Cách sửa chữa máy rửa xe cho các lỗi thường gặp

Máy xịt rửa xe cao áp đang là thiết bị không thể thiếu trong nhiều ngành nghề, đặc biệt là lĩnh vực vệ sinh xe cộ, máy móc. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy, chắc chắn chúng ta sẽ khó tránh khỏi các lỗi không mong muốn phát sinh. Và điều này rất cần người dùng phải có kiến thức cơ bản về việc sửa chữa máy rửa xe cho các lỗi thường gặp.

Sau đây là thông tin chia sẻ về một số lỗi hay gặp trên máy bơm rửa xe và phương án khắc phục tốt nhất. Hy vọng nhờ vậy quý khách có thể sử dụng thiết bị an toàn, hiệu quả và bền bỉ cùng thời gian.

Bạn nên xem: Tiêu chí đánh giá một chiếc máy rửa xe chất lượng

Máy rửa xe bị rung giật mạnh khi vận hành

Nguyên nhân cơ bản gây ra hiện tượng máy bơm rửa xe áp lực cao bị rung giật khi làm việc là:

– Thân máy bị nứt, vỡ.

– Có dị vật, mảnh vỡ hoặc rác vụn trong máy.

– Áp lực của máy trong quá trình bơm bị giảm đột ngột gây rung, giật.

– Các chi tiết trên máy phun rửa xe bị lỏng do lâu ngày không được kiểm tra, bảo dưỡng.

– Buồng bơm hoặc van máy bám nhiều bụi bẩn.

– Dây curoa bị chùng.

Sửa chữa máy rửa xe bị rung giật trong quá trình làm việc
Sửa chữa máy rửa xe bị rung giật trong quá trình làm việc

Dựa vào những nguyên nhân trên, chúng ta sẽ có phương án khắc phục hiệu quả nhất. Cụ thể là:

– Kiểm tra toàn bộ thân máy bơm rửa xe xem có vết nứt vỡ nào không, nếu có thì thực hiện dán keo bảo trì hoặc thay vỏ máy mới.

– Kiểm tra xem trong máy có dị vật, rác vụn không và tiến hành loại bỏ, vệ sinh sạch sẽ.

– Với nguyên nhân máy bị rung giật do áp lực nước bị giảm thì bạn có thể sửa chữa máy rửa xe bằng cách cấp đủ nguồn nước đầu bơm, thông tắc vòi hút, lắp đầu lọc rác tại vòi hút để tránh dị vật lọt vào máy.

– Thực hiện kiểm tra đầu bơm, buồng bơm, vệ sinh sạch sẽ các chi tiết van, phớt của máy xịt rửa xe.

Máy rửa xe cao áp bị tụt áp, không lên áp

Hiện tượng tụt áp, không lên áp khiến áp lực nước yếu là vấn đề khá thường gặp trong quá trình sử dụng máy rửa xe ô tô. Nguyên nhân gây ra sự cố này chủ yếu là do lâu ngày người dùng không thực hiện vệ sinh nên mô tơ của máy bị bẩn, chạy yếu. Đồng thời, nếu người dùng không thực hiện bảo trì, thay dầu máy định kỳ thì cũng khiến dầu cũ bị đóng cặn bám vào xi lanh và làm hạn chế hoạt động của thiết bị.

Để khắc phục hiệu quả cho sự cố trên, bạn cần chú ý vệ sinh máy xịt rửa xe sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng, đặc biệt là các bộ phận súng phun, ống phun. Ngoài ra, bạn cũng nên vệ sinh các bộ phận bên trong máy và thay dầu nhớt định kỳ theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo thiết bị luôn vận hành ổn định, bền bỉ cùng thời gian.

Dầu máy rửa xe bị nhiễm nước

Nguyên nhân cơ bản gây ra lỗi trên là do phớt dầu của máy bị hỏng, piston bị mòn hoặc độ ẩm không khí quá cao khiến nước ngưng tụ nhiều hơn và lẫn vào dầu máy. Biện pháp xử lý tốt nhất chính là bạn kiểm tra lại phớt, piston của máy, thay thế các bộ phận này và thay dầu cũ để máy có thể vận hành mượt mà như khi mới mua về.

Hầu hết các sự cố trên máy xịt rửa xe đầu nằm ở nguyên nhân máy không được vệ sinh, bảo trì đúng cách. Vì vậy, người dùng có thể sửa chữa máy rửa xe bằng cách chú trọng hơn vấn đề bảo dưỡng thiết bị để giảm tối đa nguy cơ thiết bị gặp những sự cố không mong muốn kể trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *