Rửa xe bằng nước giếng khoan có được không?

Vì nước máy tuy sạch nhưng lại có lưu lượng ít và quá tốn kém nên đã có nhiều người dùng lựa chọn rửa xe bằng nước giếng khoan. Vậy chúng ta có thể sử dụng nguồn nước này để rửa xe hay không?

Bài viết dưới đây sẽ phân tích chi tiết cho quý khách những ưu, nhược điểm của việc vệ sinh xe hơi bằng nước giếng khoan. Hy vọng nhờ đó quý khách sẽ có thể đưa ra lựa chọn làm sạch ô tô phù hợp nhất.

Bạn nên xem: Quy trình rửa xe ô tô đúng cách tại nhà

Ưu điểm khi sử dụng nước giếng khoan để rửa xe

Nước giếng khoan là nguồn nước ngầm tự nhiên. Khi muốn sử dụng nước giếng khoan, người dùng chỉ cần bỏ tiền đào giếng sâu khoảng 20 – 40m cho tới khi khoan trúng mạch nước ngầm là có thể dùng máy bơm để bơm nước lên.

Nước giếng khoan
Nước giếng khoan

Sử dụng nước giếng khoan để rửa xe có ưu điểm lớn nhất là rẻ vì chúng ta chỉ mất chi phí ban đầu để khoan giếng là có thể bơm nước liên tục mà không tốn thêm chi phí tiền nước hàng tháng trừ tiền điện máy bơm. Bên cạnh đó, lượng nước bơm lên từ giếng khoan cũng luôn được đảm bảo, không lo hết nước hay mất nước như khi dùng nước máy. Đây cũng là lý do nhiều tiệm rửa xe lựa chọn nguồn nước này để xịt rửa ô tô, xe máy.

Nhược điểm khi rửa xe bằng nước giếng khoan

Tuy nhiên, việc sử dụng nước giếng khoan để xịt rửa xe cộ cũng tồn tại nhiều nhược điểm. Nguyên nhân là vì nguồn nước ngầm hiện đang phải đối diện với nguy cơ xâm nhập mặn, ô nhiễm vi sinh, ô nhiễm kim loại nặng, amoni, nitrit,… Biểu hiện là nguồn nước có mùi tanh và bị nổi váng.

Nếu sử dụng nước giếng khoan bị nhiễm phèn, kim loại để rửa xe thì lâu dài sẽ làm mất đi độ bóng đẹp của xe. Đồng thời, tình trạng này còn gây gỉ sét các chi tiết kim loại hoặc làm  mòn ron cao su, gầm bệ, vành xe,… Không chỉ vậy, việc sử dụng nước giếng khoan còn gây tác động tiêu cực tới độ bền của máy phun rửa áp lực cao, làm giảm hiệu quả của dịch vụ kinh doanh rửa xe.

Rửa xe bằng nước giếng khoan có thể làm xe bị gỉ sét
Rửa xe bằng nước giếng khoan có thể làm xe bị gỉ sét

Lựa chọn nguồn nước rửa xe nào tốt nhất?

Nếu muốn rửa xe bằng nước giếng, tốt nhất bạn nên thiết kế thêm một bộ lọc nước (được sử dụng chủ yếu ở cửa hàng rửa xe) để loại bỏ tạp chất trong nước, giúp nguồn nước đầu ra đảm bảo hơn. Việc này vừa làm hài lòng khách hàng vừa đảm bảo được tuổi thọ của máy xịt rửa xe cao áp. Lựa chọn này giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí rửa xe so với việc sử dụng nước máy.

Còn nếu chỉ rửa xe tại nhà, sử dụng máy rửa xe mini thì bạn có thể dùng nước máy bởi nhu cầu sử dụng ít và dòng máy này cũng tiêu hao ít nước hơn so với máy chuyên nghiệp ngoài tiệm. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng đồng thời cả nước máy và nước giếng để rửa xe. Nước giếng dùng làm sạch gầm xe còn nước máy vệ sinh kính xe, vỏ xe, các chi tiết kim loại.

Quan trọng hơn cả là ngoài nguồn nước, người dùng còn cần lựa chọn dung dịch rửa xe chuyên dụng của Sonax, Sumo, 3M,… để làm sạch và dưỡng bóng ô tô.

Với những thông tin trên, hy vọng quý khách đã biết có nên rửa xe bằng nước giếng khoan hay không. Mọi câu hỏi cần được tư vấn kỹ hơn về việc làm sạch ô tô bằng cách sử dụng máy xịt rửa xe chuyên dụng, quý khách có thể liên hệ hotline 0972 882 886 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *