WTF là gì? Những bí mật bất ngờ về cụm từ WTF có thể bạn chưa biết

WTF là gì? Những bí mật bất ngờ về cụm từ WTF có thể bạn chưa biết

Gần đây bạn nhận thấy WTF được sử dụng rất nhiều trên mạng xã hội và ở trong cả giao tiếp hàng ngày của các bạn trẻ. Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy khá thắc mắc không biết cụm từ này có nghĩa là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn giải thích WTF là gì? Tại sao WTF lại trở nên phổ biến trong giới trẻ?

WTF là gì?

WTF là từ viết tắt của “What the fuck”, là một câu cảm thán bằng tiếng Anh. Cụm từ này có nghĩa tương tự như khi nói các câu sau trong tiếng Việt: “chết tiệt”, “cái đ.é.o gì vậy”, “cái quái gì vậy”,… Đều là những câu cảm thán, được sử dụng để thể hiện thái độ khó chịu, bực mình, không hài lòng hoặc ngạc nhiên trước một điều gì đó.

wtf là gì
Wtf là gì?

Dù là một câu nói tiếng Anh, nhưng tốc lan truyền của cụm từ này trên mạng xã hội vô cùng khủng khiếp. Đặc biệt là trong giới trẻ, nó dường như trở thành câu nói cửa miệng của nhiều bạn trẻ hiện nay.

Tuy nhiên, trong cụm từ này có từ “fuck” mang ý nghĩa thô tục, tục tĩu, thường chỉ dùng để chửi nhau, nói xấu nhau. Vì vậy, bạn nên cân nhắc khi sử dụng cụm từ này.

WTF bắt nguồn từ đâu?

Cụm từ WTF có nguồn gốc từ phương Tây. Nó được giới trẻ cũng như nhiều người phương Tây sử dụng một cách rộng rãi, phổ biến. Trong bối cảnh hội nhập như hiện nay, không khó khăn để người dân nước ta tìm hiểu về văn hoá, lối sống, giao tiếp của người nước vậy. Không chỉ vậy, thông qua các vlog, phim nước ngoài hoặc qua tiếp xúc với người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam, các bạn trẻ đã dần được tiếp cận với từ WTF.

Chúng ta cũng biết rằng giới trẻ là bộ phận rất dễ dàng để tiếp thu những cái mới lạ. Trong đó có cả nhiều điều thú vị trong văn hoá của người nước ngoài. Cùng với đó, mạng xã hội hiện nay vô cùng phát triển nên tốc độ lan truyền cũng vô cùng khủng khiếp. Chính vì điều này mà từ WTF nhanh chóng trở thành một trào lưu, là từ mà bạn trẻ nào cũng biết đến.

wtf là gì
Wtf bắt nguồn từ đâu?

Tuy nhiên, mặt hạn chế ở đây đó là các bạn nên học tập những thứ phù hợp với thuần phong mỹ tục của nước ta. Tránh thứ không phù hợp với quan điểm đạo đức, lối sống của đất nước ta từ trước tới nay. Từ WTF khi dịch ra tiếng Việt nó mang ý nghĩa khá nhạy cảm và bị cho là thiếu văn hoá. Mặc dù, người nước ngoài thường sử dụng cụm từ này để thể hiện sự ngạc nhiên, bất ngờ. Nhưng tùy vào ngữ cảnh, cụm từ này có thể mang đến những ý nghĩa khác nhau. Vì vậy, bạn cần hết sức chú ý khi sử dụng cụm từ này.

> Xem thêm: LMAO nghĩa là gì? Ý nghĩa và những lưu ý khi sử dụng từ “Lmao”

Một số ý nghĩa khác của cụm từ WTF

Không phải lúc nào WTF cũng được dịch ra theo ý nghĩa được giải thích ở trên. Bởi trong thực tế có khá nhiều từ cũng được viết tắt như vậy. Sau đây là một số ý nghĩa khác của cụm từ WTF:

Want to fight: Có muốn đánh nhau không?

– Welcome to FA: Chào mừng bạn đến với hội độc thân

– Welcome to Facebook: Chào mừng đến với facebook

– What the fact: Sự thật là gì?

– World Taekwondo Federation: Liên đoàn Taekwondo quốc tế

 

wtf là gì
WTF có ý nghĩa khác là Liên đoàn Taekwondo quốc tế

Ngoài ra, còn khá nhiều ý nghĩa khác xung quanh cụm từ WTF. Nhưng vì chúng không được sử dụng rộng rãi nên không nhiều người biết đến chúng.

Có nên sử dụng WTF trong đời sống hay không?

WTF là từ lóng, không phù hợp với văn hoá của nước ta. Vì vậy nên hạn chế sử dụng từ ngữ trong giao tiếp hàng ngày. Cụm từ này cũng không được xuất hiện trong các văn bản hay giao tiếp hàng ngày. Nó thường chỉ được các bạn trẻ sử dụng để biểu đạt cảm xúc trên mạng xã hội.

Khi sử dụng cụm từ này bạn cần chú ý đến ngữ cảnh giao tiếp, đối tượng giao tiếp, để đảm bảo tính lịch sự cho cuộc trò chuyện.

Có nên sử dụng wtf không?
Có nên sử dụng wtf hàng ngày không?

Một số trường hợp các bạn trẻ sử dụng từ WTF hiện nay như:

– Tức giận, khó chịu với một điều gì đó vừa xảy ra. Ví dụ như trong khi chơi game, nếu người bị thua, họ thường thốt lên câu “WTF”.

– Khi gặp phải một chuyện gì đó quá bất ngờ, quá ngạc nhiên, điều mà bản thân không nghĩ tới trước đó, thì cụm từ WTF cũng được thốt lên.

> Xem thêm: Mlem mlem là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của cụm từ này trên Facebook

Một số hình ảnh meme về WTF

wtf meme

wtf meme
Một số hình ảnh meme hài hước
excuse me wtf
Excuse me wtf

> Xem thêm: Bait là gì? Những ý nghĩa khác của “bait” có thể bạn chưa biết

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về WTF là gì? Những ý nghĩa khác của WTF. Hy vọng qua những chia sẻ, bạn sẽ sử dụng cụm từ này đúng lúc, đúng hoàn cảnh để không bị hiểu lầm trong giao tiếp. 

Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan khác tại đây.

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Nam Hoang Do

Tôi là Đỗ Hoàng Nam - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, đánh giá chuyên sâu về các sản phẩm xe máy, ô tô, máy công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x