Xe vừa mới mua có nên rửa hay không?

Ngày nay, nền kinh tế – xã hội của nước ta ngày càng phát triển. Từ đó, nhu cầu sử dụng các phương tiện hiện đại để tham gia giao thông ngày càng tăng cao. Nhu cầu về các loại hình dịch vụ rửa xe hoặc tự chăm sóc, bảo dưỡng các thiết bị, xe cộ nhiều hơn. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là những dòng xe mới mua thì có nên rửa hay không? Để trả lời câu hỏi này, người dùng xe hãy tham khảo nội dung sau đây.

|| Tham khảo thêm: Hướng dẫn tự bảo dưỡng xe côn tay đúng cách

Tác dụng của phương tiện xe cộ đối với cuộc sống con người

Nhu cầu giao lưu, kết nối thương mại đang phát triển cùng với xã hội. Những phương tiện cá nhân như ô tô, xe máy tăng lên nhanh chóng. Đồng thời, các phương tiện giao thông luôn phải đáp ứng được sự gia tăng về số lượng, đi kèm chất lượng.

Mỗi loại phương tiện sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng biệt. Khi đi trên đường, bạn sẽ thường xuyên thấy những phương tiện còn mới tham gia lưu chuyển. Bởi những tiện ích mà thiết bị mang lại như:

– Lợi ích về thời gian:

Phương tiện đi lại có mặt tích cực đó là liên quan đến thời gian. Khi di chuyển bằng các phương tiện trên đường thì chúng ta có thể tiết kiệm thời gian đi đường từ địa điểm này đến những địa điểm khác nhanh chóng và tiện lợi.

Rửa xe là việc bạn nên làm thường xuyên để tẩy rửa hết lớp bụi bẩn trên bề mặt xe
Rửa xe là việc bạn nên làm thường xuyên để tẩy rửa hết lớp bụi bẩn trên bề mặt xe

– Tiết kiệm chi phí:

Khi người dùng sử dụng phương tiện tham gia giao thông bằng xe đạp, xe máy hay ô tô để di chuyển ngoài những tác dụng về thời gian. Bạn có thể tiết kiệm được nguồn chi phí đáng kể khi sử dụng những loại hình dịch vụ khác để di chuyển đi làm hoặc công việc. Đồng thời, bạn dễ dàng chủ động được thời gian của mình không phải chờ đợi.

– Công việc thuận lợi:

Khi di chuyển trên đường, bạn có thể chủ động được công việc cần làm trong khoảng thời gian thích hợp của mình để giải quyết công việc dễ dàng, thuận tiện. 

– Công cụ chuyên chở:

Những loại xe cộ, phương tiện ô tô, xe máy thường được dùng trong những công việc vận chuyển hàng hóa. Ví dụ như những thiết bị máy móc cồng kềnh thường sẽ được dùng các loại xe có tải trọng lớn vận chuyển. Những chiếc xe máy được dùng để vận chuyển các vật dụng bé ở trong ngõ ngách hay đoạn đường đông người.

Tần suất rửa xe như nào là hợp lý?

Do điều kiện khí hậu và điều kiện các tuyến đường giao thông ở nước ta đang xuống cấp và có nhiều bụi bẩn. Những phương tiện thường xuyên phải lưu thông trên đường hàng ngày. Nếu xe của bạn bị bụi bẩn hay dính nước mưa mà không được vệ sinh thì các chi tiết như phanh, động cơ, giảm xóc… sẽ nhanh bị han gỉ và hoạt động kém đi.

Nên rửa xe đúng thời điểm và đúng cách
Nên rửa xe đúng thời điểm và đúng cách

Những vết bụi đất sẽ làm giảm ma sát của má phanh, những bộ phận như sên, xích xe. Do đó, người dùng xe sẽ tốn nhiều chi phí bảo dưỡng, sửa chữa dẫn tới mất an toàn giao thông. Khi dùng máy bơm rửa xe, chiếc xe của bạn không chỉ tăng thêm tính thẩm mỹ mà đảm bảo được sự hoạt động ổn định. Khi lưu thông trên đường, bạn sẽ cảm nhận rõ những bộ phận như sên xích, phanh, giảm sóc… sẽ hoạt động ổn định hơn.

Theo như chia sẻ của những thợ kỹ thuật chuyên rửa xe thì bạn nên phun rửa xe trong vòng 2 tuần/lần để đảm bảo xe của bạn luôn sạch sẽ. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá cứng nhắc trong vấn để tuân thủ lịch trình rửa xe. Bạn có thể rửa xe bất kỳ lúc nào nếu xe của bạn bị bụi và đi dưới trời mưa nhiều.

Trong trường hợp, bạn sống trong vùng có nhiều khu công nghiệp có nhiều bụi bẩn hoặc vùng ven biển nhiều sương muối nên trong không khí có nhiều hơi muối thì tần suất rửa xe của bạn cần thường xuyên hơn. Mặt khác, đối với những khu vực ít bụi bẩn mà xe của bạn chỉ đi một quãng đường ngắn, không chịu tác động từ bên ngoài thì người đi xe có thể kéo dài thời gian rửa xe.

Thiết bị xe mới mua có nên rửa hay không?

Để trả lời cho thắc mắc của nhiều người dùng về vấn đề có nên rửa xe mới hay không. Theo như tham khảo từ các chuyên gia kỹ thuật, nhiều đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ rửa xe thì đối với những loại xe mới mua về cũng cần rửa thường xuyên. Nếu như người dùng di chuyển xe tới những vị trí nhiều bụi bẩn và đi trong điều kiện thời tiết mưa nhiều.

Như vậy rửa xe là vấn đề cần thiết để bảo vệ độ bền của thiết bị. Khi rửa xe bằng máy rửa xe, bạn sẽ thấy phương tiện của mình trở lên sáng bóng, có thẩm mỹ và đảm bảo được sự an toàn cho người lái xe. Đối với các loại xe mới, phụ thuộc vào từng trường hợp mà bạn nên rửa thường xuyên để bảo quản chiếc xe của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *