Cách xử lý khi rửa xe xong không đề được

Cách xử lý khi rửa xe xong không đề được

Rửa xe là công việc vừa có tính chất thẩm mỹ vừa giúp nâng cao độ bền của xe máy. Tuy nhiên, nếu quy trình xịt rửa xe máy có sai sót thì xe có thể gặp phải một số sự cố không mong muốn. Vấn đề mà nhiều chiếc xe gặp phải chính là rửa xe xong không đề được.

Và nếu bạn đang sử dụng xe máy, thường xuyên mang xe đi rửa hay tự rửa xe tại nhà thì nên tham khảo thông tin chia sẻ dưới đây để biết cách xử lý nếu không may xe gặp sự cố không đề được sau khi vệ sinh.

|| Tham khảo: Có những biện pháp chống rỉ sét xe máy nào?

Xử lý khi xe không nổ máy do nước vào bên trong ổ khóa xe

Hầu hết các dòng xe máy hiện nay đều có thiết kế ổ khóa có một nắp che. Nếu khi rửa xe chúng ta quên đóng nắp lại hoặc không dùng băng dính bịt ổ khóa lại thì có thể dẫn tới nhiều sự cố không mong muốn, tiêu biểu là không nổ máy xe được. Nguyên nhân là vì ổ khóa xe máy là bộ phận kết nối với bộ đánh lửa của xe. Nếu ổ khóa không được che chắn cẩn thận thì khi rửa xe nước sẽ đi vào bên trong, làm bộ đánh lửa bị ướt, dẫn tới tình trạng xe không đề được sau khi rửa.

Sơ sót trong khâu xịt rửa xe máy có thể khiến xe không đề được
Sơ sót trong khâu xịt rửa xe máy có thể khiến xe không đề được

Biện pháp xử lý hiệu quả nhất khi phát hiện xe không đề được do nước vào trong ổ khóa sau khi xịt rửa là bạn nên xì khô ổ khóa, bugi. Đồng thời, người dùng cần chú ý luôn đóng nắp ổ khóa cẩn thận sau khi rút chìa khóa ra khỏi xe.

Xử lý rửa xe xong không đề được do bugi bị ướt

Dù đã đậy nắp khóa xe cẩn thận nhưng xe vẫn không đề được sau khi xịt rửa thì có thể nguyên nhân chính là do bộ phận đánh lửa bị ướt. Việc này là do trong quá trình rửa xe chúng ta đã xịt trực tiếp nước vào bugi, khiến bộ phận này bị ẩm. Bugi bị dính nước sẽ không thể đánh lửa và tất nhiên là xe không nổ được.

Đây không phải là tình huống hiếm gặp và chủ yếu là do sơ sót của thợ rửa xe. Để khắc phục thì biện pháp bạn cần làm cũng như trên: dùng súng xì khô bugi hoặc dùng khăn khô lau sạch bugi để bộ phận này có thể làm việc bình thường.

Khắc phục lỗi xe không nổ sau khi rửa do động cơ bị vào nước

Ngoài những nguyên nhân trên, xe còn có thể không đề được nếu động cơ bị vào nước. Khi xịt rửa xe, nếu bạn phun nước trực tiếp vào động cơ xe máy, khiến nước chui qua khe hẹp đi vào các chi tiết điện trong động cơ thì có thể làm chập cháy điện, khiến xe không đề nổ được. Với sự cố này, biện pháp xử lý duy nhất là bạn nên mang xe tới các trung tâm sửa chữa bảo dưỡng xe máy chuyên nghiệp để được hỗ trợ khắc phục sự cố. Và nếu muốn phòng ngừa nguy cơ xe không nổ do động cơ bị vào nước thì bạn cần phải cẩn thận trong quá trình rửa xe, không được xịt nước trực tiếp vào motor.

Hy vọng thông tin trên đây của chúng tôi đã giúp các bạn có thể nắm được cách xử lý khi gặp tình trạng rửa xe xong không đề được

admin

Bài viết liên quan

Trả lời

Read also x