Hướng dẫn rửa xe ôtô tại nhà nhanh, sạch, đơn giản

Hướng dẫn rửa xe ôtô tại nhà nhanh, sạch, đơn giản

Khác với việc vệ sinh ôtô tại tiệm việc rửa xe ôtô tại nhà cũng khá đơn giản chỉ cần những thiết bị đơn giản không cần đầy đủ như ở tiệm bạn cũng có thể rửa 1 chiếc tại nhà sạch bóng như mới.

Những dụng cụ cần thiết khi các bạn muốn rửa 1 chiếc ôtô tại nhà gồm khăn dùng để rửa, máy nén khí, máy phun nước áp lực cao, máy hút bụi để vệ sinh nội thất.

Đối với khăn rửa xe bao gồm khăn cứng dùng để rửa các chi tiết gầm như mâm xe, càng trước càng sau, đế để chân.

Khăn mềm dùng để rửa các chi tiết dễ bị trầy sước như kính chiếu hậu, kính chắn gió, các bề mặt sơn.

Quy trình rửa xe ôtô tại nhà

Đầu tiên ta nên vệ sinh phần nội thất bên trong sau đó mới rửa vệ sinh phần bên ngoài sau để tránh các chi tiết bụi bẩn trong xe bám ngược ra bên ngoài.

Vệ sinh nội thất

Công việc rất đơn giản đầu tiên dọn dẹp sạch sẽ lấy các thảm lót chân ra ngoài vệ sinh và phơi nắng cho sạch sẽ sau đó dùng máy hút bụi và khử mùi nội thất bên trong xe.

Vệ sinh nội thất

Vệ sinh bên ngoài

Sử dụng máy rửa xe cao áp bắn sạch bề mặt xe, cần lưu ý xịt kỹ các chi tiết dưới phần bánh xe vì đây là những bộ phận chịu nhiều tác động bên ngoài dính nhiều đất cát nhất

Sau khi đã làm ướt các bề mặt chúng ta bắt đầu rửa xe. Đầu tiên chúng ta dùng khăn mềm rửa phần kính chắn gió, kính chiếu hậu và các phần kính ở bên ngoài trước sau đó rửa đều toàn thân xe.

Vệ sinh bên ngoài

Tiếp đến chúng ta sử dụng khăn cứng rửa các chi tiết phần gầm cùng bánh xe, đế để chân.

Sau khi đã hoàn thành các công đoạn rửa xe xong chúng ta sẽ rửa lại 1 lượt nữa với máy xịt cao áp để cho sạch các chi tiết xà phòng và đất cát.

Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ chúng ta xử dụng máy nén khí và 1 chiếc khăn mềm để tiến hành lau khô toàn bộ các chi tiết để tránh bị rỉ xét.

Vừa rồi là các công đoạn rửa xe vệ sinh ôtô tại nhà trong điều kiện bạn không thể đem ra tiệm rửa xe.

Biên Tập Hằng

Bài viết liên quan

Trả lời

Read also x