bạn bè, người thân, đồng nghiệp,… Để biết được ai là toxic person, bạn hãy quan tâm đến những đặc điểm sau đây:

– Hay nói dối, không bao giờ thành thật với những người xung quanh

– Chỉ biết đổ lỗi cho người khác, không bao giờ nhận sai về mình và tìm mọi cách để chối bỏ lỗi lầm đã gây ra

– Khó chịu với mọi người xung quanh

toxic person là gì
Toxic person sẽ làm người bên cạnh cảm thấy khó chịu

– Người có tính cách ích kỷ, chỉ làm mọi thứ theo ý mình mà không nghĩ đến hậu quả

– Chỉ quan tâm đến cảm xúc của mình, cũng nghĩ đến cảm xúc của người khác, không biết đến giới hạn của người khác.

– Có hành vi chống đối, làm ngược lại với nguyên tắc chung của cộng đồng, của xã hội.

Khi nhận thấy một trong số những người xung quanh bạn có những biểu hiện này, thì tốt nhất bạn nên hạn chế tiếp xúc với họ. Vì nếu không bạn sẽ gặp không ít phiền phức, rắc rối. Nếu bạn phải làm việc cùng họ thì hãy chú ý rằng luôn giữ vững quan điểm của mình, không dễ dàng chấp nhận yêu cầu từ người đó.

Làm thế nào để loại bỏ người toxic ra khỏi cuộc sống?

– Hạn chế tiếp xúc, hạn chế nói chuyện với toxic person

– Chỉ nói chuyện xã giao với họ ở nơi công cộng

– Không nên có mối quan hệ thân thiết với họ

– Không cố tránh cãi một vấn đề gì đó với họ

loại bỏ người toxic
Cách loại bỏ người toxic ra khỏi cuộc sống

> Xem thêm: Bụi mịn là gì? Nguồn gốc và tác hại to lớn của chúng đến con người

Bài viết trên đây đã chia sẻ toàn bộ những điều liên quan đến toxic là gì tới cho bạn. Hy vọng rằng bạn sẽ nhận biết được các “toxic” xung quanh mình và loại bỏ chúng ra khỏi cuộc sống của bạn. 

Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan khác tại đây.

Nam Hoang Do

Tôi là Đỗ Hoàng Nam - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, đánh giá chuyên sâu về các sản phẩm xe máy, ô tô, máy công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x

Địa chỉ: Số nhà 8B, Ngõ 109, Phố Quan Nhân, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Số điện thoại: 0243 792 5077 - 0912 370 282

Website đang chạy thử nghiệm